Ngành dệt may tiếng anh là gì? | Hocviencanboxd

Ngành may mặc hay ngành may mặc tóm tắt những loại hình thương mại và công nghiệp dọc theo chuỗi sản xuất và may mặc, bắt đầu từ ngành dệt may, tôn tạo dùng thêu, thông qua ngành thời trang đến các nhà bán lẻ thời trang để giao dịch với quần áo cũ và dệt may tái chế. Dệt may là ngành khả năng cạnh tranh cao trong quy trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua.

Bạn đang xem: Ngành dệt may tiếng anh là gì

Xem thêm: Thực Tập Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì

Ngành Công nghệ may, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quy trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục. dùng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp,…

Ngành công nghệ may tiếng anh là gì?

Ngành công nghệ may tiếng anh là: garment industry

Các từ vựng liên quan:

Industry (n) Công nghiệp, kỹ nghệ, ngành buôn bán,

Basic industry (n) Kỹ nghệ cơ bản

Xem thêm  Ordinance No. 31/2007/PL-UBTVQH of the national assembly standing committee on

Building industry (n) Kỹ nghệ kiến trúc

Chemical industry (n) Kỹ nghệ hóa chất

Electrical industry (n) Kỹ nghệ điện khí

Food industry (n) Kỹ nghệ chế biến thực phẩm

Heavy industry (n) Kỹ nghệ nặng

Light industry (n) Công nghiệp nhẹ

Home industry (n) Công nghiệp gia đình

Small industry (n) Tiểu công nghiệp

Key industry (n) Kỹ nghệ then chốt

Shoe industry (n) Kỹ nghệ đóng giày

Textile industry (n) Kỹ nghệ dệt

Branch of industry (n) Ngành công nghiệp

Industrial accident (n) Tai nạn lao động

Industrial country (n) Nước công nghiệp

Industrial life insurance (n) Bảo hiểm nhân mạng trong công nghiệp

Xem nhanh: Sở Giao Thông Vận Tải Tiếng Anh Là Gì

tác động của Robot đối với ngành may mặc

Theo chiều hướng chung “thay thế robot”, robot đã có mặt trong các dây chuyền sản xuất ô tô, điện thoại di động và các danh mục kỹ thuật số. Nhưng trong một thời gian khá dài, robot đã không thể thích ứng với việc sản xuất hàng may mặc – bởi vì vải mềm và khả năng giãn ra, làm thế nào để máy móc nhận ra sự phân lớp và nắm của vải, làm thế nào để tránh biến dạng kéo khi nó được đẩy và giữ lại, làm thế nào để may và cắt định vị chính xác theo thời gian đã trở thành vấn đề chung của ngành dệt may toàn cầu và ngành công nghiệp tự động hóa.

mặc khác, với sự tiến bộ của công nghệ, những vấn đề này đang được khắc phục từng cái một.

Xem thêm: Linh Kiện điện Tử Tiếng Anh Là Gì

Robot được trang bị hệ thống nhận dạng hình ảnh có độ chính xác cao, khả năng chụp hơn 1000 khung hình ảnh mỗi giây, sau đó dùng thuật toán để phát hiện và phân tích từng khung hình ảnh để tìm ra chính xác vị trí của sợi chỉ trên vải. Các bộ thao tác này được điều khiển bởi các bộ truyền động tuyến tính chính xác, khả năng dẫn hướng vải qua máy may một cách chính xác với độ chính xác đến từng milimet và ngăn chặn biến dạng vật liệu.

Xem thêm: Tư Vấn Tuyển Sinh Tiếng Anh Là Gì

Những thay đổi ngay trong tương lai của ngành dệt may

Ba thay đổi ngay lớn sẽ diễn ra trong ngành dệt may thế giới: Nguồn nguyên liệu dệt may toàn cầu sẽ rất khan hiếm, điều này đã thu hút sự lưu tâm lớn của cả trong và ngoài ngành. Từ quan điểm của nguyên liệu thô sợi một cách tự nhiên, tài nguyên đất đã trở thành yếu tố quan trọng nhất Giảm sản lượng của chúng.

Xem thêm  [Góc chia sẻ] Chăm sóc khách hàng tiếng Anh là gì mới chuẩn?

Trong những thập kỷ tới, dân số toàn cầu sẽ tiếp tục tăng nhanh, và vấn đề lương thực sẽ trở thành vấn đề mâu thuẫn số một thế giới. Dưới những Giảm nghiêm ngặt của chính sách đất đai canh tác, diện tích trồng những loại sợi một cách tự nhiên truyền thống khó được đảm bảo, tác động trực tiếp đến sản xuất và cung ứng, cơ cấu ứng dụng của các danh mục dệt đang tăng nhanh và chiều hướng chuyển dịch từ may mặc sang dệt gia dụng, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp là rõ ràng.

khả năng nói, dư địa tăng trưởng rất lớn của ngành dệt may trong vài thập kỷ tới chủ yếu đến từ việc mở rộng các lĩnh vực công nghiệp.

Chuyên mục: Down To Earth Là Gì