48 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trọng điểm & phổ biến nhất | ELSA Speak

Bạn có thể áp dụng rất nhiều phương pháp hay để học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc sau đây, “sự nghiệp” học giao tiếp của bạn sẽ “tan tành mây khói” không cứu vớt được. Cùng ELSA Speak xem đó là những nguyên tắc nào cũng như “tập tành” với một số câu tiếng anh giao tiếp cơ bản hay nhé!

7 Nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp phải nắm rõ

1. Không học các từ vựng riêng lẻ mà không có sự kết hợp các cụm từ

Muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi, bạn cần có vốn từ vựng đa dạng. Nhưng nếu bạn chỉ học một cách riêng lẻ các từ vựng đó, trình độ giao tiếp của bạn mãi “dậm chân tại chỗ”.

Việc học các học từ vựng rời rạc sẽ rơi vào trạng thái tối nghĩa hoặc rất khó nhớ. Do đó, bạn nên làm quen và học từ vựng kèm theo cấu trúc cụm từ đó hoặc câu văn thông dụng khi đi cùng từ vựng vừa học để tăng khả năng ghi nhớ cũng như tạo tiền đề phản xạ nghe tiếng Anh.

2. Đừng tập trung quá nhiều vào ngữ pháp nếu như mục tiêu là giao tiếp tiếng Anh

Trong quá trình giao tiếp, hiệu quả giao tiếp là mục tiêu cao nhất của người học. Vì vậy, bạn sẽ không thể sắp xếp đủ thời gian để nói đầy đủ một câu nói theo đúng ngữ pháp hoàn chỉnh như văn viết.

Xem thêm  Sạc Dự Phòng trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Thay vào đó, bạn hãy tiết chế lại việc áp dụng một cách máy móc ngữ pháp vào văn nói của mình. Hãy sử dụng những câu tiếng Anh giao tiếp dễ hiểu cho người đối diện.

3. Học tiếng Anh giao tiếp bằng tai một cách thông minh hơn

Sai lầm của ngườihọc tiếng Anh giao tiếp là khi học từ vựng chỉ học rập khuôn theo cách chép và nhớ. Bạn đã thử học tiếng Anh và ghi nhớ từ vựng bằng tai hay chưa? Nếu chưa thì có thể áp dụng ngay bây giờ vì phương pháp này cực kỳ hữu ích.

Để nâng cao hiệu quả giao tiếp, bạn nghe càng nhiều từ/cụm từ đó sẽ giúp bạn nhớ lâu cũng như dễ nắm bắt ngữ pháp hơn.

4. Đã học tiếng Anh giao tiếp thì phải học sâu

Dân gian thường có câu “nhai kỹ no lâu, cày sâu cuốc bẫm” ám chỉ làm việc gì phải làm cho cẩn thận, kỹ càng. Trong tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, bạn đã học phải học kỹ, học sâu để hiểu hết được ngữ nghĩa và ngữ cảnh sử dụng.

Không cần biết bạn có “trong tay” bao nhiêu kiến thức tiếng Anh, quan trọng bạn phải áp dụng được mấy phần. Học sâu, học kỹ sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng giao tiếp của mình hơn.

5. Học ngữ pháp trong tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn bằng câu chuyện

Ở ngữ pháp, một trong những cách học nhanh và hiểu lâu có thể kể đến đọc truyện. Các câu chuyện dễ dàng đi vào tâm trí của bạn nhờ những thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Song song đó, bạn sẽ nắm bắt được các cấu trúc ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh. Đây là cách nhớ ngữ pháp hữu hiệu giúp ích bạn học ngữ pháp bài bản sau này.

Xem thêm  Thuế thu nhập cá nhân tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022)

6. Học “thật” nhưng phải đi đôi với “thực tế”

Học giao tiếp phải áp dụng được ngay vào trong thực tế. Vì mục tiêu cao nhất của bạn là học giao tiếp nên hãy gập lại những cuốn giáo trình nặng nề không liên quan đến giao tiếp hoặc không phục vụ bản thân trong cuộc sống.

Thay vào đó, bạn có thể học tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp từ đơn giản đến phức tạp mà liên quan đến ngành, lĩnh vực bạn làm. Điều này, vừa rút ngắn thời gian mà còn học để giao tiếp rất hiệu quả.

7. Đừng “nghe rồi lặp lại”, hãy chuyển sang “nghe rồi trả lời”

Luyện phát âm thì hãy “nghe rồi lặp lại” cho chuẩn xác. Nhưng để giao tiếp, bạn hãy “nghe rồi trả lời”.

Cách học này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh một cách tốt nhất. Với bất kỳ câu hỏi nào của người khác, bạn phải rèn được mình sẽ trả lời họ như thế nào để đảm bảo được hiệu quả giao tiếp.

Bạn có thể luyện thông qua những video cuộc hội thoại. Hãy đóng vai B trả lời cho A nhé!

48 Câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay và thông dụng nhất theo chủ đề (part 1)

ELSA Speak giới thiệu bạn những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay và thông dụng nhất để bạn tập làm quen nhé!

1. Mẫu câu Chào hỏi hay

EnglishVietnamese

2. Mẫu câu Tạm biệt bằng tiếng Anh tự nhiên

EnglishVietnamese

3. Mẫu câu Cảm ơn và xin lỗi

EnglishVietnameseLời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
EnglishVietnameseLời Xin lỗiĐáp lại lời xin lỗi

Tiếng Anh giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Để học tốt, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc trên. Ngoài ra, bạn hãy tập tành sử dụng một số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày ở phần 1 mà ELSA Speak giới thiệu. Hãy đợi thêm phần 2 nhé!

Xem thêm  Tôn trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ