Sữa Rửa Mặt Tiếng Anh Là Gì ? Sữa Rửa Mặt Trong Tiếng Anh Là Gì

Bạn đã biết đầy đủ những từ vựng tiếng Anh về trang điểm phổ thông nhất để phân biệt các sản phẩm mỹ phẩm của mình và mua sắm dễ dàng hơn chưa? Nếu chưa thì hãy mở ngay số tay ra và bổ sung những danh sách từ vựng sau nhé.

1. Từ vựng tiếng Anh về mỹ phẩm

Trong số các chủ đề tiếng Anh thông dụng, từ vựng tiếng Anh về trang điểm chắc hẳn rất hấp dẫn phái đẹp. Thật thú vị và dễ nhớ, dễ thuộc khi có thể gọi tên được những vật dụng chúng ta dùng hằng ngày bằng tiếng Anh đúng không?

Việc nắm rõ các từ vựng tiếng Anh về mỹ phẩm sẽ rất hữu ích chúng ta đi mua sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm vì đa phần các sản phẩm hiện nay đều có bao bì bằng tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế chung. Ví dụ như khi bạn đi mua sắm ở nước ngoài hoặc mua sắm online với cơ sở tại nước khác thì tiếng Anh lại càng cần thiết. Ngoài ra, trong trường hợp này cũng đừng quên nắm vững từ vựng chủ đề mua sắm shopping thả ga nữa nhé.

Bạn đang xem: Sữa rửa mặt tiếng anh là gì

Đặc biệt, đối với những nhân viên bán mỹ phẩm hoặc làm việc trong lĩnh vực này, trau dồi từ vựng món đồ trên bàn trang điểm tiếng Anh là rất quan trọng để có thể giao tiếp với các vị khách nước ngoài.

Không bao giờ thừa khi chúng ta biết thật nhiều từ vựng tiếng Anh về mỹ phẩm (Nguồn ảnh: oecc.vn)

Trước tiên, hãy điểm danh những sản phẩm mỹ phẩm quen thuộc trên bàn trang điểm của mỗi chị em:

Từ tiếng AnhNghĩaTừ tiếng AnhNghĩaToner /ˈtoʊnər/sản phẩm dưỡng da dạng lỏngPrimer /’praimə/lớp lót trước khi đánh phấnCleanser /ˈklɛnzər/sữa rửa mặtConcealer /kən’si:lə/kem che khuyết điểmFoundation /faun’deiʃn/kem nềnBlush /blʌʃ/phấn máMascara /mæˈskɛrə/kem chuốt mi Eyeliner /ˈaɪˌlaɪnər/bút kẻ mắtEye shadow /aɪ ˈʃæˌdoʊ/phấn mắtLip gloss /lɪp glɔs/son bóngLipstick /’lipstik/son môiLip liner /lɪp ˈlaɪnər/chì kẻ viền môiMoisturiser /’mɔistʃəraiz/kem dưỡng ẩmNail polish /neɪl ˈpɑlɪʃ/sơn móng tayMirror /’mirə/gươngMakeup kit /ˈmeɪˌkʌp kɪt/bộ trang điểmEyebrows tattooedXăm lông màyColored contact lensesDòng kính áp tròng màuLotionKem dưỡng daFacial maskMặt nạExfoliateTẩy tế bào chếtSunscreenkem chống nắng

Xem thêm  Trợ giảng tiếng Anh: Điều kiện để làm Teaching Assistant - Step Up English

2. Từ vựng tiếng Anh về da mặt

Có thể nói, chăm sóc da là điều quan trọng hơn cả trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Lý do là vì phải có nền tảng da mặt tốt thì khi trang điểm mới mịn, mướt được. Hiểu rõ về làn da của mình (loại da, vấn đề da đang gặp phải,…) mới giúp bạn tìm được đúng mỹ phẩm cần thiết và thích hợp nhất. Những “từ khóa” từ vựng tiếng Anh về da mặt sau sẽ phần nào giúp bạn trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu các lộ trình chăm sóc da từ nguồn tài liệu nước ngoài:

– Dark skin /dɑrk skɪn/: da tối màu– Fair skin /fɛr skɪn/: da trắng- Dry skin /draɪ skɪn/: da khô- Mixed skin /mɪkst skɪn/: da hỗn hợp- Oily skin /ˈɔɪli skɪn/: da nhờn- Olive skin /ˈɑləv skɪn/: da xanh xao- Pale skin /peɪl skɪn/: da vàng nhợt nhạt

– Wrinkles /ˈrɪŋkəlz/: nếp nhăn

– Freckle /ˈfrɛkəl/: tàn nhang

– Pimple /ˈpɪmpəl/: mụn- Rough skin /rʌf skɪn/: da xù xì- Ruddy skin /ˈrʌdi skɪn/: da hồng hào- Smooth skin /smuð skɪn/: da mịn- Tanned skin /tænd skɪn/: da rám nắng- Wrinkled skin /ˈrɪŋkəld skɪn/: da nhăn nheo

Biết từ tiếng Anh để đi mua mỹ phẩm không bị nhầm lẫn (Nguồn ảnh: oecc.vn)

3. Mẫu câu và từ vựng tiếng Anh về trang điểm khác

Bạn đã bao giờ thắc mắc chuyên viên trang điểm tiếng Anh là gì hay muốn phân biệt các loại mỹ phẩm quen dùng? Các ngành nghề liên quan đến trang điểm thuộc kho từ vựng chỉ nghề nghiệp, việc làm ít người để ý đến. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều từ vựng tiếng Anh về trang điểm hữu ích khác mà bạn nên học:

– Cosmetic /kɔz’metik/: mỹ phẩm nói chung

– Makeup artist /ˈmeɪˌkʌp ˈɑrtəst/: chuyên viên trang điểm

– Oil-free /ɔɪl-fri/: loại mỹ phẩm không chứa dầu, khoáng chất hoặc chất lanolin nên không tạo cảm giác nhờn và bóng dầu. Người da dầu nên dùng loại này.

Xem thêm  Cấu trúc và cách dùng Enough to, Too to, So That, Such That | oecc.vn

Xem thêm: Bí Quyết Chọn Vải Dạ May Áo Khoác Măng Tô Nữ, Vải Dạ Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Phụ Kiện May Mặc

– Waterproof /’wɔ:təpru:f/: chống nước, tức không dễ trôi kể cả khi bạn xuống nước như đi bơi hay đổ mồ hôi nhiều- Hypoallergenic /ˌhīpōˌalərˈjenik/: mỹ phẩm ít gây kích ứng da- Matte: mỹ phẩm dạng lì, không bóng, thường để miêu tả son môi, phấn mắt, phấn phủ, phấn nền và phấn má.

– Shimmer /’ʃimə/: ngược lại với matte, là loại mỹ phẩm có độ sáng, bóng và lấp lánh.

Chuyên viên trang điểm tiếng Anh là gì? (Nguồn ảnh: oecc.vn)

Đừng chỉ học mỗi cách viết, để có thể sử dụng các từ vựng tiếng Anh về trang điểm một cách thiết thực, chúng ta còn cần học nghe và phát âm nữa. Hãy để thầy Dustin – thầy giáo của English Town hướng dẫn bạn cách sử dụng gói từ vựng này nhé:

Bên cạnh từ vựng tiếng Anh về trang điểm, học thêm một vài câu hội thoại ví dụ như khi đi mua sắm mỹ phẩm cũng ứng dụng rất cao đấy:

– What brands of makeup do you have?(Bạn có bán những nhãn hiệu mỹ phẩm nào?)- What do you think is the best color of lipstick for my lips?(Bạn nghĩ màu son nào hợp với tôi nhất?)- How can I prevent wrinkles?(Tôi có thể ngăn ngừa nếp nhăn bằng cách nào?)- How much does this bottle of serum cost?(Chai tinh chất dưỡng da này có giá bao nhiêu?)- Can you distinguish the differences between these two cosmetic brands? ( Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa 2 thương hiệu mỹ phẩm này không?)

– Do you often change the colors of your eyeshadow or lipstick to match your clothes?

(Bạn có thường thay đổi màu phấn mắt hoặc son môi để hợp với trang phục không?

– What is the best color of lipstick for your lips?

Xem thêm  Tân ngữ - Object trong tiếng Anh. Phân loại và cách sử dụng của Tân ngữ trong cấu trúc câu - Testuru

(Màu môi nào hợp với bạn nhất?)

– Would you ever consider getting your eyebrows tattooed on you?

(Bạn có bao giờ nghĩ đến việc xăm chân mày không?

– What is the most expensive cosmetic that you buy these days?

(Loại mỹ phẩm đắt nhất bạn mua gần đây là gì?

– Did you feel that it was worth paying a lot of money for it?

(Bạn có nghĩ nó đáng giá để trả rất nhiều tiền cho nó không?)

– What are some ways that you use to prevent wrinkles?

(Những cách ngăn ngừa nếp nhăn của bạn là gì?)

– I am looking for a lipstick to go with this nail polish.

(Tôi đang tìm kiếm một chiếc son môi phù hợp với lọ sơn móng tay này).

– How much does this bottle of cleanser cost?

(Chai sữa rửa mặt này có giá bao nhiêu?)

-Where do you usually buy your makeup?

(Bạn thường mua mỹ phẩm ở đâu?)

– Don’t forget to take the makeup kit!

(Đừng quên mang theo bộ dụng cụ trang điểm)

– Sam, you need some foundation first!

(Sam, trước tiên bạn cần thoa phấn nền!)

– Can you easily distinguish the differences between a cheap brand of makeup and an expensive brand? ( Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa một thương hiệu rẻ tiền và một thương hiệu đắt tiền không?)

Nếu bạn sắp sửa đi du lịch nước ngoài, muốn ghé qua các cửa hàng mỹ phẩm, món đồ làm đẹp, thì những bộ từ vựng mỹ phẩm tiếng Anh hữu ích, các mẫu câu giao tiếp thông dụng sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

Bạn muốn học tiếng Anh sao cho thiết thực nhất, ứng dụng được thực tế cao nhất? Dù nhu cầu của bạn là gì, English Town cũng có các lớp học ngoại khóa theo chủ đề tiếng Anh để đáp ứng. Với phương pháp dạy đặc biệt, mang tính thiết thực cao, môi trường tiếng Anh 100% và thầy cô người bản địa,… việc chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!