Trưởng phòng, Phó phòng, Quản lý,. trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng việt Trưởng phòng, Phó phòng, Quản lý có nghĩa là người đứng đầu phòng hoặc chức vụ tương đương của bộ phận nào đó. Họ sẽ là người thực hiện các chức năng như tổ chức, điều hành, giám sát, kiểm tra…cũng như chịu mọi trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra trước giám đốc công ty. Vậy trưởng phòng, phó phòng, quản lý tiếng anh là gì ? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về trưởng phòng tiếng Anh. Cũng như một số từ vựng và ví dụ về chức vụ trong tiếng Anh nhé.

Trưởng phòng trong tiếng anh là gì?

Chief of departmentTrưởng phòng, trưởng ban, trưởng khoa, trưởng bộ phận

+ Chief : người đứng đầu (sếp)

+ Department : hội đồng, ban, bộ phận.

Bên cạnh đó, tuỳ theo các chức vụ và đặc thù công việc mà trưởng phòng được ơhana loại như sau :

Personnel managerTrưởng phòng Nhân SựMarketing managerTrưởng phòng MarketingFinance managerTrưởng phòng Tài ChínhAccounting managerTrưởng phòng Kế ToánProduction managerTrưởng phòng Sản XuấtTechnical managerTrưởng phòng Kỹ ThuậtSales managerTrưởng phòng Kinh Doanh

Ex: Today, our branch will welcome a new finance manager (Hôm nay, chi nhánh của sẽ đón một trưởng phòng tài chính mới)

Ex: Our company is lacking a technical manager to manage construction sites (Công ty chúng ta đang thiếu một trưởng phòng kỹ thuật để quản lý các công trình xây dựng)

Trưởng phòng tiếng Anh

Phó phòng trong tiếng anh là gì?

DeputyPhó phòng

Tương tự như trưởng phòng, phó phòng cũng được phân ra thành nhiều dạng khác nhau như :

Xem thêm  Kế toán công nợ tiếng anh là gì? Những thắc mắc cần nắm rõ

Deputy HRPhó phòng Nhân SựDeputy Marketing ManagerPhó phòng MarketingDeputy Head of Finance DepartmentPhó phòng Tài ChínhDeputy AccountantPhó phòng Kế ToánDeputy Manager of ProductionPhó phòng Sản XuấtDeputy Head of Technical DepartmentPhó phòng Kỹ ThuậtDeputy BusinessPhó phòng Kinh Doanh

Chú ý: Trong các doanh nghiệp, công ty hiện nay tại Việt Nam, không phải công ty nào cũng có chức vụ phó phòng, tùy theo năng lực kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp để tuyển nhân sự phù hợp.

Ex: The branch office complimented the Deputy Manager for selecting the best employees (Chi nhánh tổng có lời khen đến phó phòng nhân sự vì đã chọn lọc được những nhân viên ưu tú)

Ex: This afternoon, the Deputy Head of Finance Department had a hot meeting with his employees about the company’s current revenue situation (Chiều nay 14h phó phòng tài chính có cuộc họp nóng với các nhân sự của mình về tình hình doanh thu hiện tại của công ty.)

Quản lý trong tiếng anh là gì?

Quản lý cũng tương tự như trưởng phòng.

Business managementQuản lý doanh nghiệp

Ex: I appoint Mr. A to be a business manager, instead of me managing the work when I’m not at the company. (Tôi bổ nhiệm anh A làm quản lý doanh nghiệp, thay tôi quản lý công việc khi tôi không có mặt ở công ty.)

Ý nghĩa của chức danh trong tiếng anh các nước

Ý nghĩa các chức danh tiếng Anh tại nước Mỹ

Trong một tập đoàn lớn, Công ty, vị trí cao nhất (Top Position) là Chairman hay President (Chủ tịch). Các cấp dưới bao gồm Vice president (Phó Chủ tịch). Officer hay Director (Giám đốc) sẽ là người điều hành công ty. Cấp dưới tiếp theo gồm General manager (tổng giám đốc) hay Manager (giám đốc).

Xem thêm  Mất Điện trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ý nghĩa các chức danh tiếng Anh tại nước Anh

Chaiman là một vị trí cao nhất của công ty. Cấp dưới họ là Chief Executive Director (giám đốc điều hành) hoặc Managing Director (giám đốc điều hành). Cấp thấp hơn tiếp theo đến các giám đốc sẽ được gọi là Chief Officer/Director (giám đốc) và thấp hơn là Manager (giám đốc). Tập hợp các Director (giám đốc) được gọi chung là Board. Phòng họp của Board gọi là Boardroom (phòng họp).

Cách gọi trưởng phòng tiếng Anh

Ý nghĩa các chức danh tiếng Anh tại hai nước Úc và Singapore

Đối với hai nước Úc và Singapore thì Managing Director (giám đốc điều hành) ngang hàng với CEO.

Ý nghĩa các chức danh tiếng Anh tại nước Philippines

Người đứng đầu doanh nghiệp thường được gọi là Managing Director đồng nghĩa với President. Và họ sử dụng từ President khi nhắc về chức danh Giám đốc điều hành

Hy vọng với bài viết về trưởng phòng, phó phòng, quản lý trong tiếng Anh là gì sẽ giúp bạn giải đáp và biết thêm được nhiều chức danh hơn nhé. Chúng tôi cũng mong bài viết này hữu ích với bạn và giúp bạn khi bạn cần tìm đến. Chúc bạn thành công.

XEM THÊM:

  • Gợi ý cho bạn cách viết bức THƯ TÌNH bằng tiếng Anh đầy đủ nhất
  • GÓC THẮC MẮC: Câu hỏi Idiom là gì có khiến bạn tò mò?
  • Mách nhỏ bạn những cuốn sách tiếng anh nên đọc một lần trong đời
Xem thêm  Tài sản ngắn hạn là gì? Phân loại - Vai trò đối với doanh nghiệp