Văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Học trong bao lâu? – EduLife

Văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Học văn bằng 2 dành cho những đối tượng nào? Tất cả những phân vân của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp bằng bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Văn bằng 2 tiếng Anh là gì?

Văn bằng 2 trong tiếng Anh là Degree 2. Đây là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng đại học, cao đẳng. Sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học của một ngành khác là có thể đủ điều kiện cấp bằng theo quy định.

Trong những năm gần đây, chương trình cử nhân văn bằng 2 được đông đảo mọi người lựa chọn. Có 2 hình thức đào tạo cơ bản dưới đây:

 • Hệ đào tạo chính quy: Học tập trung và liên tục tại trường.
 • Hệ không chính quy: Hình thức vừa học vừa làm, đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn. Hình thức này rất phù hợp với những đối tượng đã đi làm không có nhiều thời gian để theo học đầy đủ và tập trung tại trường lớp.

Tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2 tiếng anh nhằm đáp ứng các nhu cầu chuyển đổi nghề, nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng cho nguồn nhân lực. Với những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra ở trên đã giải đáp thắc mắc văn bằng 2 tiếng Anh là gì hay văn bằng 2 dịch sang tiếng Anh là gì cho bạn.

Thời hạn sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh: Văn bằng 2 tiếng Anh có thời hạn vĩnh viễn như văn bằng một. Các bạn sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng 1 lần duy nhất có giá trị như văn bằng một.

Xem thêm  Nhân viên pha chế tiếng Anh là gì? Mức lương nhân viên pha chế trong các nhà hàng - khách sạn

Đối tượng thi văn bằng 2 tiếng Anh là ai?

 • Sinh viên học song song văn bằng 2 để mở ra những cơ hội việc làm tốt.
 • Những người đã đi làm mong muốn chuyển ngành, mong muốn nâng cao kiến thức để phục vụ công việc.
Văn bằng tiếng Anh là gì?
Học văn bằng 2 tiếng Anh

>>> Xem thêm:

 • Đề thi văn bằng 2 tiếng anh
 • Tài liệu ôn thi văn bằng 2 tiếng anh

Chương trình văn bằng 2 học trong bao lâu?

Thời gian học Văn bằng 2 phụ thuộc vào hệ đào tạo chính quy hay đào tạo từ xa, thời gian học trong khoảng 20-24 tháng. Vậy chương trình đào tạo cử nhân văn bằng 2 tiếng anh là gì?

Cũng như chương trình đào tạo hệ chính quy, học viên sẽ phải học đầy đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ 2 mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay chưa đủ khối lượng kiến thức quy định.

Bên cạnh đó, người học được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hay lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và phải đạt điểm từ 5 trở lên.

Đối với chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh các bạn sẽ được giảm lược một số học phần mà bạn đã hoàn thành ở văn bằng một như: Nguyên lý Mac-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, pháp luật đại cương và một số học phần khác tùy vào từng chuyên ngành… Bên cạnh đó học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ được học chuyên sâu các lĩnh vực: Tiếng Anh Kinh tế, Tiếng Anh du lịch hay tiếng Anh pháp lý…

Xem thêm  Phần Lan trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh do Bộ GD&ĐT quy định. Song một số trường sẽ có những sự thay đổi nhất định để phù hợp với chương trình chung của trường. Sau đây các bạn có thể tham khảo khung đào tạo của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Kiến thứcSố tín chỉLý thuyếtThực hànhTổng số tín chỉ134Ngôn ngữ Anh861. Dẫn luận ngôn ngữ học22. Văn học Anh23. Đất nước học Anh – Mỹ34. Văn hóa Việt Nam35. Tiếng Anh A112666. Tiếng Anh A212667. Tiếng Anh B112668. Tiếng Anh B212669. Tiếng Anh C1126610. Dịch I31211. Dịch II31212. Dịch III31213. Thư tín thương mại21114. Hợp đồng thương mại21115. Tiếng Anh kinh doanh312

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không?

Để giải đáp cho câu hòi có nên học văn bằng 2 tiếng Anh không thì chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của nó nhé!

Phương thức đào tạo linh hoạt: Phù hợp với thời gian cũng như công việc của nhiều người. Học Văn bằng 2 tiếng Anh còn là cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những người này có thể là đối tác hay khách hàng tiềm năng mà bạn có thể khai thác, góp phần mở rộng mối quan hệ. Như vậy, văn bằng 2 đáp ứng nhu cầu mở rộng kiến thức của tất cả người học.

Trang bị kiến thức, hoàn thiện CV: Văn bằng 2 tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, có kiến thức ngoại ngữ cho các doanh nghiệp. Việc sở hữu trong tay những tấm bằng văn bằng 2 bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, được đánh giá cao.

Xem thêm  Phản Biện trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong quá trình đào tạo Văn bằng 2, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn. Hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Người học theo hình thức vừa học vừa làm nếu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học thứ 2 theo hình thức vừa học vừa làm. Những học viên học tập trung tại trường sẽ được công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy.

Tiếng Anh văn bằng 2
Học văn bằng 2 mang lại lợi ích gì?

Với Văn bằng 2 Đại học/Cao đẳng thì học viên cũng sẽ có cơ hội việc làm như những người tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy. Sau đây là những cơ hội việc làm của các bạn tốt nghiệp văn bằng 2 tiếng Anh:

 • Tiếp viên hàng không
 • Biên dịch/phiên dịch viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng viên
 • Trợ lý, nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp
 • Quản lý tại các nhà hàng nước ngoài, các khu du lịch…

Với bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn đã có những thông tin chính xác về văn bằng 2 tiếng Anh. Chúc các bạn sớm thành công với dự định học thêm văn bằng 2 nhé!