Kỷ niệm ngày cưới vàng bạc kim cương là bao nhiêu năm?

Hẳn bạn đã từng được nghe đến “kỷ niệm ngày cưới vàng, bạc, kim cương” nhưng việc tại sao lại đặt tên như vậy và kỷ niệm đám cưới vàng là bao nhiêu năm thì qua bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá.

Trong hành trình sống của chúng ta, việc tìm được người bạn đời có thế cùng nhau đi hết cuộc đời thật trân quý biết bao. Cũng chính bởi lẽ đó mà người ta rất trân trọng những ngày kỷ niệm ngày cưới, như là một cột mốc đáng nhớ trong suốt hành trình yêu và thương của một cặp đôi. Và cứ qua một cột mốc, một đoạn đường, người ta sẽ đánh dấu chặng đường mà họ gắn bó bằng những ngày kỷ niệm gọi là kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, kim cương.

  1. Sự ra đời của những ngày kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương

Tiệc kỷ niệm đám cưới được gọi tên vàng, bạc, đồng, kim cương được bắt nguồn từ nước Anh và các nước thuộc khối Thịnh Vượng Chung. Theo đó, người ta chia kỷ niệm ngày cưới theo từng giai đoạn bởi số năm dựa theo tên gọi của các loại vật liệu. Số năm trong hôn nhân càng cao thì tên gọi ngày kỷ niệm cũng tương ứng những loại vật liệu có giá trị cao.

  1. Có những ngày kỷ niệm đám cưới nào?

Những ngày kỷ niệm đám cưới thường được chia theo cột mốc thời gian từ ít năm cho đến nhiều năm mà có những tên gọi khác nhau được xếp theo thứ tự như: đồng, bạc, vàng, kim cương.

Xem thêm  5 phong cách chụp ảnh cưới khiến dân tình &039điêu đứng&039 - Mai Wedding

Chính xác thì cũng như giá trị của đồng, bạc, vàng, kim cương, những đám cưới có chiều dài hôn nhân càng lâu dài thì càng thể hiện được sự gắn bó, khăng khít, càng quý giá. Bởi vậy, tên gọi ngày kỷ niệm cũng theo đó mà được định lượng.

  • Kỷ niệm đám cưới đồng là bao nhiêu năm?

Kỷ niệm đám cưới đồng được lấy mốc thời gian là 8 năm sau khi hai người bước vào hôn nhân.

Những món quà tặng mà các cặp đôi có thể dành tặng cho nhau hoặc của bạn bè, người thân dành tặng cho những đôi kỷ niệm đám cưới đồng thường là những món đồ được làm bằng đồng như: bộ đồ ăn bằng đồng, tượng trang trí bằng đồng, những bức tranh mạ đồng, đĩa kỷ niệm bằng đồng, tranh ghép hình chân dung của cặp đôi…

  • Kỷ niệm đám cưới bạc là bao nhiêu năm?

Kỳ niệm ngày cưới bạc được lấy cột mốc là 25 năm kể từ khi bước chung vào hôn nhân của cặp đôi.

Những món quà tặng mà các cặp đôi có thể dành tặng cho nhau hoặc của bạn bè, người thân dành tặng cho những đôi kỷ niệm đám cưới bạc thường là những món đồ được làm bằng bạc như: bộ đồ ăn phong cách châu Âu bằng bạc, đồ trang trí bằng bạc như: hoa tai, nhẫn, các đồ trang trí phòng như tượng bằng bạc, đĩa kỷ niệm bằng bạc,…

Xem thêm  {KINH NGHIỆM} Chụp ảnh cưới áo dài truyền thống ĐẸP và Ý NGHĨA NHẤT

  • Kỷ niệm đám cưới vàng là bao nhiêu năm?

Đối với kỷ niệm ngày cưới vàng thì cột mốc của ngày lễ này là 50 năm ngày cưới. Chúng ta có thể nhận thấy rằng, vàng là một thứ kim loại bền bỉ theo thời gian, có giá trị rất lớn về thẩm mỹ và kinh tế. Người ta thường có câu, “lửa thử vàng, gian nan thử sức” ắt cũng để đề cao giá trị của vàng.

Thì trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, phải nói rằng để có thể gắn kết bên nhau đến 50 năm của cuộc đời không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được. Nó thể hiện cho sự keo sơn, vững chắc của một thứ tình cảm sâu sắc, chân thành, hiểu nhau đến từng hơi thở. Cũng chính vì vậy, kỷ niệm đám cưới vàng là một ngày lễ cực kỳ đáng nhớ, hạnh phúc trong đời của mỗi người.

Những món quà tặng ý nghĩa trong kỷ niệm ngày cưới vàng thông thường là những đồ vật bằng vàng, đồ trang sức, trang trí, đĩa kỷ niệm mạ vàng,..

  • Kỷ niệm đám cưới kim cương là bao nhiêu năm?

Đây là cột mốc lâu nhất trong hành trình hôn nhân của các cặp đôi, với khoảng thời gian chung sống là 60 năm kể từ khi cánh cổng hôn nhân được mở ra. Có thể nói, việc đi cùng nhau đến điểm cuối của cuộc đời là một điều lớn lao nhất mà bất cứ ai cũng đều ao ước với người bạn đời của mình.

Xem thêm  Top Những Mẫu Nhẫn Cưới Đẹp Nhất Năm 2020

Kim cương là thứ cứng rắn, bền và lấp lánh nhất trên thế giới này, những cặp đôi có quãng đường bên cạnh nhau đến chừng ấy năm có thể nói rằng tình cảm của họ keo sơn không gì chia cắt được, bền bỉ theo năm tháng và đẹp lấp lánh như sự phản chiếu ánh sáng của kim cương.

Có thể thấy rằng những cặp đôi nào đi với nhau quãng đường dài như vậy thường là những người có hẹn ước với nhau từ thuở đôi mươi, gắn kết bên nhau đến những năm tháng tóc bạc mái đầu tám mươi, chín mươi.

Những món quà ý nghĩa nhất đối với những cặp đôi trong kỷ niệm đám cưới kim cương không gì quý giá hơn những kỷ vật từ quá khứ cho đến hiện tại họ có với nhau.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm và tại sao những cột mốc này lại được đặt tên như vậy. Bài viết này, cũng giúp bạn có thể chọn lựa những món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè, cha mẹ, người bạn đời của mình vào những dịp lễ như vậy rồi nhé. Quả thực trên hành trình sống của mỗi con người, việc tìm được người mình yêu thương và cùng nhau đi đến suốt cuộc đời là một điều quá đỗi thiêng liêng, hạnh phúc mà không phải bất cứ ai cũng có thể có được.