Nhân viên nhân sự tiếng anh là gì? Cần có kỹ năng gì – Kỹ năng tìm việc làm và đắc nhân tâm

Nhân sự là một ngành nghề quan trọng và được nhiều người theo đuổi hiện nay. Tuy nhiên, để có thể gắn bó và làm tốt công việc nhân sự, đòi hỏi nhân viên ngoài kỹ năng chuyên môn cần phải trang bị cho mình rất nhiều những kỹ năng mềm khác. Vậy những kỹ năng nhân viên nhân sự cần có đó là gì?

Nhân viên nhân sự tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, nhân viên nhân sự được viết là Human Resource Staff (viết tắt HR Staff). Nhân viên nhân sự là những người đảm nhận công việc liên quan đến con người, chẳng hạn, tuyển dụng, đào tạo nhân viên, quản lý hồ sơ nhân viên hoặc lập ra các chế độ lương thưởng hàng tháng, hàng năm… Nhân sự là một phòng ban quan trọng tại các công ty tuyển dụng việc làm trực tuyến và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, phòng bạn này sẽ giúp công ty quản lý nhân viên, đào tạo ra một nguồn nhân lực giỏi giúp công ty phát triển trong tương lai.

Các kỹ năng cần có của nhân viên nhân sự?

Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn ở nhân viên nhân sự đó là họ phải dự đoán được nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai đồng thời đề ra kế hoạch tuyển dụng nguồn lao động, nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân lực của công ty. Bên cạnh đó, nhân viên nhân sự cũng tham gia vào quá trình phỏng vấn, vì thế bạn cần phải biết cách sắp xếp một buổi phỏng vấn hợp lý, biết cách đặt câu hỏi hợp lý cho ứng viên. Người tuyển dụng phải có kỹ năng độc vị người đối diện nhằm biết họ có tố chất và tiềm năng gì, qua đó biết được họ có phù hợp với công việc hay không. Hơn nữa, người làm nhân sự là một cầu nối giữa nhân viên mới và những phòng ban khác trong công ty, giúp nhân viên mới có thể hòa đồng và hòa nhập tốt trong công việc.

Xem thêm  Bồ Đào Nha tiếng Anh là gì? Những điểm hấp dẫn của quốc gia nằm ở Tây Âu này - Caffe Du Học

Bên cạnh đó, các công việc như tiếp nhận nhân viên mới, chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên cũng do phòng nhân sự thực hiện. Chính vì thế, bạn phải thường xuyên trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình nhằm giúp bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và thăng tiến trong lĩnh vực nhân sự mà mình đang theo đuổi.

Kỹ năng quản lý thời gian

Một nhân viên quản lý nhân sự thường phải đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau, vậy làm thế nào để có thể hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ của mình? Câu trả lời là bạn cần phải biết cách quản lý thời gian của bản thân, biết ưu tiên công việc nào làm trước, công việc nào làm sau và quản lý một cách có hiệu quả. Bởi trong cùng một lúc bạn không thể vừa tuyển dụng, vừa thống kê bảng lương cho nhân viên. Thế nên, người làm việc trong lĩnh vực nhân sự phải biết cách quản lý thời gian của chính mình. Việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên nhân sự thường phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau, từ những phòng ban trong công ty cho đến những nhân viên mới hoặc tiếp xúc với những ứng viên mới trong quá trình phòng vấn. Chính vì thế, nhân viên nhân sự phải biết cách giao tiếp khéo léo trong “lời ăn tiếng nói” của mình. Chẳng hạn, bạn cần phải nhạy bén và thông minh khi trả lời các câu hỏi mà ứng viên đặt ra trong quá trình tuyển dụng.

Xem thêm  Từ vựng tiếng Anh về các loại Rau, Củ, Quả phổ biến

Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn có thể thương lượng hiệu quả các vấn đề liên quan đến tiền lương, tiền thưởng hoặc những vấn đề trong công tác quản lý nhân viên.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trong tất cả các công việc, nhân viên biết cách làm việc nhóm hiệu quả thường được trọng dụng và đánh giá rất cao từ đồng nghiệp và cấp trên của họ. Khi tham gia vào lĩnh vực nhân sự, yêu cầu mỗi nhân viên phải có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, bởi bạn không bao giờ làm việc độc lập mà phải biết cách phối hợp với phòng ban của mình. Chẳng hạn, trong công tác tuyển dụng, thông thường một ứng viên thường trải qua 2 – 3 vòng phỏng vấn và đối mặt với nhiều người phỏng vấn khác nhau. Thế nên, bạn phải biết phối hợp với những người còn lại để lựa chọn ra một ứng viên xuất sắc nhất cho công ty.