Nhân viên phục vụ tiếng anh là gì? Vì sao nhân viên phục vụ cần biết tiếng Anh?

Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển với lượng khách quốc tế đến nước ta tăng mạnh trong những năm gần đây. Vì thế, nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ tiếng anh của các nhà hàng cũng tăng cao. Trong tất cả các vị trí của nhà hàng, nhân viên phục vụ được ví von như là bộ mặt của của nhà hàng. Vậy, nhân viên phục vụ tiếng anh là gì? Vì sao nhân viên phục vụ cần phải biết tiếng Anh? Cùng oecc.vn đi tìm câu trả lời chính xác nhé!

– Nhân viên phục vụ tiếng anh là gì?

Trong các nhà hàng – khách sạn, thay vì dùng server để chỉ nhân viên phục vụ chung chung, người ta dùng Waiter để chỉ phục vụ nam và Waitress chỉ phục vụ là nữ.

– Vì sao nhân viên phục vụ cần biết tiếng Anh?

Giao tiếp với khách

Hiện nay, các nhà hàng tiếp đón một lượng lớn khách nước ngoài đến dùng bữa mỗi ngày. Việc hạn chế về ngoại ngữ sẽ là rào cản cho bạn trong quá trình giao tiếp với khách. Bên cạnh giao tiếp với khách, xác định khách muốn gì, sử dụng tiếng anh thành thạo sẽ giúp bạn nâng cao tính chuyên nghiệp của bản thân cũng như nhà hàng.

Menu và món ăn có tên nước ngoài

Thông thường, các nhà hàng Âu sẽ phục vụ những món ăn có tên gọi nước ngoài. Yêu cầu chính của các nhà hàng Âu thường là khả năng ngoại ngữ. Tiêu chí xét tuyển nhân viên phục vụ sẽ đính kèm với khả năng ngoại ngữ. Vì vậy, nếu bạn mong muốn làm việc trong nhà hàng Âu, việc đầu tiên cần làm chính là nâng cấp khả năng nói tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, khi giới thiệu menu cho khách, với vốn tiếng anh hạn hẹp, bạn không thể giải thích một cách chính xác và cụ thể món ăn cũng như upselling món ăn cho khách.

Xem thêm  Xàm, vớ vẩn, nói nhảm nhí trong tiếng anh là gì? - oecc.vn | oecc.vn

Cơ hội có được nhiều việc làm tốt

Có rất nhiều nhà hàng tuyển nhân viên phục vụ dựa trên tiêu chí ngoại ngữ tốt. Với các nhà hàng 3 – 5 sao, tiêu chuẩn xét tuyển ứng viên sẽ khắt khe hơn. Nếu bạn muốn phát triển bản thân, muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và cạnh tranh thì bắt buộc bạn phải giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Thu nhập cao

Với ngành dịch vụ du lịch, nếu làm việc trong các nhà hàng – khách sạn cao cấp, với yêu cầu về khả năng ngoại ngữ tốt, bên cạnh mức lương cơ bản – bạn sẽ được nhận thêm service charge và tip. Tổng thu nhập của một nhân viên phục vụ có khả năng giao tiếp tiếng anh thành thạo có thể lên đến 8 con số – mỗi tháng.

Dễ thăng tiến trong nghề

Bạn dễ dàng nhận ra với những đồng nghiệp có khả năng ngoại ngữ tốt, có thái độ tốt trong quá trình làm việc thường sẽ được cân nhắc và được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn. Từ nhân viên phục vụ thăng tiến lên thành tổ trưởng phục vụ, giám sát phục vụ… Vì thế, đừng để bản thân phải chịu thiệt thòi vì không biết tiếng anh.

Nghề phục vụ đang mở ra rất nhiều cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân. oecc.vn hy vọng với câu trả lời cho câu hỏi “Nhân viên phục vụ tiếng anh là gì” và những lý do tại sao nhân viên phục vụ cần biết tiếng Anh, sẽ mang đến những định hướng đúng đắn cho bạn nếu bạn đang tìm việc phục vụ.

Xem thêm  Ho trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ms. Smile