Vì sao bạn nên lựa chọn du học tại Mỹ?

Có nhiều lợi thế khi du học tại Mỹ, đó chính là lý do tại sao Mỹ chính là điểm đến đáng mơ của du học sinh trên toàn   thế giới.
Công ty OECC Việt Nam xin chia sẻ cùng quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên những lý do chính đáng hàng đầu để theo đuổi mục tiêu du học Mỹ.

Nguyện vọng đại học đa dạng:

Hiện có hơn 4.500 đại học Mỹ tuyển sinh bậc học cử nhân. Với một số lượng trường đại học khổng lồ như vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng, năng lực và điều kiện tài chính gia đình.

Trải nghiệm đời sống sinh viên kiểu Mỹ:

Các đại học Mỹ vốn nổi tiếng bởi đời sống sinh viên cực kỳ năng động. Bạn có thể tham gia đội tuyển cổ vũ cho đội bóng bầu dục của trường (ở Mỹ môn này phổ biến như bóng đá ở Việt Nam), hoặc tham gia các môn thể thao trong khu ký túc xá. Bạn cũng có thể tham gia hàng trăm các câu lạc bộ hoặc trở thành hội trưởng Hội Sinh Viên, hoặc phóng viên cho tờ báo của trường. Bạn cũng có thể tham gia văn nghệ ca hát  hoặc các chương trình tình nguyện giúp đỡ cộng đồng. Có rất nhiều cách để hòa nhập đời sống sinh viên ở Mỹ.
Chủ động tìm hiểu sở trường chuyên môn trước khi chọn ngành theo học:
Chương trình cử nhân tại Hoa Kỳ tương đối chủ động cho sinh viên. Bạn có thể chọn nguyên vọng ngành “tạm thời”. Ví dụ khi chọn ngành “tư tưởng nghệ thuật tự do”, bạn sẽ theo học nhiều lớp khác nhau với các môn học đa dạng trong khoảng 1-2 năm đầu, trước khi đi vào kiến thức chuyên ngành. Sinh viên đã học qua các lớp đại cương có thể theo học “văn bằng hai”, bằng cấp cho cả 2 ngành được hoàn thành trong khoảng 4 năm học. Sinh viên cũng có thể nhận chứng chỉ từng phần khi hoàn thành từ 3-5 lớp của mỗi ngành.

Cơ hội nhận phụ cấp:

Nhiều bạn sinh viên nhận phụ cấp từ các khoản học bổng của các đại học Hoa Kỳ và các tổ chức bên ngoài. Thực tế, khoảng 10% du học sinh cho biết các đại học Hoa Kỳ chính là nguồn phụ cấp đáng kể. Học bổng được trao tặng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, hoạt động ngoại khóa tích cực, khó khăn tài chính, có tài năng thiên bẩm, hoặc thuộc diện đặc biệt (dân tộc thiểu số). Nếu bạn thực sự nỗ lực, học bổng hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn!

Quốc tế hóa và “làm sáng” hồ sơ xin việc của bạn:

Du học và làm việc ở nước ngoài có thể giúp bạn nổi trội hơn khi trở về tìn việc trong thị trường tuyển dụng Việt Nam. Sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc đến khoảng 1 năm sau khi tốt nghiệp trong chương trình Đào tạo Hướng nghiệp Tự chọn. Sinh viên các ngành khoa học và kỹ sư được tích lũy đến 2 năm kinh nghiệm thực tế.

Du lịch và học hỏi các nền văn hóa khác:

Hoa Kỳ là 1 quốc gia trải rộng trên 6 múi giờ quốc tế với địa hình và nền văn hóa đa dạng. Thời gian nghỉ hè dài hạn và các chương trình của Hội sinh viên Quốc tế tạo điều kiện cho các chuyến đi nghỉ dưỡng hoặc du lịch đồng hành gia đình bản xứ, giúp sinh viên có trải nghiệm đáng nhớ khi được ngắm nhìn nước Mỹ và đắm mình vào nền văn hóa bản địa.
Với kinh nghiệm trong lĩnh vực  tư vấn du học và thực tập nước ngoài, công ty OECC sẽ giúp bạn hoạch định lộ trình du học Mỹ phù hợp với nguyện vọng, năng lực và điều kiện tài chính. Hãy tiến bước đến những chân trời tri thức, công ty OECC đồng hành cùng Bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *