Nhân viên trực page là gì? Mô tả công việc nhân viên trực page

1. Nhân viên trực page là gì?

Nhân viên trực page hay còn gọi là nhân viên trực fanpage là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí công việc của những người chịu trách nhiệm theo dõi và quản lý toàn bộ mọi hoạt động trên các trang mạng xã hội thuộc 1 công ty, 1 doanh nghiệp, 1 cửa hàng hay một đơn vị kinh doanh chủ quản nào đó.

Nhân viên trực page

Nhiệm vụ công việc của nhân viên trực page rất đa dạng, từ quản lý thông tin, kiểm soát phản hồi của khách hàng, bán hàng, chốt đơn, … nhưng nhìn chung đều xoay quanh mục đích thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp/ cửa hàng ở mảng kinh doanh online.

(Xem thêm bảng mô tả công việc nhân viên trực page trong mục 3 bài viết này)

2. Nhân viên trực page có những hình thức công việc nào?

Hiện nay, có 3 hình thức công việc trực page phổ biến nhất là: nhân viên trực page full time, nhân viên trực page part time và nhân viên trực page tại nhà. Mỗi hình thức công việc đều có tính chất đặc trưng riêng (hay còn gọi là đặc thù công việc), quy định ưu – nhược điểm hành nghề.

2.1. Nhân viên trực page part time

Nhân viên trực page part time có thể coi là công việc làm thêm, phù hợp cho người có những khoảng thời gian trống cố định (học sinh, sinh viên), đang là một trong những hình thức nhân viên trực page phổ biến nhất hiện nay.

Nhân viên trực page part time hay còn gọi là nhân viên trực page theo ca. 1 ca sẽ rơi vào khoảng 4 – 5,5 tiếng/ ngày.

– Ưu điểm công việc nhân viên trực page part time

 • Chủ động về thời gian: thường thì nhân viên trực page part time sẽ chủ động đăng ký ca làm của mình

 • Tính chất công việc tương đối ổn định

 • Thu nhập ổn định: được hưởng lương cứng + KPI

 • Được hỗ trợ thiết bị làm việc, không chịu những phí hao tổn thiết bị cá nhân

 • Được hưởng chế độ đãi ngộ nhân viên

– Nhược điểm công việc nhân viên trực page part time

 • Hầu như sẽ không được đóng bảo hiểm

 • Thời gian làm việc ngắn, tương ứng với thu nhập không cao (công việc làm thêm)

2.2. Nhân viên trực page full time

Nhân viên trực page full time là bộ phận cơ hữu của công ty, là nhân viên chính thức và làm toàn thời gian, chịu trách nhiệm quản lý và xử lý các vấn đề xoay quanh page công ty.

– Ưu điểm công việc nhân viên trực page full time

 • Tính ổn định cao (là nhân viên chính thức của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng)

 • Được hưởng nhiều nhất chế độ đãi ngộ nhân viên: thưởng, trợ cấp, phụ cấp, du lịch, nghỉ mát

 • Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp theo quy định nhà nước

 • Thu nhập tốt

 • Được hỗ trợ các trang thiết bị làm việc, ít tốn kém phí hao tổn cá nhân

– Nhược điểm công việc nhân viên trực page full time

 • Áp lực công việc cao

 • Chịu sự quản lý và theo dõi sát sao

 • Phải hỗ trợ công việc tại cửa hàng

 • Có thưởng sẽ có phạt: ví dụ nhân viên trực page full time được hưởng chế độ đãi ngộ thưởng chuyên cần thì cũng sẽ bị phạt chuyên cần

2.3. Nhân viên trực page tại nhà

Nhân viên trực page tại nhà hay còn gọi là cộng tác viên trực page.

Các bạn có thể tiếp cận công việc này qua rất nhiều dạng tin tuyển dụng như: tuyển nhân viên trực page tại nhà, tuyển nhân viên trực page online, tuyển cộng tác viên trực page, tuyển ctv trực page, … nếu là tuyển cộng tác viên part time thì phải xem bảng mô tả công việc nhân viên trực page bổ sung.

– Ưu điểm công việc nhân viên trực page tại nhà

 • Linh động về thời gian

 • Không mất công di chuyển

 • Phù hợp cho nhiều đối tượng: bà bầu, mẹ bỉm sữa, lao động phổ thông, học sinh, sinh viên …

 • Thu nhập thêm trong thời gian rảnh rỗi

 • Không bị gò bó với tính chất công việc

 • Không phải hỗ trợ công việc phát sinh tại cửa hàng

– Nhược điểm công việc nhân viên trực page tại nhà

 • Không được hưởng chế độ đãi ngộ nhân viên

 • Thu nhập bấp bênh và thường không cao để trở thành một công việc chính thức

 • Hao tổn các chi phí cá nhân: máy tính, điện, nước, …

Xem thêm  Công ty mẹ tiếng anh là gì? Công ty con tiếng anh là gì?

3. Mô tả công việc nhân viên trực page

Với mỗi mô hình kinh doanh cũng như lĩnh vực hoạt động khác nhau mà công việc của nhân viên trực page sẽ không đồng nhất. Tuy nhiên về cơ bản thì có thể mô tả những nhiệm vụ công việc chính của nhân viên trực page như sau:

Mô tả công việc của nhân viên trực page

Mô tả công việc của nhân viên trực page

 • Theo dõi, quản lý tương tác xã hội trên các page chủ quản của công ty

 • Trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng trên page

 • Công tác bán hàng: tư vấn, giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng, báo giá sản phẩm và chốt đơn

 • Công tác hỗ trợ và chăm sóc khách hàng: giải đáp các câu hỏi của khách hàng cũ, khách hàng hiện tại liên quan đến đổi trả, mua thêm sản phẩm, gộp đơn, …

 • Gọi điện thoại hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng để lại số điện thoại trên trang

 • Kiểm soát bình luận tiêu cực trên trang

 • Giải quyết các tình huống phát sinh khách hàng trên trang

 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của quản lý (đăng bài, xóa bài, ẩn bình luận tiêu cực, liên hệ các bên vận đơn, hỗ trợ công việc trong cửa hàng – đối với nhân viên trực page full time, …)

 • Báo cáo công việc hằng ngày (đối với nhân viên full time)

4. Top 5 công việc tuyển dụng nhân viên trực page lương cao

Để có được mức thu nhập cao trong công việc nhân viên trực page không khó.

Dưới đây oecc.vn sẽ thống kê top 5 công việc trực page có mức thu nhập tốt nhất trên cả nước hiện nay

4.1. Nhân viên trực page chốt đơn

Nhân viên trực page chốt đơn có bản chất là kinh doanh bán hàng.

Ngoài những công việc chính như theo dõi trang, trả lời tin nhắn, bình luận trên page, nhân viên trực page chốt đơn còn tập trung vào nhiệm vụ tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất nhu cầu mua hàng của khách hàng quan tâm – tiếp cận được từ page. Đặc biệt, khi khách hàng để lại số điện thoại (điều này nhân viên trực page có thể chủ động yêu cầu khách hàng bằng các bí quyết tư vấn, sale, costume, …), nhân viên trực page chốt đơn sẽ phải gọi điện thoại cho khách hàng chốt đơn, xin thông tin họ tên, địa chỉ, xác nhận giao hàng, nhập thông tin đơn hàng … gọi chung là các thủ tục chốt đơn.

Nhân viên trực page chốt đơn có thể là nhân viên full time, nhân viên part time hoặc cộng tác viên, trong đó phổ biến hơn ở 2 hình thức công việc đầu tiên.

Nhân viên trực page chốt đơn có thế mạnh hơn cả ở lĩnh vực thời trang: quần áo, giày dép, phụ kiện, …

Hiện nay, mức lương phổ biến nhất của nhân viên trực page chốt đơn full time có kinh nghiệm là 5,5 – 7 triệu/ tháng + % doanh số. Tổng thu nhập có thể lên đến 20 – 25 triệu/ tháng (tùy lĩnh vực kinh doanh).

Đối với nhân viên part time, thu nhập không cố định tùy vào thời lượng làm việc của các bạn. Mức lương cứng phổ biến sẽ rơi vào khoảng 3,5 triệu/ tháng (làm 5 tiếng/ ngày) + KPI. Tổng thu nhập sẽ dao động cao nhất trên dưới 10 triệu/ tháng.

4.2. Nhân viên trực page thời trang

Nhân viên trực page thời trang là một trong những công việc trực page có thu nhập hấp dẫn nhất và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trên cả nước.

Trong các hãng thời trang lớn, thu nhập trung bình của nhân viên trực page có thể lên đến 15 – 20 triệu/ tháng (đã bao gồm doanh thu). Nếu có khả năng chốt đơn cao, các bạn có thể tối ưu thu nhập lên đến 25 triệu.

Trong các cửa hàng vừa và nhỏ, mức lương cơ bản của nhân viên trực page sẽ dao động từ 4,5 – 5,5 triệu/ tháng + KPI. Tổng thu nhập gần như sẽ không dưới 8 triệu/ tháng.

Do đặc thù sản phẩm, trực page thời trang có thế mạnh hơn hẳn ở các thành phố lớn. Nếu làm việc tại các tỉnh thành thì cũng chỉ phổ biến ở trung tâm thành phố.

Xem thêm tin tuyển dụng nhân viên trực page thời trang nam, nữ tại: oecc.vn/.

Xem thêm  Máy chạy bộ tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng Anh về thể hình

4.3. Nhân viên trực page mỹ phẩm

Ở thời điểm hiện tại, mỹ phẩm là một trong những mặt hàng có mức độ phổ biến rộng nhất tại Việt Nam. So với trước đây, khi mà mỹ phẩm chỉ được áp dụng cho nhu cầu cơ bản của chị em phụ nữ thì hiện nay, mỹ phẩm cho nam giới phát triển và nở rộ, xuất hiện và mở rộng cả nhu cầu mỹ phẩm cho trẻ em, mỹ phẩm cho độ tuổi trung niên và người cao tuổi, đưa đến cơ hội kinh doanh cực đại cho ngành mỹ phẩm, đồng nghĩa với cơ hội việc làm cho người lao động sale mỹ phẩm ngày càng cao, và chắc chắn là có bộ phận số lượng lớn nhân viên trực page mỹ phẩm.

Tại một số tỉnh thành lớn như TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, … thu nhập của nhân viên trực page mỹ phẩm có thể lên đến 18 – 25 triệu/ tháng. Những vùng lân cận có thấp hơn nhưng nhìn chung vẫn nằm trong top thu nhập, khoảng 12 – 15 triệu/ tháng. Thấp nhất là 7 triệu/ tháng.

4.4. Nhân viên trực page spa

Hiện nay, hầu như tất cả các cơ sở spa lớn nhỏ ra đời đều tham gia rộng rãi các trang mạng xã hội, hòa nhập vào “đời sống kinh doanh” online, hình thành nên các trang chủ spa (facebook, instagram, …) và chắc chắn cần đến những người quản lý trang được gọi là nhân viên trực page spa.

Theo số liệu thu được từ bộ phận nghiên cứu thị trường oecc.vn, nhân viên trực page spa cũng có mức thu nhập không kém cạnh các ngành khác, dao động từ 7 – 15 triệu/ tháng. Ở những cơ sở spa lớn, có thương hiệu, tổng thu nhập của nhân viên trực page spa cũng có thể lên đến 17, 18 triệu/ tháng.

4.5. Nhân viên trực page đồ gia dụng và thiết bị điện tử

Trong thực tế, hầu hết các cửa hàng gia dụng, thiết bị điện tử đều đẩy mạnh kinh doanh ở các trang thông tin thương mại điện tử hoặc website, page chỉ là là lựa chọn ưu tiên số 3. Thế nhưng không phải vì thế mà doanh thu từ page của lĩnh vực đồ gia dụng, thiết bị điện tử không cao, được chứng minh và phản ánh khá rõ qua mức thu nhập của nhân viên trực page.

Theo báo cáo thống kê, thu nhập bình quân của 1 nhân viên trực page đồ gia dụng, thiết bị điện tử thấp nhất cũng rơi vào khoảng 6 triệu/ tháng, cao nhất là khoảng 10 – 13 triệu/ tháng.

5. Tuyển nhân viên trực page tại nhà Hà Nội có kinh nghiệm

Với nhu cầu tuyển dụng nhân viên trực page tại nhà ngày càng nhiều, nhất là ở khu vực Hà Nội, cho nên việc tìm hiểu thông tin tuyển dụng không khó tìm kiếm. Các bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin tuyển dụng nhân viên trực page online trên trang web oecc.vn và nộp CV làm thêm luôn nhé. Tại đây, những tin đăng tuyển dụng chi tiết nhất được các doanh nghiệp lớn ưu tiên ghim tin lên đầu trang. Nhân viên trực page tại nhà cho các sản phẩm thời trang, quần áo, mỹ phẩm, túi xách, đồ gia dụng, đồ handmade, cây cảnh mini , phụ kiện trang trí,… tất cả đều được kết nối trên dữ liệu tuyển dụng oecc.vn.

Tuyển nhân viên trực page tại Hà Nội

Tuyển nhân viên trực page tại Hà Nội

5.1. Yêu cầu công việc

– Bằng cấp, chuyên môn: không bắt buộc

– Có kiến thức và kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng

– Có kinh nghiệm từ 06 tháng trực page, trực page tại nhà, tư vấn bán hàng online (chấp nhận cả kinh nghiệm cộng tác viên)

– Có nhiều thời gian rảnh

– Có laptop cá nhân

– Có tinh thần trách nhiệm cao, cầu thị, cầu tiến và ham học hỏi, dễ bắt kịp với công việc

– Ưu tiên các bạn trẻ, trong độ tuổi lao động và sống tại Hà Nội

– Yêu cầu đặc thù cho từng ngành nghề (ví dụ trực page online cần có kiến thức cơ bản về thời trang, trực page mỹ phẩm cần có những hiểu biết nhất định về mỹ phẩm, trực page buổi tối cần có thời gian rảnh vào buổi tối và có thể chịu trách nhiệm những công việc phát sinh tối, …)

5.2. Các công việc chính

– Theo dõi, quản lý mọi hoạt động trên các trang (page) của công ty

Xem thêm  Tân ngữ - Object trong tiếng Anh. Phân loại và cách sử dụng của Tân ngữ trong cấu trúc câu - Testuru

– Trả lời tin nhắn (inbox), bình luận (comment) của khách hàng trên trang

– Tư vấn, giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng

– Chốt đơn (có % hoa hồng)

– Có thể đăng bài, xóa bài, chỉnh sửa bài đăng trên page (gọi chung là quản lý tin đăng)

5.3. Lương nhân viên trực page tại nhà Hà Nội lương bao nhiêu

So với các khu vực khác, mức thu nhập của nhân viên trực page tại nhà khu vực Hà Nội về cơ bản cao hơn các khu vực khác.

Tùy vào thời lượng làm việc mà lương nhân viên trực page tại nhà không cố định, ví dụ làm 1 ca/ ngày (khoảng 5 tiếng) thì lương nhân viên trực page sẽ dao động từ 3 – 4 triệu/ tháng + KPI.

Ngoài ra thì nhân viên trực page tại nhà sẽ không được hỗ trợ các khoản trợ cấp, phụ cấp, thưởng chuyên cần như nhân viên tại cửa hàng.

Hiệu suất công việc tốt thì tổng thu nhập của nhân viên trực page tại nhà Hà Nội phổ biến nhất khoảng 7 – 8 triệu/ tháng (tùy vào lĩnh vực kinh doanh có thể cao hơn hoặc thấp hơn).

Những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến thu nhập của nhân viên trực page tại nhà:

 • Thời lượng làm việc

 • Kinh nghiệm

 • Hiệu suất công việc

 • Lĩnh vực kinh doanh

 • Quy mô kinh doanh (phản ánh bằng thương hiệu/ mức độ ảnh hưởng của page)

 • Thời điểm kinh doanh

5.4. Quyền lợi nhân viên trực page tại nhà Hà Nội

So với nhân viên chính thức của doanh nghiệp, chắc chắn rằng nhân viên trực page tại nhà sẽ được hưởng ít quyền lợi hơn.

Một số quyền lợi phổ biến mà nhân viên trực page tại nhà Hà Nội được hưởng:

 • Lương cứng

 • % hoa hồng

 • Thưởng hiệu suất

(Lưu ý: nhân viên trực page gần như không được doanh nghiệp đóng BHXH, BHYT, BHTN, … theo quy định của Nhà nước).

5.5. Có nên làm nhân viên trực page online không?

Ưu điểm của việc làm trực page online

Với nhu cầu mua hàng online ngày càng nhiều, thậm chí có xu hướng cân bằng với mua hàng trực tiếp, có ưu thế hơn mua hàng trực tiếp trong nhiều lĩnh vực (phản ánh bằng việc ra đời của hàng loạt công ty chỉ chuyên hỗ trợ dịch vụ bán hàng online), trực page online ra đời như một hiện tượng công việc phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau: người có nhiều thời gian rảnh rỗi, học sinh, sinh viên, bà bầu, mẹ bỉm sữa, người trong thời gian chờ việc, … và được rất nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng.

Trực page online phổ biến trong khung giờ buổi tối, là cơ hội tốt cho nhiều đối tượng lao động tối ưu thu nhập. Ngay cả nhân viên văn phòng, khi công việc hành chính của các bạn không có nhiều áp lực thì cũng có thể thử sức với công việc trực page online buổi tối. Hoặc các bạn học sinh, sinh viên cũng vậy.

So với nhân viên chính thức, trực page online tại nhà cũng được linh động hơn về thời gian. Chưa kể trực page tại nhà bạn sẽ không mất công đi lại, công di chuyển, không phải bỏ vốn, không phải hỗ trợ công việc tại cửa hàng, không chịu trách nhiệm công việc phát sinh nhiều và đặc biệt không chịu sự theo dõi quản lý khắt khe từ ban quản lý.

Nhược điểm của việc làm trực page online

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, làm trực page online cũng có một số hạn chế như:

Nhân viên trực page tại nhà chắc chắn không được hưởng các chế độ đãi ngộ nhân viên cơ bản như: đóng bảo hiểm, trợ cấp, phụ cấp, thưởng chuyên cần, du lịch, nghỉ mát, đồng nghiệp, …

Thu nhập trực page tại nhà cũng không cao để trở thành một công việc chính thức. Do đó nếu muốn thử sức với công việc này, bạn chỉ nên xác định nó là công việc hỗ trợ để có thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

6. Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của oecc.vn về công việc nhân viên trực page – top 5 công việc tuyển nhân viên trực page đã giúp cho các bạn có định hướng rõ hơn về công việc thú vị này.

Truy cập website: oecc.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.