Cây kim tiền nên đặt ở đâu hợp phong thủy Rước bình an

Cây Kim Tiền là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Nó mang trong mình những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Vậy cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà để có thể gia tăng vận khí, thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ? Cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí tốt nhất để đặt cây kim tiền trong bài viết này nhé!

Cây Kim Tiền là cây gì?

Cây Kim Tiền có là một loài thực vật sinh trưởng theo bụi có tên khoa học là Zamioculcas Zamiifilia. Loại cây này có lá dày, luôn xanh tốt vô cùng thích hợp làm cây cảnh trong nhà.

Cây Kim Tiền còn được gọi với tên gọi khác đó là cây phát tài. Ý nghĩa phong thủy loài cây này mang đã được thể hiện ngay trong tên gọi của nó. Đây là loài cây có ý nghĩa thu hút tài lộc, gia tăng vượng khí cho gia chủ nên được rất nhiều người ưa thích. Cây có thân cao, lá xanh dày và luôn hướng lên trời giống như hình ảnh bàn tay đang giơ lên hứng trọn tài lộc của trời ban. Chính vì vậy người ta trồng nó trong nhà với mong muốn làm ăn ngày càng phát triển, mọi sự hanh thông.

Loài cây này khi được chăm sóc tốt và ở trong môi trường thích hợp sẽ ra hoa với sắc trắng thuần tinh khôi. Khi cây ra hoa thì ý nghĩa phong thủy của nó càng mạnh. Nó thể hiện cho con đường công danh, sự nghiệp của chủ nhân đạt được thành tựu, đơm hoa, kết trái.

Bởi ý nghĩa phong thủy trên mà cây Kim Tiền được rất nhiều người lựa chọn là cây cảnh trang trí trong nhà, phòng làm việc cũng như làm quà tặng. Tuy nhiên cây Kim Tiền để có thể phát huy được công dụng phong thủy của mình cần phải được đặt ở đúng vị trí phong thủy. Vậy nên đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà để tài lộc, vận may ùn ùn kéo đến? Cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi này trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm  Hoa lan tai trâu - Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc chuẩn nhất

||Xem thêm bài viết:

  • 15 cây phong thủy nên trồng cây gì trước nhà mang phúc khí
  • Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc mà bạn nên biết

Nên đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà?

Phần trên chúng ta đã tìm hiểu và biết được cây Kim Tiền là gì cũng như ý nghĩa phong thủy của loài cây này. Trong phần dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc vị trí để cây Kim Tiền phù hợp nhất cả về mặt sinh học lẫn phong thủy.

Vị trí đặt cây kim tiền theo đặc điểm sinh học

Như chúng đã biết, cây Kim Tiền là loài cây có rễ chùm, lá của nó xanh tốt quanh năm. Nó có đặc tính là cực kỳ ưa sáng, nhưng lại không thể chịu được sự tác động của ánh sáng có cường độ mạnh. Chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây Kim Tiền là những nơi có nhiều ánh sáng nhưng không gay gắt như: Ban công, hành lang, trước cửa ra vào, phòng khách…

Mặc dù được sử dụng như một cây cảnh để trang trí phòng nhưng chúng ta chỉ nên đặt loại cây này ở phòng làm việc hoặc phòng khách chứ không nên đặt trong phòng ngủ. Bởi đặc điểm sinh học của loại cây này là lượng khí CO2 thải ra vào ban đêm cao. Do đó vào ban đêm tại phòng kín đặt cây này dễ xảy ra hiện tượng thiếu khí.

Xem thêm  Top 20 loại cây trồng trong nhà có ý nghĩa phong thủy tốt nhất

Vị trí đặt cây Kim Tiền theo phong thủy

Như chúng ta vừa tìm hiểu ở trên thì để cây Kim Tiền có thể phát triển tốt thì nên đặt tại những nơi có nhiều sáng và vị trí thích hợp nhất là phòng khách, phòng làm việc. Nhưng như vậy chưa đủ, để cây có thể phát huy được ý nghĩa phong thủy của mình thì cây cần được đặt ở nơi có phong thủy tương thích.

Theo phong thủy thì cây Kim Tiền là loài cây vô cùng hợp với những người thuộc mệnh mộc. Chính vì vậy mà chúng ta nên đặt loại cây này ở hướng Nam hoặc Đông Nam của căn phòng. Đây chính là hai hướng thuộc cung tài lộc nên đặt cây Kim Tiền tại đây sẽ giúp cho đường tài lộc của gia chủ trở nên hanh thông.

Một điều cần đặc biệt phải chú ý nữa khi chọn vị trí đặt cây Kim Tiền đó là không được đặt cây đối diện với cửa ra vào. Vị trí đối diện với cửa ra vào trong phong thủy cây cảnh nhà ở được xem là vị trí cấm kỵ không được đặt cây xanh. Khi đặt cây ở đây có thể khiến gia chủ hao tài tán lộc.

Cây Kim Tiền hợp với mệnh và tuổi nào?

Mang trong mình ý nghĩa đem lại vận may tài lộc, sự sung túc đủ đầy cho chủ nhân nên cây Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh và tuổi. Ai cũng có thể trồng loại cây này để thu hút tài vận nhưng cần phải lưu ý một số điểm sau để có thể phát huy được hết công dụng của cây.

  • Đối với mệnh thổ và mệnh hỏa: Loại cây này phù hợp nhất với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Những người thuộc một trong hai mệnh này nên sở hữu cây Kim Tiền để chiêu tài lộc cho mình.
  • Đối với mệnh thổ: Đối với người mệnh thổ khi trồng cây Kim Tiền nên lựa chọn chọn bình đựng cây có những màu sắc như hồng, cam, đỏ… để hỗ trợ thêm cho bản mệnh.
  • Đối với mệnh thủy và mệnh kim: Đối với những người mang mệnh thủy hoặc mệnh kim thì khi trồng cây Kim Tiền nên sử dụng chậu cây có màu sắc là trắng hoặc vàng để tăng thêm vượng khí.
Xem thêm  Cây chuỗi ngọc: đặc điểm, cách trồng, chăm sóc và giá bán cây hiện nay - KHBVPTR

Như vậy chúng ta có thể thấy cây Kim Tiền là loại cây phong thủy vô cùng tốt để thu hút tài lộc và phù hợp với tất cả mọi người . Vị trí tốt nhất để đặt loại cây này là tại hướng nam hoặc đông nam của phòng khách, phòng làm việc. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cây kim tiền nên đặt ở đâu.

||Bài viết liên quan khác:

  • Bóng đè là gì? Nguyên nhân & làm sao để không bị bóng đè
  • La bàn là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà
  • Nhà hướng tây nên trồng cây gì? 12 loại cây vừa đẹp vừa tốt
  • Xác định hướng nhà như thế nào chuẩn phong thủy nhất?