Trái Bưởi Tiếng Anh Là Gì ? Trái Bưởi Ở Việt Nam Là Pomelo Hay Grapefruit

Pomelo và Grapefruit trong tiếng anh đều là bưởi. Nhưng chúng hoàn toàn khác nhau về màu sắc, kích thước mà mùi vị,… Vậy Grapefruit là gì? Trái bưởi ở Việt Nam là Pomelo hay Grapefruit? Cùng Tinh dầu thiên nhiên HAKU Farm tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé.Bạn đang xem: Trái bưởi tiếng anh

Grapefruit là gì?

Grapefruit là gì?

Grapefruit là tên tiếng Anh của loại bưởi chùm hay còn gọi là bưởi đắng. Grapefruit là trái cây được lai chéo tự nhiên giữa cam ngọt (C. sinesis) và bưởi (C. maxima).

Bạn đang xem: Trái bưởi tiếng anh là gì

Bưởi chùm là loại quả cận nhiệt đới, thuộc chi Cam chanh (Citrus) được trồng để lấy quả. Quả bưởi chùm Grapefruit có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe nổi bật như: điều chỉnh lượng đường trong bệnh nhân tiểu đường, điều trị mệt mỏi, sốt rét và giảm bớt chứng mất ngủ. Vỏ Grapefruit được dùng để chiết xuất tinh dầu nguyên chất có giá trị kinh tế cao và nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, cuộc sống.

Phân biệt Pomelo và Grapefruit?

Pomelo và Grapefruit là hai loại bưởi khác nhau hoàn toàn về cảm quan bên ngoài, xuất xứ, cho đến mùi vị bên trong. Bạn có thể phân biệt hai loại quả này bằng những đặc điểm sau.

1. Grapefruit – Bưởi chùm

Bưởi chùm – bưởi đắng có tên tiếng Anh là Grapefruit.

Bưởi chùm – Grapefuit là giống lai giữa cam ngọt (Citrus sinensis) và bưởi hoặc cây đuôi ngựa (Citrus maxima).

Xem thêm  Dấu Trừ trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tên tiếng Anh: Grapefruit.Tên tiếng Việt: bưởi chùm, bưởi đắng.Danh pháp hai phần: Citrus paradisi.Họ: RutaceaeChi: chi Cam chanh – CitrusNguồn gốc: ở đảo quốc Barbados.

Đặc điểm:

Vỏ bưởi mềm và mỏng, có màu vàng cam hoặc cam đậm, vỏ ngoài láng mịn.Ruột bưởi có màu hồng hay đỏ.Vị chua ngọt, trong đó có độ chua thấp hơn cam.Kích thước nhỏ hơn bưởi Pomelo.

Xem thêm: Trường Cấp 3 Tiếng Anh Là Gì, Học Sinh Trung Học Phổ Thông Tiếng Anh Là Gì

Sử dụng:

Tinh dầu vỏ bưởi Grapefruit được chiết xuất từ vỏ bưởi chùm 100%, có mùi hương thơm ngọt, the mát, dễ chịu giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, giảm rụng tóc và kích thích tóc nhanh dài,… Xem lợi ích và cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi TẠI ĐÂY.

2. Pomelo – Bưởi

Bưởi Pomelo – giống bưởi phổ biến ở Việt Nam.

Bưởi Pomelo là loại quả có múi tự nhiên hoặc không lai.

Tên tiếng Anh: Pomelo.Tên gọi khác: pumelo, pomello, pommelo, pommelo, pamplemousse, jabong (Hawaii), shaddick, hoặc shaddock.Danh pháp hai phần: Citrus maxima.Họ: RutaceaeChi: chi Cam chanh – CitrusNguồn gốc: ở Nam và Đông Nam Á.

Đặc điểm:

Vỏ bưởi mềm, dày hơn so với Grapefruit, vỏ ngoài hơi sần sùi và thường có màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín.Ruột bưởi dày, tép xốp, có màu từ vàng nhạt hay hồng tùy giống.Vị chua ngọt hay ngọt tùy theo giống bưởi.Kích thước: thường có đường kính từ 15-25cm và trọng lượng từ 1-2kg.

Xem thêm  Cây Xương Rồng trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa, ví dụ

Sử dụng

Bưởi Pomelo chủ yếu được dùng làm trái cây tráng miệng, làm nước trái cây và salad trái cây. Vỏ ngoài của bưởi được dùng làm gia vị nấu ăn, làm mứt, nấu chè và sản xuất rượu vang.

Trái bưởi ở Việt Nam là Pomelo hay Grapefruit?

Mong rằng qua bài viết về Grapefruit là gì? Trái bưởi ở Việt Nam là Pomelo hay Grapefruit? trên sẽ giúp hiểu rõ hơn về loại trái cây hữu ích này. Đồng thời tránh lặp lại lỗi sai của khá nhiều người Việt khi dùng từ “Grapefruit” để gọi quả bưởi ở Việt Nam vốn là loại Pomelo.