Môn tin học tiếng anh là gì – Hội Buôn Chuyện

“ Môn Tin Học ” là gì ? Bạn có biết “ Môn Tin Học ” tiếng Anh là gì không ? “ Môn Tin Học ” có bao nhiêu cách sử dụng trong tiếng Anh ? Từ vựng chỉ “ Môn Tin Học ” trong tiếng Anh là gì ? Cách phát âm cụm từ “ Môn Tin Học ” trong tiếng Anh ? Những chú ý quan tâm khi sử dụng từ vựng này ?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng mình sẽ ra mắt đến bạn từ vựng tiếng Anh chỉ “ Môn Tin Học ”. Đây là một trong 13 môn học được huấn luyện và đào tạo tại những trường trung học trên địa phận Nước Ta. Tuy nhiên ở mỗi nước khác nhau lại có những nền giáo dục khác nhau. Vậy ở quốc tế có học “ Môn Tin Học ” hay không và từ vựng chỉ “ Môn Tin Học ” là gì ? Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp tổng thể vướng mắc của bạn về cụm từ này trong tiếng Anh. Chúng mình đã sử dụng thêm 1 số ít ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa để bài viết thêm sinh động và dễ hiểu. Bài viết được chia nhỏ làm ba phần để bạn tiện theo dõi và tìm kiếm .

môn tin học tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh)

1.”Môn Tin Học” trong tiếng Anh là gì?

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh)

“Môn Tin Học” là một môn học trong hệ thống giảng dạy bậc trung học tại Việt Nam. “Môn Tin Học” đem đến cho học sinh những hiểu biết về tin học, công nghệ cũng như các phần mềm máy tính hay máy tính cơ bản. Sau này, “Môn Tin Học” được giảng dạy chuyên sâu và phát triển thành nhiều ngành nghề trong xã hội. “Môn Tin Học” trong tiếng Anh là Informatics. Chúng ta thường ít khi để ý đến từ vựng về môn học này trong tiếng Anh. Tham khảo qua một số ví dụ dưới đây để tìm hiểu về tính áp dụng của từ vựng chỉ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh.

Xem thêm  5 cách diễn đạt phổ biến trong tiếng Anh - Antoree Community

Ví dụ:

  • In informatics class today, the teacher teaches us about computers.
  • Trong tiết tin học hôm nay, giáo viên dạy chúng tôi về máy tính.
  • Informatics is my favorite subject. I’m really interested in computer technology.
  • Tin học là môn học yêu thích nhất của tôi. Tôi thực sự hứng thú với công nghệ máy tính.

môn tin học tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh) ( Hình ảnh minh họa cụm từ “ Môn Tin Học ” trong tiếng Anh )Informatics còn được biết đến với tên vừa đủ là informatics science. Chỉ một ngành khoa học nghiên cứu và điều tra về máy tính. Ngành khoa học này có nội dung gần tương tự với “ Môn Tin Học ” tại Nước Ta. Vì vậy từ này được sử dụng để chỉ “ Môn Tin Học ”. Khác với Nước Ta, tại quốc tế có mạng lưới hệ thống giáo dục riêng không liên quan gì đến nhau và hướng đến nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Mỗi mạng lưới hệ thống giáo dục lại có những đặc thù riêng. Đây cũng là một chủ đề hay Open trong những kỳ thi tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể khám phá chi tiết cụ thể về từ vựng Informatics trong tiếng Anh. và chủ đề này để tự lan rộng ra tri thức cho mình .

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Môn Tin Học” trong câu tiếng Anh.

Bắt đầu cho phần 2, chúng ta cùng tìm hiểu về cách phát âm của từ vựng chỉ “Môn Tin Học” – informatics trong tiếng Anh. Informatics được phát âm là /ˌɪnfəˈmætɪks/. Đây là cách đọc duy nhất của từ vựng chỉ “Môn Tin Học” trong cả ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. Informatics là từ khá dài có đến bốn âm tiết và hai trọng âm. Trọng âm phụ được đặt tại âm tiết đầu tiên và trọng âm chính được đặt tại âm tiết thứ ba. Khi phát âm hãy chú ý đến các phụ âm và đặc biệt là phụ âm kết thúc bạn nhé. Luyện tập nhiều để có thể nhanh chóng “master” từ vựng chỉ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh.

Xem thêm  Thu nhập tiếng Anh là gì? Top công việc có nguồn thu nhập cao

Có một điểm đặc biệt quan trọng của informatics đó là có kết thúc bằng từ “ S ”. Informatics là một danh từ không đếm được vậy nên đây không phải dạng số nhiều. Không có từ informatic. Vận nên bạn chỉ cần quên âm “ s ” ở cuối thôi sẽ tạo nên một từ không có ý nghĩa. Hãy nỗ lực ghi nhớ từ này bạn nhé !

môn tin học tiếng anh là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh) ( Hình ảnh minh họa cụm từ “ Môn Tin Học ” trong tiếng Anh )Chỉ có duy nhất một cách sử dụng của từ vựng chỉ “ Môn Tin Học ” trong tiếng Anh. Theo từ điển Oxford, Informatics được dùng để chỉ những điều tra và nghiên cứu khoa học về việc giải quyết và xử lý và tàng trữ thông tin – còn gọi là tin học .

Ví dụ:

  • I miss the informatics class today. Can I borrow your notebook?
  • Tôi đã lỡ mất lớp tin học sáng nay. Tôi có thể mượn vở ghi chép của bạn không?
  • I am trying to pass an informatics exam.
  • Tôi đang cố gắng để vượt qua một bài kiểm tra tin học.
  • I love informatics class.
  • Tôi thích lớp tin học.

3.Một số cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ “Môn Tin Học” trong tiếng Anh.

Bảng dưới đây là những từ vựng có tương quan đến từ chỉ “ Môn Tin Học ” trong tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đơn cử, tìm hiểu và khám phá về chúng và vận dụng chi tiết cụ thể vào trong bài văn hay bài nói của mình !

Xem thêm  Bạn biết gì về các tháng trong tiếng Anh? - Yola

Từ vựng

Nghĩa của từ

Mathematic

Môn toán học Literature Môn ngữ văn Physic Môn vật lý Subject Môn học Biology Môn sinh học Chemistry Môn hóa học Geography Môn địa lý

History

Môn lịch sử dân tộc Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết này của chúng mình. Nếu có bất kể câu hỏi hay vướng mắc nào, liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Chúc bạn luôn thành công xuất sắc, tự tin trên chặng đường của mình ! 3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh hiệu suất cao tại nhà ai cũng nên biết ! “ Biên Chế ” trong Tiếng Anh là gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtBlow down là gì và cấu trúc cụm từ Blow down trong câu tiếng Anh ” Hình Trụ ” trong Tiếng Anh là gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt ” Apricot ” nghĩa là gì : Định nghĩa, Ví dụ Tiếng AnhClear Up là gì và cấu trúc cụm từ Clear Up trong câu Tiếng AnhChia sẻ kinh nghiệm tay nghề luyện những bài nghe tiếng Anh cơ bảnHang out là gì và cấu trúc cụm từ Hang out trong câu Tiếng Anh ” Chim Bồ Câu ” trong Tiếng Anh là gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt