Tổng Quan Ngành Ngôn Ngữ Anh Tên Tiếng Anh Là Gì, Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được trên 60 quốc gia lựa chọn sử dụng là ngôn ngữ thứ hai. Ngành ngôn ngữ Anh cũng được nhiều bạn biết đến và lựa chọn theo học. Vậy để tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh là gì và cơ hội việc làm mà nó đem lại là như thế nào thì hãy cùng Step Up tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Ngành ngôn ngữ anh tên tiếng anh là gì

1. Sơ lược về ngành ngôn ngữ Anh

Đầu tiên hãy cùng chúng mình tìm hiểu những thông tin sơ lược nhất về ngành ngôn ngữ Anh nhé.

1.1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì

Ngành ngôn ngữ Anh (hay còn có tên là English Studies) là ngành học mà tại đây các bạn sẽ được nghiên cứu, từ đó sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo

1.2. Lợi ích của ngành ngôn ngữ Anh

Những lợi ích trông thấy của ngành ngôn ngữ Anh

Giúp các bạn giao tiếp được ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời nên bạn có thể tự tin học tập để sử dụng cho những năm về sau.Tăng khả năng trau dồi kỹ năng mềm.Đem lại nhiều cơ hội việc làm.Giúp bạn dễ dàng sống ở nước ngoài. Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. TẢI NGAY

Xem thêm  Văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Học trong bao lâu? - EduLife

2. Các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh

Trong ngành ngôn ngữ Anh nói chung thì sẽ bao gồm các chuyên ngành khác nhau. Dưới đây là các chuyên ngành mà các bạn có thể xác định để lựa chọn theo học.

Tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh thương mại là ngành học mà tại đây sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu để có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực như thương mại, kinh doanh. Ngoài việc được đào tạo thực hành cải thiện bốn kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết thì các bạn còn được rèn luyện kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán, quản lý, thuyết phục,…

Điểm xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh theo kết quả thi THPT QG

Ngoài những bạn có thành tích ổn định để có khả năng xét tuyển học bạ thì các bạn học sinh có thể xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh như các chuyên ngành khác bằng cách sử dụng kết quả thi THPT QG.

Xem thêm: 1001 Thắc Mắc: Vì Sao Mặt Trăng Quay Quanh Trái Đất ? Vì Sao Mặt Trăng Càng Ngày Càng Xa Trái Đất

Dưới đây là điểm chuẩn xét tuyển theo kết quả thi THPT QG của một số trường đại học.

STT

Tên trường

Khối thi

Điểm chuẩn

Ghi chú/Điều kiện bổ sung

1

Đại Học Ngoại Thương – CS Hà Nội

D01

34

Điểm tiếng Anh nhân hệ số ha

Xem thêm  Kính Cận trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

D03

30

2

Học Viện Tài Chính (Hà Nội)

D01

24

– Điểm toán > 7.6

– Thứ tự nguyện vọng: thứ hai

3

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

D01

35.50

4

Đại Học Luật Hà Nội

D01

21.50

A01

20.00

5

Đại Học Văn Hóa Hà Nội

D01

29.25

D78

29.25

D96

29.25

6

Đại Học Hà Nội

D01

33.23

7

Đại Học Ngân Hàng TPHCM

D01

22.3

8

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TPHCM

D01

25

6. Các cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường

Khi bạn đã có được khả năng sử dụng tiếng Anh ở một trình độ nhất định thì có rất nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra. Cụ thể như một số vị trí công việc dành cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sau đây.

Các vị trí quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp.Các vị trí BTV chuyên môn tại các cơ quan truyền thôngCác vị trí nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế – xã hội của Việt Nam và quốc tế.Các vị trí tại các bộ phận chức năng của các công ty đa quốc gia hoặc vốn đầu tư nước ngoài.Nhà biên dịch – phiên dịchGiảng viên khoa Ngôn ngữ AnhGiảng/giáo viên tiếng AnhNhà báoTiếp viên hàng không

7. Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh

Do ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng nên mức lương cũng không cố định. Tuy nhiên với những tập đoàn, công ty đa quốc gia sẽ không tiếc tiền chi cho các nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh của họ.

Xem thêm  Điện Công Nghiệp Tiếng Anh Là Gì ? Khoa Điện Công Nghiệp Dịch Sang Tiếng Anh

Trung bình các bạn có thể nhận được mức lương từ 8 – 15 triệu vnđ tùy theo vị trí, kinh nghiệm của bản thân. Sau khi trải qua quá trình kiểm tra năng lực thì các bạn có cơ hội ứng tuyển vào những vị trí quan trọng với mức lương lên đến 1000$ (tương đương 22 triệu đồng).