Phố Cổ Hội An Tiếng Anh Là Gì, Bài Giới Thiệu Về Hội An Bằng Tiếng Anh – Thienmaonline

Việt Nam vẫn được biết đến là một đất nước với nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều trong số đó đã lọt vào trong top danh lam thắng cảnh của thế giới. Dọc từ Bắc vào Nam, nơi đâu ta cũng có thể gặp những cảnh đẹp hoang sơ hùng vĩ của tự nhiên, hay là những nơi cổ kính gắn liền với lịch sử văn hóa lâu đời của nước ta.

Đang xem: Phố cổ hội an tiếng anh là gì

Hôm nay, hãy cùng oecc.vn đến với để tìm hiểu về một trong những vẻ đẹp như thế qua bài luận tiếng anh về danh lam thắng cảnh -giới thiệu về phố cổ Hội An.

*

1.Bài luận tiếng Anh về danh làm thắng cảnh

HOI AN ANCIENT TOWN (WORLD CULTURAL HERITAGE)

Hoi An is an ancient town down the Thu Bon River, on the coastal plain of Quang Nam Province, for about 30 km south of Da Nang City. Hoi An used to be known as the international market with many different names such as Lam Ap, Faifo, Hoai Pho and Hoi An is the most common one now.

What is special about Hoi An is that this little port town is in an incredible state of preservation. It includes some of the most densely-concentrated sights in Viet Nam with its old streets which are bordered with ancient houses and assembly halls, its pagodas, temples, ancient wells and tombs. In total, there are more than a thousand places of interest. The architecture in Hoi An is characterized by a harmonious blend of Vietnamese, Chinese and Japanese culture. After many centuries, Hoi An is still respectful of its traditions, folk festivals, beliefs and of its sophisticated culinary art. Located in a quiet environment, Hoi An is surrounded by peaceful villages famous for crafts such as carpentry, bronze making, ceramic…

Xem thêm  Lò nướng tiếng Anh là gì

Researchers said that most of the buildings in Hoi An underwent restoration at the beginning of the 19th century, even if some of them might be constructed long time ago. The ancient architecture is shown most clearly in the Ancient Town that is located in Minh An Ward. It covers about 2 square kilometers and almost of all famous relics in Hoi An are gathered here. The streets are very short and narrow, having a winding, crossing as the chessboard style. The topography of the ancient town tilt gradually from north to south. The buildings in the old town are built mostly with traditional materials such as: brick, wood and no more than two floors. The trace of time is able to find not only on the architectural design of each building but also everywhere like: on the yin-yang roof tiles covered with moss and plants; the old gray mold walls; the pictures carved on a strange animal, or describing an old story… Having inherited a multi-cultural architecture which is so varied and sophisticated, Hoi An must have attracted numerous and talented workers in carpentry, ceramics, and woodcarving from China, Japan and other regions of Viet Nam.

Xem thêm: Tải Game Battle Realms – 1 Full Offline Cho Pc Mới Nhất

For centuries, Hoi An had developed into a melting pot of various nationalities who came to the area, and brought along their own cultures. Accordingly, Hoi An features the co-existence of indigenous customs and habits and those imported by foreign settlers.

Bài luận kể về chuyến đi nha trang bằng tiếng anh

2. Dịch bài luận tiếng anh về danh làm thắng cảnh

Hội An là một thị trấn cổ nằm dọc sông Thu Bồn, thuộc dải đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, khoảng 30 km về phía nam của thành phố Đà Nẵng. Hội An từng được biết đến trên thị trường quốc tế với nhiều tên gọi khác nhau như Lâm Ấp, Faifo, Hoài Phố và Hội An.

Xem thêm  Quả Lê trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa và Ví dụ

Điều đặc biệt về Hội An là thành phố cảng này nhỏ bé đang thuộc trong diện bảo tồn đặc biệt của quốc gia. Hội An bao gồm một số những điểm tham đông đúc nhất ở Việt Nam với những con phố cũ giữa những ngôi nhà cổ và hội quán, chùa chiền, đền thờ, giếng cổ và những lăng mộ. Tổng cộng, có hơn một ngàn nơi cảnh đẹp ở đây. Kiến trúc của Hội An đặc trưng bởi một sự pha trộn hài hòa của những ảnh hưởng của văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Sau nhiều thế kỷ, Hội An là vẫn tôn trọng truyền thống, lễ hội dân gian, tín ngưỡng và nghệ thuật ẩm thực tinh tế của nó. Nằm ở một nơi yên tĩnh, Hội An được bao quanh bởi các làng quê thanh bình nổi tiếng với hàng thủ công như mộc, làm bằng đồng, gốm …

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết các tòa nhà ở Hội An đã trải qua bảo tồn vào đầu thế kỷ 19, thậm chí một vài trong số chúng có thể được xây dựng lại thời gian dài trước đây. Các kiến ​​trúc cổ được thể hiện rõ nhất trong phố cổ tọa lạc tại phường Minh An. Nó có diện tích khoảng 2 km vuông và gần như của tất cả các di tích nổi tiếng ở Hội An được tập hợp ở đây. Các con phố thường rất ngắn và hẹp, có một các ô như một bàn cờ. Địa hình của phố cổ nghiêng dần từ Bắc vào Nam. Các tòa nhà trong khu phố cổ được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu truyền thống như: gạch, gỗ và không quá hai tầng. Các dấu vết của thời gian là có thể tìm thấy không chỉ về thiết kế kiến ​​trúc của mỗi tòa nhà mà còn ở khắp mọi nơi như: trên mái ngói âm dương phủ đầy rêu và thực vật; các bức tường mốc xám cũ; những hình ảnh khắc trên một con vật lạ, hoặc mô tả một câu chuyện cũ … Sau khi được thừa hưởng một kiến ​​trúc đa văn hóa rất đa dạng và phức tạp, Hội An chắc hẳn đã thu hút nhiều tài năng trong nghề mộc, gốm sứ, khắc gỗ từ Trung Quốc, Nhật Bản và các khu vực khác của Việt Nam.

Xem thêm  Làm Việc Nhóm trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Xem thêm: Remittance Là Gì – điện Chuyển Tiền

Trong nhiều thế kỷ, Hội An đã phát triển thành nơi giao hòa của các cư dân dân tộc khác nhau đã đến khu vực này, mang theo nền văn hóa riêng của họ. Cùng đó, Hội An có sự cùng tồn tại của phong tục bản địa và những thói quen và những thứ được mang đến bởi những cư dân nước ngoài.

Các bài luận tiếng Anh về danh lam thắng cảnh trên đây đã giới thiệu đến các bạn một trong những địa danh nổi tiếng về cả lịch sử và vẻ đẹp của nó. Hy vọng đây sẽ là một sẽ mang đến thông tin nho nhỏ cho những ai đang và sẽ có ý định đến đây tham quan. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của oecc.vn để cập nhật thêm những thông tin thú vị vào cẩm nang du lịch của bạn nhé!