Tên Linh Tiếng Anh Là Gì, Linh Hay Lucy, Tên Tiếng Anh Hay Cho Tên Linh

Ai cũng mong muốn mình có một cái tên, biệt danh nghe thật hay và ý nghĩa. Tên, biệt danh hay không những để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người khác. Mà còn mang những ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn và thành công.

Bạn đang xem: Tên linh tiếng anh là gì

Trong kho tàng đặt tên, Linh có lẽ là tên gọi được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chữ “Linh” trong nghĩa Hán – Việt là chỉ âm thanh ríu rít được tạo ra từ sự va chạm của ngọc và đá. Sau này mở rộng thành nghĩa trong sáng và tốt đẹp.

Lấy tên Linh để đặt tên con gái, khiến mọi người cảm nhận được tuổi trẻ tươi sáng và xinh đẹp. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh thường lấy tên Linh để đặt tên cho con.

Đặt tên là Linh có thể dùng những tên đệm nào? Người tên Linh có những biệt danh hay nào? Có những biệt danh hay nào bằng tiếng Anh cho người tên Linh? Mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

{“dots”:”true”,”arrows”:”true”,”autoplay”:”false”,”autoplay_interval”:”2000″,”speed”:”300″,”loop”:”true”,”design”:”design-2″}

Linh trong ngũ hành thuộc mệnh kim. Nghĩa gốc của từ Linh là chỉ âm thanh kêu vang do va chạm của ngọc và đá. Được dùng để đặt tên cho con gái nhằm thể hiện cuộc sống tươi sáng, vẻ đẹp trẻ trung. Tư duy linh hoạt và nhanh nhẹn.

Nếu sinh thần bát tự của con bạn thuộc mệnh kim. Có thể tham khảo đặt tên là Linh. Không những phù trợ mệnh lý mà còn giúp hóa giải những điềm xấu trong tên tuổi.

Xem thêm  100 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc thông dụng nhất hiện nay

Lấy tên Linh để đặt tên cho con gái, có thể chỉ dùng một mình từ Linh hoặc có thể kết hợp với các tên đệm khác. Khi kết hợp với các từ khác, phải chú ý hợp lý, dễ nghe, dễ gọi. Tránh sự kết hợp không hay, dễ gây hiểu nhầm cho người khác.

Một số tên gọi hay có chữ Linh

+, Ái Linh: Ái là yêu thương. Ái Linh là chỉ người con gái đa tài, lanh lợi. Luôn luôn được mọi người yêu thương, che chở.

+, Gia Linh: Gia trong tiếng Hán có nghĩa là thanh nhã vinh quý. Kết hợp với Linh thanh tú khéo léo. Thể hiện là người có năng lực, nhiều tài lẻ. Tương lai ắt gặp nhiều thành công.

+, Giai Linh: Giai trong tiếng Hán có nghĩa là xinh đẹp, xuất chúng. Kết hợp với Linh trong sáng, khéo léo. Thể hiện là người con gái xinh đẹp, thông minh và khéo léo.

+, Mỹ Linh: Mỹ trong tiếng Hán có nghĩa là mỹ lệ, xinh đẹp. Mỹ Linh là chỉ người con gái xinh đẹp. Tài sắc vẹn toàn.

+, Trúc Linh: Trúc nằm trong bộ tứ Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Trúc thể hiện sự sắc sảo khéo léo. Kết hợp với Linh thể hiện là người con gái xinh đẹp, khéo léo, cá tính và mạnh mẽ.

Xem thêm: Câu Lạc Bộ Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Clb Phương Pháp Tổ Chức Hoạt Động Câu Lạc Bộ

Xem thêm  Bàn Bi Lắc Tiếng Anh Là Gì? Cách Chọn Mua Bàn Bi Lắc Cực Chuẩn

+, Hạ Linh: Hạ là chỉ mùa hè, Hạ Linh là cô gái mùa hạ xinh đẹp, thông minh và lanh lợi.

+, Thùy Linh: Thùy trong thùy mị, nết na. Thùy Linh chỉ cô gái dịu dàng, xinh đẹp và vô cùng đáng yêu.

+, Bạch Linh: là cô gái yêu màu trắng. Trong sáng, thuần khiết, xinh tươi và duyên dáng.

+, Phương Linh: Phương trong từ phân phương có nghĩa là tỏa hương. Phương Linh là chỉ người con gái xinh đẹp, lung linh. Và luôn tỏa hương thơm ngào ngạt.

Biệt danh hay cho người tên Linh

+, Có thể đặt biệt danh theo vóc dáng, bằng cách thêm tính từ miêu tả vóc dáng vào phía sau tên. Ví dụ nếu ai tên Linh mà có dáng cao gầy.

Vậy có thể đặt biệt danh là: Linh kều, Linh cao kều, Linh còi, Linh còm, Linh slim fit, Linh tall. Linh small vin, Linh mèo hen, Linh cá mắm, Linh khỉ…

Nếu ai tên Linh mà lại có chiều cao khiêm tốn hoặc thân hình mũm mĩm. Vậy có thể đặt biệt danh là: Linh lùn, Linh chân ngắn, Linh mập, Linh tròn. Linh lăn, Linh fat, Linh beo, Linh béo, Linh heo, Linh voi…

+, Đặt biệt danh theo tính cách: Linh thông minh, Linh đanh đá, Linh lỳ lợm, Linh chảnh, Linh sang trọng. Linh điệu, Linh chanh chua, Linh mè nheo, Linh thảo mai. Lính láu cá, Linh lém lỉnh, Linh bá đạo…

Xem thêm  Môn đá cầu tiếng anh là gì? Các thuật ngữ đá cầu bằng tiếng Anh

+, Đặt biệt danh theo sở thích ăn uống: Linh bánh mỳ (tên Linh hay ăn bánh mỳ). Linh bánh bao (thích ăn bánh bao, hoặc mặt tròn, da trắng như bánh bao). Linh bánh kem (thích ăn bánh kem), Linh bún phở, Linh cháo Lòng…

+, Đặt biệt danh theo phong cách ăn mặc: Linh bánh bèo, Linh man, Linh cá tính, Linh sang chảnh, Linh style. Linh đỏm, Linh xanh lá (thích mặc màu xanh lá), Linh tắc kè hoa (phong cách ăn mặc nhiều màu, sặc sỡ).

+, Đặt biệt danh láy âm, láy vần theo tên: Linh xinh, Linh tinh, Linh lung linh. Linh minh tinh…

Biệt danh Tiếng Anh hay cho người tên Linh

+, Nếu tên là Ái Linh, có thể lấy biệt danh tiếng Anh là Aileen. Aileen có nghĩa là ánh sáng, tỏa sáng, xinh đẹp.

+, Nếu họ Trương và tên Linh có thể lấy tên là Jenny. Jenny có nghĩa là làn sóng trắng, thân thiện.

+, Tên Linh cũng có thể lấy biệt danh là Elin. Elin có nghĩa là tia sáng.

+, Ngoài ra cũng có thể lấy biệt danh là Linda. Linda có nghĩa là mềm và nhẹ nhàng.

+, Hoặc cũng có thể lấy biệt danh là Lily. Lily có nghĩa là hoa huệ tây màu trắng.

Ngoài ra cũng có thể đặt biệt danh tên Linh kèm theo từ tiếng Anh. Ví dụ như : Linh angel, Linh sun, Linh moon, Linh autumn. Linh spring, Linh tree, Linh lemon. Linh sweet, Linh ice-cream, Linh coffee, Linh baby, Linh lady…