Người truyền cảm hứng tiếng Anh là gì? Những thông tin liên quan

1. Người truyền cảm hứng tiếng Anh là gì?

Inspirational person – chính là cụm từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt là “Người truyền cảm hứng”.

Thuật ngữ này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người nhất là các bạn trẻ bởi người truyền cảm hứng là những người đóng góp công lao lớn cho sự thành công của người khác.

Bàn về người truyền cảm hứng bạn có thể hình dung như sau: Khi bạn nhìn thấy một ai đó từ một người rất bình thường nhưng họ đã làm được những điều phi thường và dành về những phần thưởng xứng đáng.

Mỗi người trong số họ bằng khả năng và những thành tích nhất định của mình đều đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn và hấp dẫn một người khác khi họ nhìn vào. Vậy bạn đã mường tượng trong đầu về chân dung của một người truyền cảm hứng chưa? Những thông tin thú vị bên dưới chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi ngay nhé.

Chuyên mục: hồ sơ doanh nhân

2. Khắc hoạ chân dung của một người truyền cảm hứng

Có thể nói, nguồn cảm hứng tích cực luôn luôn quan trọng đối với mỗi người, nó giúp ai đó thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình. Một người có năng lực và đầy kinh nghiệm, khi làm việc không có cảm hứng thì cũng trở nên thất bại về lâu dài. Vậy mới nói được kết bạn với người truyền cảm hứng công việc của bạn sẽ hanh thông hơn nhưng còn tuyệt vời hơn nữa khi chính bạn lại là người truyền cảm hứng tích cực ấy cho người khác.

Sau đây mời các bạn cùng khám phá bức chân dung của một người truyền cảm hứng tích cực đến cho người khác, hãy cùng oecc.vn kiểm tra ngay xem bạn đã sở hữu những đặc điểm nào nhé:

2.1. Dũng khí và sự cảm thông luôn trực chiến trong người

Nói về chuyện truyền cảm hứng, dĩ nhiên một người ở vai trò này phải có đủ dũng khí mới có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Một người yếu đuối, hay sợ hãi và bế tắc trong cuộc sống thì chẳng thể nào trở thành một người truyền cảm hứng được.

Trong cuộc sống, bạn có thể sợ hãi và rụt rè trước nhiều điều thế nhưng với những người truyền cảm hứng thì những thứ ấy chẳng hề gì, hơn nữa họ còn xuất sắc vượt qua nó một cách nhanh chóng. Từ những trải nghiệm thực tế và những kết quả họ đạt được chắc chắn mọi sự mà họ làm sẽ trở thành thông điệp trường tồn với những người xung quanh.

Những chiến binh thực thụ họ luôn can đảm, kiên cường để vượt qua những khó khăn, trở ngại mà cuộc sống đem tới. Họ là những người khám phá ra rằng chỉ có vượt qua được chính mình thì bạn mới tạo nên sự khác biệt.

Một chuyên gia tâm lý kiêm nhà tư vấn nghề nghiệp đã chia sẻ rằng: Trong quá trình làm việc, bà nhận ra một điều rằng có tới hàng triệu người trên toàn thế giới đang phải chịu thiệt hại nặng nề chỉ vì tính tự ái quá lớn hoặc do sự rối loạn tâm lý trong quá trình làm việc. Những người này thường không thể tự đặt bản thân mình vào hoàn cảnh người khác để suy nghĩ một cách thấu đáo nhưng người truyền cảm hứng thì lại có thể.

Xem thêm  Chanh Leo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hiểu đối phương để nhìn nhận và đánh giá chính xác về khía cạnh nào đó chứ không phải mục đích che dấu hay bảo vệ một ai khác.

Xem thêm: Bill Gate là ai? Những điều huyền thoại sau cái tên Bill Gate

2.2. Là người thẳng thắn và công bằng trong mọi chuyện

Người truyền cảm hứng là những người không giữ lòng thù ghét hay oán hận với bất kỳ ai cho dù đó là đối thủ. Họ thực sự là một hình mẫu lý tưởng của sự công bằng và họ không ngại thể hiện điều ấy trong công việc hay trong cuộc sống đời thường của mình.

Dù cuộc sống có đưa đến những cuộc chiến và bắt họ phải trở thành một chiến binh thực thụ thì bạn có thể yên tâm một điều rằng họ vẫn luôn giữ vững lòng thẳng thắn và sự minh bạch, thể hiện tình yêu thương rõ rệt và luôn có trái tim vị tha, không so đo dù kết quả có diễn ra như thế nào.

2.3. Luôn chữa lành thay vì “đổ dầu vào lửa”

Bạn đã từng nghe câu nói nổi tiếng rất hay “Những người đau khổ sẽ làm khổ người khác”? Thực sự thì đây là câu nói rất hay mà tôi thích, ý nghĩa của nó thật chuẩn xác và hãy liên tưởng tới vấn đề mà chúng ta đang bàn luận nhé.

Nếu bạn đang đóng vai trò là một người truyền cảm hứng nhưng trong cuộc sống và công việc bạn lại luôn mang đến hình ảnh của một kẻ đau khổ, vậy thì liệu rằng có còn ai đủ niềm tin để nghe những cảm hứng tốt đẹp của bạn?

Giống như bác sĩ chữa lành những vết thương của bệnh nhân, người truyền cảm hứng tuy không trực tiếp phải hứng chịu hoặc phải cảm nhận nỗi đau ấy nhưng họ vẫn có thể tiến hành hàn gắn vết thương của người khác để họ có thể tiếp tục bước về phía trước với một dáng vẻ kiên cường hơn.

Xem thêm: Ted talks là gì? Có gì hot trong trang web truyền cảm hứng triệu view?

2.4. Một người luôn tin vào sức mạnh tập thể

Sức mạnh tập thể luôn là niềm tin lớn đối với những người truyền cảm hứng hướng tới. Ngoài việc mong muốn bản thân mình hoàn thiện thì họ còn mong muốn tất cả những người xung quanh có sự phát triển tốt hơn.

Những người truyền cảm hứng kinh doanh họ luôn mong muốn điều này bởi vì nó sẽ giúp họ có được những lợi ích về kinh tế, trở nên nhanh giàu có hơn. Một khi những người được họ truyền cảm hứng ngày càng phát triển, có nghĩa là họ đang tạo ra sức mạnh vô biên có thể thay đổi được cuộc sống của người khác và chính điều đó những đối tượng khác lại tìm đến để học hỏi. Đây cũng là lý do mà hoạt động truyền cảm hứng ngày càng phát triển.

Xem thêm  Lễ Khai giảng tiếng Anh là gì?

2.5. Luôn cố gắng hết mình để tạo nên sự khác biệt

Những người truyền cảm hứng làm được điều này là bởi vì họ không ngại đào bới những điểm xấu của bản thân để hoàn thiện hơn. Cố gắng và nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong đợi.

Họ sẵn sàng làm chuột bạch cho những cuộc thí nghiệm của mình, từ đó rút ra những bài học chân lý để làm căn cứ truyền động lực hay cảm hứng tới người khác. Khi tiến hành hoạt động truyền cảm hứng cho một ai đó, họ có thể lấy minh chứng trực tiếp là bản thân mình, về những thất bại trước đây, những khó khăn mà họ phải trải qua và kết quả mà họ đang có được, tất cả sẽ khiến người nghe phải suýt xoa và thay đổi suy nghĩ.

Với những thông tin đưa ra trên đây, bạn tự đánh giá xem mình đã sở hữu được mấy phần? Bình luận bên dưới cho oecc.vn cùng biết nhé!

3. Làm gì để truyền cảm hứng cho người khác bạn đã biết chưa?

Nếu như bạn đã được người khác truyền cảm hứng và đã thay đổi suy nghĩ? Bạn luôn thấy người ấy thật tuyệt vời đúng không? Vậy bạn có muốn thử một lần với vai trò của người ấy? Chắc chắn người được bạn truyền cảm hứng sẽ có tâm trạng giống bạn như hồi trước.

Nhưng làm gì để truyền cảm hứng tích cực đến cho người khác? Đây là điều rất khó mà không phải ai cũng có thể làm được. Vậy nên bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây để học tập nhé:

3.1. Thể hiện sự quan tâm bằng những hành động cụ thể

Muốn truyền cảm hứng tới một ai đó trước hết bạn cần phải thể hiện một sự quan tâm đặc biệt đối với họ. Để học cảm nhận được sự quan tâm ấy là xuất phát từ trong tâm chắc chắn bạn nói gì cũng trở thành chân lý.

Nhưng sự quan tâm không chỉ là những câu hỏi thăm đơn thuần đâu nhé, để tăng độ hiệu quả bạn cần phải kết hợp với hành động cụ thể. Có thể chỉ là những hành động nhỏ nhặt như đến trở người bạn của mình đi làm khi họ cảm thấy không khỏe, có thể mua đồ ăn sáng cho họ mỗi khi họ đến muộn,…. chính những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt to lớn trong suy nghĩ của đối phương.

Bạn đã từng nghe một câu nói rất hay “sự nhiệt tính có tính lây lan” chưa? Nó thực sự phổ biến và dường như bất cứ ai cũng có thể lấy ra để sử dụng. Tin chắc rằng chỉ cần bạn thể hiện những tình cảm chân thành với người được truyền cảm hứng thì những công sức của bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

Xem thêm: Ông Steve Jobs – Cuộc đời huyền thoại của CEO Apple Inc

3.2. Luôn nói những lời tích cực

Khi một người đang ở trong tận cùng của sự thất vọng, những câu nói tiêu cực không thiện chí có thể giết chết niềm tin của họ. Thế nên để lôi người ấy ra khỏi thế giới đen tối đó thì bạn cần sử dụng những lời lẽ tràn đầy năng lượng, đầy sự nhiệt huyết và tích cực.

Xem thêm  Hết Hàng trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Người ta vẫn thường nói “Lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thật chẳng sai, chẳng ai đánh thuế câu nói của bạn nhất là khi bạn lại đóng vai trò là người truyền cảm hứng tới người khác, dĩ nhiên ngôn từ khi phát ra phải nhắm trúng mục tiêu.

3.3. Trở thành một cố vấn thực thụ

Cố vấn có nghĩa là sự hoàn hảo và thông thạo về một lĩnh vực nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn là người hiểu rõ ngọn ngành, mọi chuyện trong vấn đề mà được truyền cảm hứng họ đang gặp phải. Tất nhiên không phải ở trường hợp nào nó cũng phát huy tác dụng, bởi vậy bạn cần phải lựa chọn hoàn cảnh phù hợp, với đối tượng phù hợp mới thực hiện bí quyết này nhé.

Nếu được đánh giá là một cố vấn thì mọi sự niềm tin từ những người xung quanh sẽ dồn về phía bạn, lúc ấy tất cả những gì bạn nói ra đều trở thành nguyên lý và người khác sẽ gật đầu lia lịa vì thấy chúng có lý.

Xem thêm: Hàng ngàn mẫu CV xin việc ấn tượng, phong cách, độc đáo

3.4. Luôn đưa ra những lời động viên

Những lời khen của bạn đối với một ai đó không thể khiến họ thành công trong chốc lát nhưng nó sẽ giúp họ có một ngày làm việc đầy năng lượng tích cực. Họ có thể nở nụ cười tỏa nắng bất cứ lúc nào trong ngày chỉ vì câu nói của bạn. Nếu không tin bạn có thể test thử với một đồng nghiệp của mình, không những thế khi gặp bạn họ sẽ niềm nở hơn, có thái độ tôn trọng hơn.

Chẳng thể ngờ một lời nói nhẹ tựa lông lại đem đến tác dụng tuyệt vời đến vậy, chẳng trách những người truyền cảm hứng họ lại có thể làm thay đổi cả cuộc đời của một con người.

Qua những bí quyết được chia sẻ trên đây bạn nghĩ mình có thể trở thành một người truyền cảm hứng tích cực chuyên nghiệp hay không? Thực chất thì cũng không có gì quá phức tạp chỉ là mọi thứ nếu bạn thực hiện bằng tình cảm thật, những cảm xúc chân thật của chính mình thì đối phương sẽ cảm nhận được những nguồn cảm hứng tích cực mà bạn mang tới.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết ngày hôm nay, hy vọng rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và áp dụng thành công trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi oecc.vn để cập nhật những điều thú vị và mới mẻ khác nhé, chúc các bạn sớm đạt được những ước mơ, hoài bão của mình.