Máy Lọc Nước trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong cuộc sống thường ngày, khi sử dụng một vật dụng hoặc một món ăn nào đó, chúng ta có đôi khi thắc mắc tên Tiếng Anh của chúng là gì không? Vậy thì bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một từ vựng cụ thể liên quan đến chủ đề vật dụng trong gia đình đó chính là “Máy lọc nước”. Vậy “Máy lọc nước” có nghĩa là gì trong Tiếng Anh? Nó được sử dụng như thế nào và có những cấu trúc ngữ pháp nào trong Tiếng Anh? StudyTiengAnh thấy nó là một loại từ khá phổ biến và hay đáng được tìm hiểu. Hãy cùng chúng mình đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. Chúc bạn học tốt nhé!

máy lọc nước tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa Máy lọc nước trong Tiếng Anh)

1. Thông tin từ vựng:

– Từ vựng: Máy lọc nước – Water purifier

– Cách phát âm:

+ UK: /ˈwɔː.tər ˈpjʊə.rɪ.faɪ.ər/

+ US: /ˈwɑː.t̬ɚ ˈpjʊr.ə.faɪ.ɚ/

– Nghĩa thông dụng: Theo từ điển Cambridge, từ vựng Máy Lọc nước trong Tiếng Anh có nghĩa là Water Purifier thường được sử dụng dưới dạng cụm danh từ nhằm mô tả một loại thiết bị hỗ trợ lọc nước giúp nước trong sạch và tinh khiết để có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Ví dụ:

 • For families, there will be water purifiers suitable for families, for places with large water needs such as agencies and enterprises, there will be large-capacity water purifiers to meet, and for families using well water, there will be water purifiers dedicated to drilling wells.

 • Đối với các gia đình, sẽ có máy lọc nước phù hợp với gia đình, đối với những nơi có nhu cầu sử dụng nước lớn như cơ quan, doanh nghiệp sẽ có máy lọc nước công suất lớn đáp ứng, và đối với các gia đình sử dụng nước giếng khoan sẽ có máy lọc nước dành riêng cho giếng khoan.

 • RO water purifier in English called Reverse Osmosis is a device that uses modern RO filtration technology with a reverse osmosis body, helping to remove impurities, bacteria, heavy metals present in water …

 • Máy lọc nước RO bằng tiếng Anh có tên Reverse Osmosis là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại với thân máy thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng có trong nước…

 • Currently, there are also a number of electrolyzed water purifiers with features that support alkaline adjustment, creating a variety of alkaline water sources to help users easily choose the type of water that suits their needs.

 • Hiện nay, cũng có một số máy lọc nước điện phân với các tính năng hỗ trợ điều chỉnh kiềm, tạo ra nhiều nguồn nước kiềm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn loại nước phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm  Bún trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

2. Cấu trúc từ vựng Máy lọc nước trong Tiếng Anh:

Từ vựng Water Purifiers (hay Máy lọc nước) trong Tiếng Anh được cấu tạo từ 2 danh từ riêng biệt là Water và Purifier. Trong khi danh từ Water thường được sử dụng thông dụng với nghĩa là một chất lỏng trong suốt, không có màu sắc hoặc hương vị, rơi từ trên trời xuống như mưa và cần thiết cho đời sống động vật và thực vật. Trong khi đó, Purifier được hiểu là một loại máy móc hoặc chất loại bỏ các chất có hại khỏi thứ gì đó. Hãy cùng oecc.vn tìm hiểu về 2 danh từ này thông qua một vài cấu trúc và ví dụ sau đây nhé!

Cấu trúc/Từ vựng

Nghĩa

To cross the water

vượt biển

To make water

tiểu tiện

To be in smooth water

trong hoàn cảnh thuận lợi, thuận buồm xuôi gió

To cash/throw one’s bread upon the water

làm điều không tốt không cần được trả ơn

To make one’s mouth water

làm ai đó thèm chảy nước dãi

3. Cách sử dụng từ vựng Máy lọc nước trong Tiếng Anh:

máy lọc nước tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa Máy lọc nước trong Tiếng Anh)

Theo nghĩa thông dụng, cụm danh từ Water Purifier (hay Máy lọc nước) thường được sử dụng ở cả 3 vị trí trong câu: đầu câu, giữa câu và cuối câu đều nhằm để nhấn mạnh ý mô tả một loại thiết bị hỗ trợ lọc nước giúp nước trong sạch và tinh khiết để có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Xem thêm  Bảng Hiệu trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ví dụ:

 • Currently, water purifiers are equipped with RO, Nano, UF water filtration technology … with a water filtration core system of 4 to 10 different cores. Therefore, the water taken out of the machine is always safe for human health.

 • Hiện nay, máy lọc nước được trang bị công nghệ lọc nước RO, Nano, UF… với hệ thống lõi lọc nước từ 4 đến 10 lõi khác nhau. Do đó, nước lấy ra khỏi máy luôn an toàn cho sức khỏe con người.

 • The water purifier is designed quite compact in the shape of a standing cabinet or desktop.

 • Máy lọc nước được thiết kế khá nhỏ gọn theo hình tủ đứng hoặc máy tính để bàn.

 • The water source of the water purifier is taken directly from the daily water of the family through the connecting pipe.

 • Nguồn nước của máy lọc nước được lấy trực tiếp từ nước sinh hoạt của gia đình thông qua đường ống kết nối.

 • Besides, you can get water directly from the water purifier to cook, drink without having to buy a container, water container or boil it again.

 • Bên cạnh đó, bạn có thể lấy nước trực tiếp từ máy lọc nước để nấu ăn, uống mà không cần phải mua một thùng chứa, hộp đựng nước hoặc đun sôi lại.

4. Các dạng Máy lọc nước trong Tiếng Anh:

máy lọc nước tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa Máy lọc nước trong Tiếng Anh)

Từ vựng

Nghĩa

Máy lọc nước điện phân (Electrolyzed Water Purifier)

sử dụng công nghệ điện phân để tạo ra nguồn nước Hydrogen

Xem thêm  Rối loạn cảm xúc

Máy lọc nước công nghệ NANO (NANOTechnology Water Purifier)

giúp loại bỏ hoàn toàn chất cứng và cung cấp một lượng khoáng nhất định

Máy lọc nước công nghệ RO (Reverse Osmosis)

sử dụng công nghệ lọc RO, cơ chế thẩm thấu ngược, hỗ trợ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng có trong nước.

Ultraviolet(UV)

công nghệ đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt bệnh do nước gây ra vi sinh vật, mầm bệnh như vi khuẩn, virus và u nang.

UltraFiltration(UF)

sử dụng các sợi rỗng của màng được làm bằng một lớp vật liệu mỏng có khả năng tách nước và các hạt khác có trong nước.

Activated Carbon

loại bỏ hầu hết các bệnh do nước gây ra thuốc trừ sâu và kim loại nặng.

Sediment filter

Bộ lọc trầm tích cơ bản bắt được bụi không mong muốn, các hạt bùn có trong nước.

Vậy là chúng ta đã có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về nghĩa cách sử dụng cấu trúc từ Máy lọc nước trong Tiếng Anh. Hi vọng oecc.vn đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về Tiếng Anh. Chúc các bạn học Tiếng Anh thật thành công