Sở giáo dục và đào tạo tiếng Anh là gì?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì ngành giáo dục là một ngành được quan tâm hàng đầu và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này thì Nhà nước cũng có những chính sách để đổi mới cũng như phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Giáo dục góp phần nâng cao dân trí ở mọi quốc gia, dân tộc. Ngày nay, giáo dục và đào tạo còn góp phần tạo ra hệ thống giá trị xã hội mới. Trong nền kinh tế tri thức hiện nay, tri thức là sản phẩm của giáo dục và đào tạo, đồng thời là tài sản quý giá nhất của con người và xã hội.

Đối với mỗi ngành khác nhau thì đều có cơ cấu tổ chức khác nhau, nhắc tới giáo dục không thể không nhắc tới Sở giáo dục và đào tạo. Vậy Sở giáo dục và đào tạo tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất về vấn đề này.

Sở giáo dục và đào tạo là gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo là tên gọi chung của cơ quan chủ quản giáo dục tại địa phương (cơ quan giáo dục cấp tỉnh) của Việt Nam – đứng đầu là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp ủy ban nhân dân, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực giáo dục và đào tạo (trừ đào tạo nghề).

Xem thêm  Tra Từ Trái Mướp Tiếng Anh Là Gì ? Tra Từ Trái Mướp

Về các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự uỷ quyền của ủy ban nhân dân. Sở Giáo dục và Đào tạo chịu sự chỉ đạo, quản lý toàn diện và trực tiếp của ủy ban nhân dân, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, vị trí việc làm, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ và các quy định khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở giáo dục và đào tạo tiếng Anh là gì?

Sở giáo dục và đào tạo tiếng Anh là Department of Education and Training (DOET).

Ngoài ra, trong tiếng Anh sở giáo dục và đào tạo sẽ được định nghĩa như sau: Department of Education and Training is the common name of the local educational authority (the provincial education agency) of Vietnam. Department of Education and Training is a specialized agency of the provincial People’s Committee, has the function to advise and assist the People’s Committee, perform the function of State management in the field of education and training (except training job creation).

Xem thêm  Cây Cau trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Department of Education and Training has legal status, its own seal and account as prescribed by law; subject to the direction and management of the organization, employment position, payroll and work of the People’s Committee of the province, and at the same time subject to the direction, guidance and inspection of expertise, profession and regulations other regulations of the Ministry of Education and Training.

Một số từ vựng liên quan tới Sở giáo dục và đào tạo trong tiếng Anh

Bộ giáo dục và đào tạo: Ministry of Education and Training (MOE).

Bộ trưởng/ Thứ trưởng: Minister/ Vice Minister.

Giám đốc sở/ Phó giám đốc sở: Director/ Vice Director.

Phòng thuộc sở: Division.

Hiệu trưởng/ Phó hiệu trưởng các trường phổ thông: Principal/ Vice principal.

Ví dụ minh họa liên quan tới câu hỏi Sở giáo dục và đào tạo tiếng Anh là gì?

– He is director at Department of Education and Training of HCM City – Dịch là ông ấy là giám đốc tại sở giáo dục và đào tạo của thành phố Hồ Chí Minh.

– She work at Department of Education and Training of Ho Chi Minh City – Dịch là cô ấy làm việc tại sở giáo dục và đào tạo.

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cơ bản, cần thiết nhất liên quan tới chủ đề Sở giáo dục và đào tạo tiếng Anh là gì? Sở giáo dục và đào tạo đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Vì vậy, cần có những chính sách phù hợp để phù hợp với như cầu và nền kinh tế của quốc gia.

Xem thêm  Phép cộng trừ nhân chia Tiếng Anh - IIE Việt Nam

Nếu Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn./.