Máy hút mùi tiếng Anh là gì?

Ngày nay, Thị trường thiết bị nhà bếp được mở rộng rất nhiều. Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm. Ngoài con đường ký gửi hàng xách tay, chị em cũng có nhiều hơn sự lựa chọn khi tìm đến những siêu thị, đại lý phân phối các Hãng tại Việt Nam để gửi gắm niềm tin. Tuy vậy, việc nghiên cứu trước và có sự chuẩn bị sẽ giúp bạn chọn được cho mình một sản phẩm như ý, đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Nhiều khách hàng cẩn thận đến mức họ tìm hẳn vào trang web nước ngoài của Hãng, các diễn đàn đánh giá sản phẩm để đọc review, tìm kiếm thông tin nhất là về nguồn gốc xuất xứ mới có thể an tâm khi mua hàng. Đó là lý do vì sao, những thuật ngữ tiếng anh chuyên dụng cho ngành thiết bị nhà bếp lại cần thiết đến vậy cho việc tra cứu. Và cũng có không ít người quan tâm bếp từ, bếp điện, máy hút mùi trong tiếng anh là gì? Hãy cùng Bếp Thái Sơn tìm kiếm câu trả lời và đi sâu hơn về một loại sản phẩm là máy hút khử mùi nhà bếp nhé!

1. Máy hút mùi trong tiếng anh là gì?

HOOD: Cooker Hood, Kitchen Hood, Extractor Hood, Ventilation Hood (Vent Hood), Range Hood, Exhaust Hood đều là những thuật ngữ chỉ máy hút mùi, máy khử mùi nhà bếp mà chúng ta cần biết khi tra cứu thông tin. Bất cứ từ nào trong số các từ trên đều có nghĩa chính xác và đem lại kết quả tìm kiếm cho bạn. Tuy vậy, Cooker Hood hay Kitchen Hood được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm  Chanh Dây trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

2. Thuật ngữ tiếng anh phân biệt các loại máy hút mùi khác nhau.

Classical Hood (Conventional Hood): máy hút mùi cổ điển. Là thế hệ máy hút mùi đầu tiên, có lịch sử lâu đời nhất trong tất cả các dòng máy hút mùi hiện nay. Hiện, dòng cổ điển vẫn được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng bởi giá thành rẻ.

Máy hút mùi cổ điểnMáy hút mùi cổ điển trong tiếng anh là Classical Hood hoặc Conventional Hood

Chimney Hood: Máy hút mùi áp tường. Những loại máy hút mùi áp tường thường sử dụng chế độ hút – đẩy qua ống dẫn khí để loại bỏ mùi, khói và hơi ẩm ra ngoài môi trường. Đồng thời, lấy không khí sạch từ ngoài vào bên trong phòng bếp. Chế độ hút này thường hiệu quả và được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, khá nhiều model của các loại máy hút mùi này cũng tích hợp chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính nếu người dùng có nhu cầu sử dụng. Máy hút mùi áp tường cũng có nhiều kiểu dáng, hình dạng và thiết kế khác nhau. Dưới đây là các kiểu dáng cơ bản của dòng máy hút mùi áp tường này.

Pyramid Hood: Hút mùi dạng nón

Curved Glass Hood: Hút mùi kính cong

Flat Glass Hood: Hút mùi kính phẳng

Angled Hood: Hút mùi vát

Box Style Hood: Hút mùi chữ T

L-Shape Hood: Hút mùi chữ L

Các loại máy hút mùi trên tùy vào từng trường hợp mà có thể lắp đặt độc lập hoặc lắp chìm sau tủ bếp để tiết kiệm không gian và thẩm mỹ hơn.

Xem thêm  [Đầy đủ] Các tháng trong tiếng Anh về cách đọc, viết tắt và phát âm

Máy hút mùi áp tườngMáy hút mùi áp tường có nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau

Built-in Hood: Máy hút mùi âm tủ. Là loại máy hút mùi có thể nói giúp tiết kiệm không gian nhất khi cho phép lắp âm hoàn toàn trong tủ bếp hoặc bàn bếp. Dòng này có 4 loại chính như sau.

Downdraft Hood: Hút mùi kéo lên/ xuống, âm bàn bếp, thường đặt ngay sau bếp nấu. Thuộc thiết kế mới xuất hiện không lâu trên thế giới.

Telecospic (Pull-out) Hood: Hút mùi dạng kéo ra/ vào giống thanh trượt.

Integrate Hood: Hút mùi âm tủ dạng cánh mở. Máy tích hợp và ngụy trang giống hệt tủ bếp ngay phía trên bếp nấu.

Canopy Hood: Hút mùi âm chìm hoàn toàn vào tủ bếp trên bếp nấu, chỉ lộ ra bảng điều khiển và tấm lọc mỡ.

Máy hút mùi âm tủMáy hút mùi âm tủ là sự lựa chọn thích hợp để tiết kiệm không gian bếp

Island Hood: Máy hút mùi đảo (Nghĩa là đứng độc lập một mình không phụ thuộc vào tủ bếp hay tường). Được đánh giá là xu hướng mới của tương lai. Đứng đầu về độ thẩm mỹ cũng như giá thành. Các mẫu máy hút mùi đảo thường có giá rất đắt và chỉ phù hợp với các biệt thự hay căn hộ xây dựng đảo bếp và xây dựng căn bếp theo phong cách hiện đại, lịch sự. Bản thân là người nghiên cứu viết bài, tôi cũng cực kỳ mê các mẫu hút mùi này, giống như những tác phẩm nghệ thuật trang trí cho căn bếp nhà bạn. Hút mùi đảo thường sử dụng chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính, chứ không hút đẩy qua ống dẫn khí.

Xem thêm  Số Thứ Tự Trong Tiếng Anh (Đầy Đủ Nhất) | oecc.vn

Máy hút mùi đảoDòng hút mùi đảo có tính thẩm mỹ cao được các gia đình hiện đại yêu thích

Ceiling Hood: Máy hút mùi áp trần. Dạng máy hút mùi này có hình thức giống như quạt thông gió. Vì lắp sát trần nhà nên so với bếp nấu lại có vị trí quá cao. Dù công suất hút có lớn thì công dụng hút khử mùi, khói chưa chắc đã hiệu quả được lập tức. Nhưng xét về tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian thì không có đối thủ. Dòng máy hút mùi này không phổ biến ở Việt Nam.

Máy hút mùi áp trầnHút mùi áp trần được ưu chuộng tại thị trường phương Tây nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam

Trên đây là các thuật ngữ tiếng anh của máy hút mùi có thể bạn quan tâm. Ngoài ra là một vài giải thích ngắn gọn cho các loại máy hút mùi khác nhau. Hi vọng có thể giải đáp thắc mắc của quý vị “Máy hùi mùi tiếng anh là gì?”. Hiện các model máy hút mùi nhập khẩu cao cấp đang được bày bán tại Siêu thị Bếp Thái Sơn với nhiều mẫu mã và giá thành đa dạng. Bếp Thái Sơn luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn để bạn chọn mua được một chiếc máy hút mùi ưng ý.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo HươngTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn