Sến tiếng anh là gì? Có những từ nào đồng nghĩa với sến?

Chúng ta thường hay nghe nói “sến quá”, “ thật sến sẩm”,…Vậy sến có nghĩa là gì? Sến tiếng Anh là gì? Hay có những từ nào đồng nghĩa với “sến”. Các vấn đề trên những tưởng đơn giản nhưng lại có khá nhiều người không biết. Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Sến tiếng Anh là gì?

Sến trong tiếng Anh là “cheesy”, thuộc loại từ lóng. Cheesy được sử dụng phổ biến bởi tùy theo chu cảnh khác nhau mà biểu hiện nghĩa khác nhau. Ngoài ra cụm từ “to be cheesy” được sử dụng khá nhiều và có nghĩa tiếng Việt là “sến sẩm”.

Ví dụ:

  • The dialogue in that movie was so cheesy. Nobody really talks like that!(Tạm dịch: Lời thoại của bộ phim này quá sến sẩm. Không ai nói như vậy ngoài đời cả!).
  • I know this is cheesy and I don’t know why I’m telling you this.(Tạm dịch: Em biết điều này có vẻ sến sẩm và em cũng không biết vì sao lại nói với anh).

Các từ đồng nghĩa với sến tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, “tacky” và “corny” là 2 từ được hiểu với nghĩa là sến, sến sẩm. Chính vì vậy, đây là 2 từ đồng nghĩa với “cheesy”. Tuy nhiên, vì “cheesy” mang nhiều nghĩa nên được ưu tiên sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Trong 2 từ đồng nghĩa trên, bạn cần lưu ý khi sử dụng từ “tacky” với nghĩa sến súa, vì từ này thường mang nét nghĩa tiêu cực. Chẳng hạn, khi một ai đó nhìn bạn và nói: “tacky t-shirt parties” thì câu này có nghĩa là áo thun bạn đang mặc xấu xí.

Xem thêm  Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm hiện nay

Những điều thú vị về từ “sến”

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường nghe thấy nhiều người hay nói “sến quá”, “nói gì mà sến vậy”, “thật là sến súa”,… Vậy từ “sến” có nghĩa là gì? Từ “sến” có nguồn gốc như thế nào?

Nguồn gốc của từ “sến”

Từ “sến” có nguồn gốc như thế nào?

Khi tìm hiểu về nguồn gốc của từ “sến” nhiều người chấp nhận cách giải thích của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Phan. Theo ông, từ “sến” bắt nguồn theo cách đọc Việt hóa của người Việt về tên của nữ diễn viên Maria Schell thành “Ma-ri Sến”.

Maria Schell là nữ diễn viên có phong cách mặc đồ cùng hành động vượt mức bình thường. Vì vậy, “sến” chỉ những hành động, lời nói khiến người đối diện cảm thấy kỳ quái, kì dị,…

Những điều thú vị về “sến”

Khi tìm hiểu về từ “sến”, nó khiến bạn kinh ngạc với nhiều điều thú vị và vui nhộn. Vậy những điều thú vị mà “sến” mang lại là gì?

“Sến” – bộc lộ tình cảm

Trong tình yêu, từ “sến” hay cụm từ “sến súa”, “sến sẩm”,… được nhắc đến phổ biến. Những cụm từ này dùng để chỉ những lời nói tán tỉnh, yêu đương của các cặp yêu nhau quá hoa mỹ, quá thơ văn. Đối với người ngoài, những cụm từ sến này khiến họ cảm thấy nổi da gà khi nghe thấy.

“Sến” chỉ những lời nói quá đường mật, hoa mỹ của các cặp yêu nhau

Xem thêm  Hẹ trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Sến” – chỉ cách ăn mặc lỗi thời

Bên cạnh ý nghĩa chỉ các lời nói, hành động,… vượt quá mức bình thường, thì từ “sến” còn chỉ cách ăn mặc không phù hợp, không hợp thời trang,… Chẳng hạn khi bạn mặc một bộ trang phục khiến người khác phải thốt lên “thật sến sẩm”. Điều này có ngụ ý, họ đang chê bộ đồ bạn mặc không phù hợp với độ tuổi hoặc bộ đồ có thiết kế lỗi thời.

“Sến” – một loại nhạc cụ

Trong các loại nhạc cụ, khi đề cập đến “sến” người ta nghĩ ngay đến đàn Sến. Đàn Sến là một loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến ở miền Tây nước ta, đây là một loại đàn không thể thiếu khi thể hiện dòng nhạc đờn ca tài tử. Đàn Sến mang đến những giai điệu ướt át, mùi mẫn, đi vào lòng người.

“Sến” – một thể loại nhạc được ưa chuộng

Nhắc đến “sến” không thể không quên đề cập đến dòng nhạc sến được ưa chuộng ở nước ta. Đây là dòng nhạc luôn có chỗ đứng cao trên thị trường âm nhạc ở nước ta. Giai điệu của các bản nhạc sến toát lên sự trầm lắng, tình tứ, nhẹ nhàng,…

Trên đây là các thông tin về sến tiếng Anh là gì cùng những điều thú vị về từ sến. Hy vọng, bài viết giải đáp các vấn đề về sến mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Xem thêm  Rau thơm trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh-Việt