Trình độ học vấn tiếng anh là gì

Cách hành văn, sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh sao cho mượt mà và chính xác luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người Việt. Vì vậy việc trau dồi cách viết CV / Hồ sơ xin việc tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong thời đại hội nhập quốc tế, xu hướng làm việc tại các công ty nước ngoài ngày càng phổ biến như hiện nay. Trong bài viết này, oecc.vn sẽ hướng dẫn các bạn viết CV tiếng Anh để tự tin mang đi phỏng vấn các công ty đa quốc qua nhé.

Bạn đang xem: Trình độ học vấn tiếng anh là gì

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh trên oecc.vn

Những chi tiết trong CV bạn không thể thiếu

Khi muốn tìm việc làm tại nước ngoài hoặc các công việc tại các công ty có yếu tố ngoại quốc, bạn cần chuẩn bị CV tiếng Anh. Thông thường một mẫu CV bằng tiếng Anh (Curriculum Vitae) thường có 6 mục chính sau:

Thông tin cá nhân (Personal details)Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications)Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)Sở thích cá nhân và thành tựu (Interests and Achievements)Kỹ năng (Skills)

Hồ sơ xin việc tiếng Anh chuẩn 2021

1. THÔNG TIN CÁ NHÂN (Personal Details)

Thông thường ở mục này bạn sẽ cần phải cung cấp:

Họ và tên/ Full nameNgày tháng năm sinh/ Date of birthĐịa chỉ/ AddressSố điện thoại/ Phone numberEmail

Lưu ý:

Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện (nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn).Ngoài ra bạn có thể làm CV của mình thêm ấn tượng bằng cách cho một câu nói mà bạn tâm đắc.Đặc biệt hơn nữa bạn nên đặt tên địa chỉ Email chuyên nghiệp và nghiêm túc như: nguyenvanagmailthay vì oecc.vn.

2. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP (Career Objective)

Lưu ý:

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được coi như là lời quảng cáo về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nhiều người chú trọng vào phần này, viết rập khuôn, sáo rỗng hay thậm chí là bỏ qua không đưa vào CV. Bạn nên nhớ ngay cả mẫu CV tiếng Anh đơn giản nhất cũng cần phần mục tiêu nghề nghiệp.Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành các mục rõ ràng như:

Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhân.Đưa ra mục tiêu ngắn hạn.Đưa ra các mục tiêu dài hạn.

Xem thêm  Mây trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ví dụ:

To leverage my 2 years of administrating fanpage and event organizing skills, and expertise in the marketing with oecc.vn in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

3. TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN VÀ BẰNG CẤP (Education and Qualifications)

Lưu ý:

Khi đưa trình độ học vấn nên viết ngắn gọn và rõ ràng.

Ví dụ:

Trình độ học vấn trong CV/hồ sơ xin việc tiếng Anh

4. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC (Work Experience)

Lưu ý:

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các từ như: developed, planned hoặc organized.Cần liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về oecc.vn nhiên nếu nhảy việc nhiều thì bạn hãy chọn lọc những công việc nào có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.Bạn hãy cố gắng chèo lái những công việc liên quan tới kĩ năng mà công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi numeracy (tính toán), analytical and problem solving skills (kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề); hay với công việc marketing sẽ cần persuading and negotiating skills (kỹ năng thuyết phục và đàm phán).

Ví dụ:

Kinh nghiệm làm việc ấn tượng trong hồ sơ xin việc tiếng Anh

5. SỞ THÍCH CÁ NHÂN VÀ THÀNH TỰU (Interests and Achievements)

Lưu ý:

Viết đủ và ngắn gọn.Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.

Ví dụ:

oecc.vn – EDUCATION TALK 2014Member of US Ambassador- Organize monthly events, network with US alumni- Share how to hunt scholarships and US student”s life experiences to all students who have received offers from US universities.

6. KĨ NĂNG (Skills)

Lưu ý:

Hãy liệt kê những kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ mà bạn có được.Tuy nhiên có một điều bạn phải nhớ hãy trung thực với những gì bản thân mình có.

Ví dụ:

Một số kĩ năng như: interpersonal skills, communications, planning, organizing, teamwork, training, computing…

Xem thêm: Tổng Cục Thuế Tiếng Anh Là Gì, Chi Cục Thuế Tiếng Anh Là Gì

7. HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI (Activities)

Phần hoạt động bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về các hoạt động xã hội, cộng đồng đã tham gia. Các hoạt động này thường là hoạt động thiện nguyện, ngoại khóa nổi bật. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người năng động và nhiệt huyết – một trong những tiêu chí quan trọng trong tuyển dụng.Ví dụ:Organizer of Marketing Workshop for newbiesVolunteer on the Child Care ProjectThông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số hoạt động chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho các tổ chức phi lợi nhuận (NGOs) hoặc các công việc liên quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết cụ thể các đầu công việc mình phụ trách. Biết đưa vào thông tin nào là cần thiết là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo.

Xem thêm  Xe Đầu Kéo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hoạt động xã hội là một điểm cộng trong CV tiếng Anh của bạn

8. CHÈN ẢNH

Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện. Bạn nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn tuy nhiên tùy tính chất công việc, bạn không nên chọn những bức ảnh quá nghiêm túc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bức ảnh tươi tắn, rạng rỡ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về một người trẻ trung, thân thiện.

Lỗi thường gặp khi viết CV

1. Không có bằng chứng đầy đủ

Không ít bạn thiếu kinh nghiệm cũng như chưa có bề dày thành tích lựa chọn cách lừa dối nhà tuyển dụng hoặc đưa vào những hoạt động, thành tích mà không có đầy đủ giấy tờ, chứng cứ. Điều này dễ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không thành thật và có nguy cơ loại CV của bạn.

oecc.vn có những bài đăng hướng dẫn chi tiết cách viết CV cho rất nhiều ngành nghề như kế toán, ngành nhân sự,… Các bạn hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ lưỡng để viết được một chiếc CV thật ấn tượng, thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng nhé.

2. Nội dung quá chung chung

Đây là một lỗi khi viết CV mà ngay cả người có kinh nghiệm cũng có thể mắc phải. Vì phải đảm bảo tiêu chí ngắn gọn nên nhiều người lựa chọn chỉ viết chung chung để đưa được nhiều thông tin nhất có thể.Ví dụ về lỗi viết chung chung:Experiences:Sales at A ShopSales at B Shop….Việc chỉ đưa ra thông tin chung chung khiến nhà tuyển dụng không thể đánh giá chính xác bạn đã có kinh nghiệm gì, bạn đóng vai trò gì trong các hoạt động được đề cập.Thay vì “tham” thông tin, bạn nên chọn lọc những điểm nổi bật nhất và cung cấp thông tin chi tiết làm rõ những gì bạn viết trong CV.

Xem thêm  Mất gốc Tiếng Anh là gì?

3. Sai chính tả

Lỗi sai chính tả khiến sơ yếu lý lịch tiếng Anh của bạn trở nên kém chuyên nghiệp và với những nhà tuyển dụng khó tính, hồ sơ của bạn có thể bị loại ngay vì họ cho rằng bạn thiếu kiến thức và không cẩn thận. Hãy đọc soát nhiều lần trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng đặc biệt là CV tiếng Anh, bạn nên tra từ điển để đảm bảo về mặt chính tả, ngữ pháp chính xác.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ viết CV tiếng Anh

Cách viết CV tiếng Anh không hề dễ dàng đặc biệt là với những ai không thực sự nắm vững kiến thức ngoại ngữ. Bên cạnh việc tham khảo cách viết CV để tự tạo cho mình hồ sơ xin việc tiếng Anh chuẩn, bạn có thể Download mẫu CV tiếng Anh trên oecc.vn bằng cách điều chỉnh phần gợi ý ngôn ngữ. oecc.vn sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, miễn phí và dễ sử dụng.

oecc.vn cung cấp những mẫu CV ấn tượng, miễn phíBên cạnh đó, nếu bạn không muốn sử dụng mẫu CV sẵn có, bạn có thể sử dụng công cụ Dịch CV tiếng Việt sang tiếng Anh của oecc.vn . Với dịch vụ này, bạn sẽ có được bản CV tiếng Anh chuyên nghiệp chỉ trong vòng 2 ngày, giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển lên tới 80%.

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, toàn cầu hóa, các cơ hội việc làm có yếu tố nước ngoài với mức lương thưởng hấp dẫn ngày càng phổ biến. Điều này đặt ra yêu cầu các ứng viên cần biết cách viết CV/hồ sơ xin việc tiếng Anh chuẩn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cùng với bộ công cụ hỗ trợ viết CV dễ sử dụng, chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thiện CV/hồ sơ xin việc tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Phản Biện Là Gì

Để thực hành các bạn hãy truy cập vào link sau để sử dụng mẫu CV ví dụ:https://www.chobball.vn/mau-cv-tieng-anh/default

Ngoài ra, oecc.vn còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,… Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp