Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Tiếng Anh Là Gì ? Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ra Làm Gì

Quản trị khách sạn được coi như nghề “làm dâu trăm họ”. Đối tượng phục vụ của ngành nghề này rất đa dạng không chỉ có khách trong nước mà còn có du khách quốc tế. Nghề này cũng đem lại cho người làm nhiều trải nghiệm thú vị. Với xu hướng “quốc tế hóa” của ngành quản trị khách sạn hãy tìm hiểu quản lý khách sạn tiếng anh là gì trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ngành quản trị khách sạn tiếng anh là gì

Quản lý khách sạn tiếng anh là gì?

Hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ đã rất phổ biến trên thế giới. Vì thể chẳng riêng gì ngành nghề nào mà ngành quản trị khách sạn cũng đòi hỏi vốn tiếng anh. Vậy quản lý khách sạn tiếng anh là gì? Trở lại với ngữ pháp tiếng anh, khách sạn là Hotel, quản lý khách sạn là hotel management. Nhà hàng trong tiếng anh được viết là restaurant, ghép lại quản lý nhà hàng là restaurant management. Có lẽ ai cũng thấy có vẻ hợp lý. Nhưng khi gộp lại quản lý khách sạn tiếng anh lại là hospitality management.

Đúng với cái tên hospitality management (quản lý khách sạn) công việc của nghề này là một nghề được dạy về các kỹ năng quản lý, tổ chức và vận hành trong khách sạn – nhà hàng. Họ là người quản lý, điều hành, lên kế hoạch về mọihoạt động trong nhà hàng, khách sạn. Công việc này đỏi hỏi người quản lý phải có chuyên môn và nhiều kỹ năng.

Xem thêm  Mây trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Lý do bạn nên chọn học quản trị khách sạn

Theo nhiều thống kê về cơ hội việc làm, tại Việt Nam mỗi năm lượng khách du lịch từ trong và ngoài nước đông vì thế mà đòi hỏi một lượng lớn nhân lực ngành. Con số này được dự báo lên tới 40000 lao động. Nếu chỉ tính riêng TP. HCM thì ngành nhà hàng – khách sạn cần tới 21.600 người/năm. Đây thực sự là những con số đáng lưu ý. Bởi nhân lực ngành này thật sự đang rất “hiếm”.

Xem thêm: Bàn Phím Giả Cơ Là Gì? Phân Biệt Bàn Phím Giả Cơ Bàn Phím Giả Cơ Khác Gì Bàn Phím Cơ

Trước tình hình đang rất khát nhân lực như thế cơ hội có việc sau ra trường đối với ngành này rất cao. Thế nhưng là một ngành “quốc tế hóa” liên quan nhiều tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt khách quốc tế. Do đó, nhân viên ngành nhà hàng khách sạn cần có kỹ năng chuyên môn vững. Bởi thế chẳng thể bỏ qua bước đầu tiên đó là học ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Đã có nhiều nhà hàng khách sạn ở Việt Nam phải thuê quản lý nước ngoài do nhân lực trong nước không đủ. Liệu có phải do nhà tuyển dụng “yêu cầu cao” với nguồn lao động trong nước? Thực tế lại không phải vậy. Lý do cho điều này là bởi nhân lực trong nước sẵn nhưng lại chưa đủ thực lực. Với hospitality management cần có kỹ năng được đào tạo chuyên nghiệp và vốn ngoại ngữ tốt. Đó sẽ là điểm cộng đối với những sinh viên mới ra trường.

Xem thêm  Chữ S Là Gì Trong Tiếng Anh, So Và S/O Là Viết Tắt Của Từ Gì

Nhiều bạn trẻ cũng đã lựa chọn ngành quản trị khách sạn vì đam mê. Hơn nữa, đây còn là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm. Với những tìm hiểu quản lý khách sạn tiếng anh là gì vừa được cao đẳng du lịch Hà Nội chia sẻ chắc chắn bạn đã có hiểu biết về câu hỏi này. Đừng mải suy nghĩ băn khoăn có nên học quản lýkhách sạn hay không? Hãy học vì đam mê và vì cơ hội trải nghiệm việc làm thú vị.

Đăng ký học hoặc nhận tư vấn về ngành quản trị nhà hàng khách sạn: