Ngành tài chính ngân hàng là gì?|| Tư vấn tuyển sinh 2019

Tài chính ngân hàng là gì? Ngành tài chính ngân hàng học những gì? Học ngành tài chính ngân hàng yêu cầu những gì? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây?

Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng là gì? Ngành tài chính ngân hàng trong tiếng anh là gì? Là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngành tài chính ngân hàng có tên tiếng anh là: Banking and Financial Sector.

Đây là một trong những ngành học khá rộng có liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ của một ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Ngành Tài chính ngân hàng có liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau: Chuyên ngành ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế,..

ngành tài chính ngân hàng là gì

Ngành tài chính ngân hàng là gì

Nói tóm lại, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh có liên quan đến các vấn đề tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ngành tài chính ngân hàng là gì?” rồi chứ.

Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?

Ngành Tài chính ngân hàng học những gì? Đang là vấn đề được đông đảo các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp tất cả các kiến thức từ cơ bản đến các kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực phân tích tài chính.

Xem thêm  Văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Học trong bao lâu? - EduLife

Sinh viên sẽ biết cách làm sao để đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa để thu được lợi nhuận tốt nhất. Nắm bắt được khối kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ phát sinh trong ngân hàng thương mại hiện đại.

Mỗi cá nhân sẽ có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo hay giải quyết các vấn đề có liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính. Không chỉ có vậy, các bạn sinh viên theo học ngành tài chính còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới của thị trường. Có đủ khả năng để đối đầu và ứng biến khi có rủi ro phát sinh có liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Để có thể có những kiến thức và kỹ năng như vậy, đòi hỏi người theo học ngành phải trang bị cho mình đầy đủ các môn học như: Kinh tế vi mô, Nguyên lý thống kê, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Quản trị học, Tài chính quốc tế, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công ty đa quốc gia, Thị trường tài chính, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế…

Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục khách hàng, tư duy phản biện, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phân tích và những kỹ năng làm việc theo nhóm,…

Xem thêm  Game Xếp Hình Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Trò Chơi (Phần 1)

Những yêu cầu khi học ngành tài chính ngân hàng

Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Khi làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có liên quan đến tiền tệ thì đồng nghĩa bạn sẽ luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính toán phức tạp. Bởi vậy, nếu bạn có khả năng tính toán và tư duy tốt bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với công việc được tốt hơn.

Nếu bạn là người có trí nhớ tốt và có khả năng phân tích và đánh giá thì bạn sẽ rất nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý, đầu tư sử dụng vốn.

Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

Đó là một trong các đức tính cần có của những người làm tài chính ngân hàng. Bởi ngành nghề tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm liên quan đến tiền nên đòi hỏi các bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác.

ngành tài chính ngân hàng trong tiếng anh là gì

Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

Chỉ cần một sai sót nhỏ của bạn thôi thì có thể để lại hậu quả khó lường. Bởi vậy hãy cẩn trọng, trung thực khi làm ngành nghề này nhé!

Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

Niềm đam mê rất quan trọng trong ngành nghề tài chính ngân hàng. Bởi vì đam mê chính sẽ là chất xúc tác hiệu quả của quá trình sáng tạo trong công việc của mỗi người. Không chỉ có vậy, nếu lựa chọn hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén để có thể giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… lựa chọn phương án của mình nhé!

Xem thêm  Chim Bồ Câu trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Khả năng giao tiếp tốt

Để có thể trở thành một nhân viên tài chính ngân hàng giỏi bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt. Bởi công việc của ngành tài chính ngân hàng sẽ thường xuyên giao dịch, đàm phán với khách hàng, doanh nghiệp. Bởi vậy, để có thể trở thành nhân viên ngân hàng giỏi bạn cần biết nắm bắt tâm ký khách hàng, thuyết phục được đối tác để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.