Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì?

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ lớn của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm. Đây là ngày kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Vậy Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì? là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm. Bài viết phía dưới chúng tôi xin đưa ra giải đáp về vấn đề Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì?

Nguồn gốc ngày quốc khánh Việt Nam

Việt Nam trải qua giai đoạn lịch sử với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xuyên suốt trong thời gian kéo dài. Dưới sự chỉ đạo sang suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng, cuộc cách mạng tháng Tám thành công trong cả nước đã chấm dứt thời kỳ nô lệ của nhân dân dưới ách thống trị của đế quốc Pháp và phát xít Nhật. Trong tình hình phức tạp muôn vàn thử thách của đất nước, Đảng và Hồ Chủ tịch đã tập trung giải quyết vấn đề cơ bản của cách mạng là thiết lập chính quyền nhân dân trong cả nước.

Ngày 25 tháng 8, Hồ Chủ tịch từ chiến khu trở về ngoại thành Hà Nội. Chiều hôm sau, Trung ương đón Người về ở căn gác 2 nhà số 48 phố Hàng Ngang để trực tiếp chỉ đạo phong trào. Hồ Chí Mịnh dành phần lớn thời gian viết ra bản Tuyên ngôn độc lập.

Xem thêm  Đau bụng Tiếng Anh có phải stomach-ache?

Từ rạng sáng ngày 2/9, hàng chục vạn người từ khắp mọi miền tổ quốc đã tập trung tại quảng trường Ba Đình với hàng ngũ chỉnh tề, cờ hoa khoe sắc, áo quần tươi màu đỏ dồn. Những biểu ngữ nền đỏ chữ vàng bằng các thứ tiếng Việt Anh, Pháp, Hoa, Nga chăng ngang đường phố. ý chí của nhân dân được biểu lộ trên các dòng chữ: “Nước Việt Nam của người Việt Nam”, “Độc lập hay là chết”, “ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Lễ đài bằng gỗ đơn sơ được dựng lên giữa quảng đường Ba đình, các đội tự vệ vũ trang cùng những đơn vị Quân Giải phóng đội mũ ca lô, quân phục nghiêm trang, hàng ngũ thẳng tắp đứng trước lễ đài. Dân chúng tập trung tại Ba Đình đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân với muôn tâm trạng, nhưng chắc chắn là niềm hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh của chế độ mới nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Muôn triệu trái tim hồi hộp hướng về Hà Nội, đợi chờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 2 tháng 9 năm 1945, hơn 50 vạn người dân Hà Nội đã tụ họp tại quảng trường Ba Đình chào mừng thành lập chính phủ mới. Thay mặt cho toàn thể chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Tuyên ngôn Độc lập chẳng những đã khai sinh một nhà nước- nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa.

Xem thêm  Chế Độ Đãi Ngộ trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vậy Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì? sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo bài viết.

Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì?

Có khi nào bạn thắc mắc rằng Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì hoặc khi bạn giao tiếp với người nước ngoài và họ hỏi bạn Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng Anh là gì chưa? Chắc hẳn nếu không biết bạn sẽ bỡ ngỡ và ngại ngùng vì đây là ngày lễ lớn của Việt Nam.

Theo tiếng Anh thì ngày Quốc khánh của bất kỳ nước nào cũng được gọi là National Day. Đối đối với Anh Mỹ thì được viết tháng trước, ngày sau ở giữa không có gì, ví dụ September 2nd. Vậy ngày quốc khánh việt nam 2 tháng 9 tiếng anh là Vietnam’s National Day on September 2nd.

Ngoài ra, khi tra cứu google thì Wikipedia tiếng Anh viết về Ngày quốc khánh Việt Nam 2/9 như sau: “National Day (Vietnamese: Ngày Quốc Khánh) is a national holiday in Vietnam observed on September 2, commemorating the Vietnam Declaration of Independence from France on September 2, 1945. It is the country’s National Day”.

Trên đây là nội dung chúng tôi chia sẻ về Ngày quốc khánh Việt Nam tiếng anh là gì? Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp ích cho độc giả. Trong quá trình nghiên cứu bạn đọc cần hỗ trợ thông tin gì xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm  Kế Toán Kiểm Toán Tiếng Anh Là Gì ? English For Accountants

>>>>> Tham khảo: Ngày quốc khánh được nghỉ mấy ngày?