Cây cau phú quý

Cây cau phú quý là loại cây cảnh thích hợp trồng tại những không gian cây cảnh nhỏ bé, hoặc những không gian có chiều rộng và chiều dài ngang tầm nhau. Cây khá dễ trồng và có màu xanh bắt mắt.

Tên thường gọi: Cây cau phú quý

Tên khoa học: Chamaedorea cataractaum

Họ thực vật: Arecaceae

Xuất xứ: Từ miền Nam Mexico và Trung Mỹ

Đặc điểm và công dụng của cây cau phú quý

Đặc điểm cây cau phú quý

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý là cây thân mọc bụi tương tự cau hawaii, nhỏ thấp, cây có thể phát triển chiều cao lên tới 2m, nhưng thường thì với cây cau phú quý trồng cảnh, chúng có chiều cao từ 1 đến 1,2m. Thân cây tròn, màu xanh, thưa dần đốt, lá kép chân chim, lá phụ dài và có màu xanh bóng. Cây cau phú quý có khả năng chịu mát, phù hợp trang trí văn phòng, nội thất, tán lá cây thường lớn khoảng 0,6 đến 0,7m. Cụm hoa ở các đốt già gần gốc có màu vàng và khi cây ra hoa chúng sẽ có màu đỏ, hình cầu.

Cau phú quý mọc dạng thân bụi và có thân cây con mọc lên từ phía gốc, và cây có bẹ bao bọc thân, phần bẹ này sẽ tách rời và rơi khỏi thân cây khi chúng già và khi rơi xuống sẽ tạo thành những vết đốt thân cây.

Phiến lá xẻ lông chim màu xanh đậm, mọc thanh mảnh, điều đó đã tạo cho không gian thêm không khí của sự tươi vui, trong lành. Và cây hoàn toàn có thể trồng trong nhà, vì chúng có khả năng chịu được trong môi trường thiếu sáng từ 50 đến 60%, với nền nhiệt độ từ 20 đến 25 độc C.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng, trồng lại và chăm sóc cây đào cảnh

Công dụng của cây cau phú quý

Cây cau phú quý trồng cảnh

Cây cau phú quý trồng cảnh

Cây cau phú quý có dáng mọc thẳng đứng nên thường được trồng vào chậu men sứ vuông hoặc tròn để trang trí lối đi hay đặt tại các hành lang, cầu thang lên xuống, góc phòng,…..Cây thuộc loại cây cảnh có khả năng sinh trưởng trung bình, ưa bóng bán phần, rất thích hợp trồng nội thất văn phòng.

Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể trồng cây tại những không gian như vườn hoa, công viên hay trang trí văn phòng, công sở.

Ngoài làm đẹp thì cây còn mang trên mình ý nghĩa phong thủy đại diện cho sự may mắn, phú quý, hạnh phúc và đồng thời khi trưng cây cảnh trong phòng này cũng sẽ giúp cho không khí được trong lành hơn.

Liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa để đặt mua cây cau phú quý giá rẻ ngay hôm nay.