Khẩu trang y tế tiếng anh là gì? – Khẩu trang n99

Nhu cầu về khẩu trang y tế ngày càng tăng vọt, có nhiều từ tiếng anh về khẩu trang hay ho mà chúng ta chưa biết. Chẳng hạn như khẩu trang y tế tiếng anh là gì? Hay các loại khẩu trang khác như: Khẩu trang vải tiếng anh là gì? hay khẩu trang kháng khuẩn tiếng anh là gì? Những thông tin này thực sự cần thiết cho các nhà sản xuất khẩu trang hay nhà phân phối khẩu trang trên thị trường. Bởi việc in nhãn mác nếu bị sai thông tin tiếng anh có thể dẫn đến nhiều hậu quả. Bài viết sau đây sẽ cho bạn một danh sách từ tiếng anh liên quan đến khẩu trang nhé.

Khẩu Trang tiếng anh là gì?

Trước khi tìm hiểu các từ tiếng anh dành cho khẩu trang, chúng ta nên tìm hiểu từ khẩu trang tiếng anh là gì trước đã nhé.

Bởi từ khẩu trang ở nước ngoài có 2 dạng khác nhau.

  • Mask
  • Respirator

Đây là 2 từ khẩu trang mà chúng ta dễ bị nhầm lẫn nhất.

Về từ mask, Mask có nghĩa tiếng anh là khẩu trang, và cũng là mặt nạ. Nếu đứng một mình thì có thể gây hiểu nhầm.

Về mặt nạ dùng trong làm đẹp, thì mask không có nghĩa là khẩu trang, mà là có nghĩa là mặt nạ để làm đẹp, chống lão hóa, dưỡng da,… Chẳng hạn như skin mask, lotion mask, …

Respirator là dạng mặt nạ dùng để phòng độc. Đây là hình thức cao hơn của khẩu trang, là dòng chống độc chuyên dụng.

Xem thêm  Cây Bàng tiếng anh là gì - Từ vựng tiếng Anh về các loại cây, các bộ phận

Do đó khẩu trang tiếng anh là gì? Face mask là từ tiếng anh được dùng nhiều nhất trong nước ngoài.

Khẩu trang y tế tiếng anh là gì

Trong tiếng anh, khẩu trang y tế có nghĩa là Surgical mask, hay Medical mask.

Tuy nhiên, để cho chúng ta phân biệt một cách rõ ràng giữa khẩu trang & mặt nạ làm đẹp, bên nước ngoài còn sử dụng từ từ face đằng trước từ mask để tăng khả năng chính xác và hiểu rõ hơn cho từ khẩu trang dùng để chống bụi.

Do đó, từ Surgical face maskMedical face mask sẽ được sử dụng nhiều hơn và chính xác nhất khi sử dụng từ khẩu trang y tế trong tiếng anh.

Nhiều nơi còn dịch khẩu trang y tế là Health Mask hay Healthy Mask. Đây là một định nghĩa sai lầm, vì trong tiếng anh Health Mask có nghĩa là khẩu trang sức khỏe – nghĩa là khẩu trang có lợi cho sức khỏe. Nếu dịch ra tiếng anh thì nghe hơi lạ đối với người nước ngoài.

Khẩu trang y tế tiếng anh là gì thường được các xưởng và nơi sản xuất khẩu trang tìm hiểu bởi nhu cầu làm hộp khẩu trang ngày càng tăng mà mình không biết làm nhãn hộp khẩu trang để in lên.

Do đó chúng ta cần phải hiểu đúng nghĩa khẩu trang y tế là gì trong tiếng để tránh gây hiểu nhầm cho người nước ngoài. Và tạo ra một thói quen hiểu tiếng anh đúng nghĩa cho người Việt nữa.

Xem thêm  Quả Dưa Hấurong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Khẩu trang vải tiếng anh là gì

Từ vải trong tiếng anh có nghĩa là Fabric. Tuy nhiên không ai lại dịch là Fabric mask cả.

Thực tế khẩu trang vải trong tiếng anh chúng ta thường gọi là Cotton Face Mask, Face Mask, hay Pollution face mask

Pollution face mask được dịch ra là khẩu trang chống bụi bởi khẩu trang vải bình thường 80% chúng ta sử dụng để chống bụi bên ngoài rồi.

Khẩu trang kháng khuẩn tiếng anh là gì

Kháng khuẩn có nghĩa là chống các loại virus vi khuẩn. Khẩu trang kháng khuẩn hay khẩu trang vải kháng khuẩn thường được sử dụng trong những ngày gần đây. Vì thế nhu cầu về tìm hiểu về khẩu trang kháng khuẩn ngày càng tăng.

Kháng khuẩn trong tiếng anh có nghĩa là Anti-Virus. Có nghĩa là chống virus, hay Anti-Bacteria.

Khẩu trang vải kháng khuẩn chúng ta có thể sử dụng là

  • Anti-Virus Face Mask
  • Anti-Virus cotton face mask

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về tên tiếng anh của các loại khẩu trang khác, xin vui lòng comment bên dưới để chuyên viên tư vấn Khẩu Trang N99 có thể giải đáp