Máy điều hòa nhiệt độ dịch sang tiếng Anh là gì ? Các thuật ngữ về điều hòa bạn cần biết

Máy điều hòa nhiệt độ, điều hòa không khí, máy lạnh trong tiếng Anh gọi là gì ?

“Air Conditioning” là cụm từ thông dụng chỉ máy điều hòa tiếng Anh là gì. Công dụng của máy điều hòa là để điều hòa không khí, duy trì nhiệt độ, lọc sạch không khí, bụi bẩn trong phòng và mang đến không gian thoải mái hơn trong mọi hoạt động từ vui chơi, giải trí, làm việc,…

Trong đó, hệ thống điều hòa hiện nay được chia thành 2 loại là điều hòa một chiều và điều hòa 2 chiều.

Air Conditioning là máy máy điều hòa nhiệt độ tiếng Anh là gì

Điều hòa một chiều tiếng anh là gì ?

“One Way Air Conditioner” là cụm từ chỉ máy điều hòa một chiều tiếng Anh là gì. Cho những ai chưa biết thì điều hòa 1 chiều (hay còn gọi là máy lạnh) có chức năng thổi ra hơi lạnh để đảm bảo không khí mát mẻ được lưu thông trong phòng.

Điều hòa một chiều khá thông dụng ở mọi vùng miền vì nó đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản nhất trong việc sử dụng điều hòa. Do đó những ai đang có ý định mua điều hòa thì dòng một chiều là một gợi ý phù hợp.

Điều hòa 2 chiều tiếng Anh là gì ?

“2-Way Air Conditioner” là cụm từ chỉ máy điều hòa một chiều tiếng Anh là gì. Khác với điều hòa 1 chiều là thổi không khí lạnh, điều hòa 2 chiều còn tích hợp thêm cơ chế đổi chiều để sưởi ấm (dòng này vẫn được trang bị cơ chế làm lạnh như bình thường).

Xem thêm  Khán Giả trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Sở dĩ các nhà sản xuất lại thiết kế ra cơ chế này là để điều hòa phù hợp hơn với nhiều vùng miền đặc trưng. Đơn cử như miền Bắc vào mùa Đông sẽ rất lạnh, người dùng không thể bật điều hòa 1 chiều nhưng với cơ chế sưởi ấm, bạn vẫn đảm bảo không khí lưu thông và điều tiết nhiệt độ ổn định.

Điều hòa dịch sang tiếng Anh là Air Conditioning, tuy nhiên đối với điều hòa 2 chiều thì tiếng Anh sẽ là 2-Way Air Conditioner

Nhờ cơ chế này mà điều hòa 2 chiều là dòng sản phẩm bán chạy tại Vua Điều Hòa. Ngày nay, bạn dễ dàng mua sắm sản phẩm này của các thương hiệu nổi tiếng như Daikin, Casper, Panasonic, LG, Mitsubishi Heavy, Gree, Nagakawa, Midea, Sumikura, Funiki,…

Dàn lạnh điều hòa tiếng Anh là gì ?

“Air Conditioning” cũng là cụm từ chỉ dàn lạnh điều hòa tiếng Anh là gì. Tuy nhiên ở dàn lạnh sẽ có rất nhiều bộ phận khác nhau, tương ứng với từng tên tiếng Anh cụ thể, bao gồm một vài chi tiết quan trọng:

+ Air Filter: Bộ lọc không khí

+ Air Grille: Miệng gió

+ Air Outlets: Đầu thổi gió

+ Air Terminal Units: Bộ chia gió

+ Canopy: Mái che

Ngoài ra sẽ có nhiều bộ phận khác bên trong điều hòa.

Dàn lạnh có nhiệm vụ lọc và nhả không khí lạnh, do đó, người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên

Xem thêm  Ngày Nghỉ Bù Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Nghỉ Bù Là Gì

Điều khiển điều hòa tiếng Anh là gì ?

“Air-Conditioner Remote Control” là cụm từ chỉ điều khiển điều hòa tiếng Anh là gì. Điều khiển có nhiệm vụ bật/tắt, tìm mã lỗi, điều chỉnh các chế độ và tăng/giảm nhiệt độ trên điều hòa.

Điều khiển hoạt động bằng pin và khi hết pin, bạn chỉ cần thay mới và hoạt động như bình thường. Trong trường hợp điều khiển bị hỏng thì bạn có thể thao tác trực tiếp ngay trên dàn lạnh của điều hòa.

Ngày nay, công nghệ phát triển, những thương hiệu điều hòa uy tín đã cho ra đời nhiều dòng điều hòa thông minh để có thể kết nối với ứng dụng điện thoại để điều khiển từ xa. Người dùng từ đó mà cũng đơn giản hơn trong quá trình tùy chỉnh, điều khiển cùng lúc nhiều điều hòa.

Điều hòa âm trần tiếng Anh là gì ?

“Cassette Air Conditioner” là cụm từ chỉ điều hòa âm trần tiếng Anh là gì. Khác với loại điều hòa treo tường thường thấy, điều hòa âm trần được đánh giá có thiết kế hiện đại hơn, lắp đặt đồng bộ.

Đúng như tên gọi, điều hòa âm trần khi lắp đặt sẽ không lộ những chi tiết về linh kiện ra bên ngoài mà thay vào đó sẽ âm vào bên trong tưởng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi sử dụng và phù hợp với xu hướng nội thất mơi.

Điều hòa âm trần được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những không gian rộng, có quy mô lớn như nhà hàng, quán cafe thì lại càng phù hợp hơn

Xem thêm  Bảo Hành trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Điều hòa cây tiếng Anh là gì ?

“Plant Conditioning” là cụm từ chỉ điều hòa cây tiếng Anh là gì. Về thiết kế thì điều hòa cây thiết kế dạng tủ đứng với công suất lớn, phù hợp với nhiều không gian rộng hoặc hộ gia đình.

Thậm chí nhiều mẫu đồng hồ cây hiện nay trên thị trường có thể đạt công suất làm lạnh đến 100.000BTU. Tốc độ làm lạnh của dòng điều hòa này cũng nhanh và xa, quạt thổi ra lớn. Sản phẩm đơn giản trong quá trình vận hành và bảo dưỡng.

Xem thêm : Top 5 hãng có máy điều hòa tiết kiệm điện rẻ nhất thị trường