Kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropshipping trên Amazon hiệu quả

Ai cũng có thể làm Dropshipping được, nhưng làm 1 cách chuyên nghiệp và kiếm tiền từ Dropshipping trên Amazon hiệu quả lại là một chuyện khác. Nếu bạn muốn kinh doanh trên Amazon thành công thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

1. Tìm hiểu về dropshipping trên Amazon.

dropshipping trên amazon

tìm hiểu về Dropshipping.

Dropshipping là phương pháp thực hiện bán lẻ trên các trang thương mại điện tử hay phần mềm mạng xã hội, người bán không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi một họ bán một sản phẩm cụ thể, không có sản phẩm lưu kho mà họ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. Có thể coi là, những người bán hàng đó không bao giờ nhìn thấy sản phẩm hoặc xử lý sản phẩm.

Dịch vụ Amazon Dropshipping (Bán hàng bỏ qua bước vận chuyển) hoặc Amazon FBA (Fulfilled by Amazon) là một cách dành cho những ai đang bán hàng hoặc muốn bán hàng trên Amazon để sử dụng chính Amazon nhằm hoàn tất các đơn hàng của họ, điều đặc biệt là bạn không hề sở hữu hay ký gửi kho Amazon. Cách này phù hợp cho những bạn có một ít vốn và giỏi trong việc quảng bá sản phẩm trên các nền tảng phần mềm.

Có 2 hình thức Dropshipping trên Amazon:

– Mở một cửa hàng trên Amazon và bạn bắt đầu thực hiện dropship các sản phẩm từ nhà cung cấp khác (Amazon Seller: tức là bạn bán trên Amazon).

Xem thêm  WWW là gì? Định nghĩa và những điều cần biết

– Mở một cửa hàng online hoàn toàn độc lập và dropship các sản phẩm từ Amazon (Amazon Buyer: tức là bạn mua từ Amazon).

2. Tạo tài khoản Dropshipping trên Amazon.

tạo tài khoản dropshipping

Lập tài khoản trên Amazon.

Vòng SIV: Xác minh danh tính người bán lần 1

Bước 1: Chọn địa chỉ quốc gia và điền thông tin doanh nghiệp của bạn mà có trụ sở hiện hữu. bước này bạn cần phải điền các thông tin thật chính xác và cẩn thận. Sau khi điền từng thông tin bạn sẽ ấn vào nút Next để sang bước điền tiếp theo, điền đầy đủ lần lượt mọi thông tin bắt buộc thì bấn nút Submit là đã hoàn thành xong bước điền thông tin.’

Bước 2: Nhập giấy tờ tùy thân khi đăng kí tài khoản bán hàng trên Amazon, bạn cần scan bản có màu như thẻ căn cước, hộ chiếu hay bằng lái xe,…

Bước 3: Tải lên bản scan rõ nét của sao kê thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng.

Bước 4: Màn hình hiển thị lời nhắn “ thank you for request”, lúc này bạn cần đóng các cửa sổ và đợi xác minh từ hệ thống.

dropshipping hiệu quả

Vòng SPR: Xác minh danh tính người bán lần 2

Bước 5 (nếu có): Bạn có thể nhận được yêu cầu từ Amazon Seller Performance Review (SPR) để gửi các giấy tờ sau. Vui lòng tuân thủ các yêu cầu về hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại như đã nêu ở trên, và gửi hồ sơ trên Seller Central.

Xem thêm  E-Commerce là gì và những điều cần biết |Tin tức - Nhất Tín Logistics

Trong bước này, bạn sẽ thấy thông báo trên Seller Central nói rằng Amazon đã dừng hoạt động tài khoản của bạn (Amazon has suspended your account). Bạn nhấp chuột vào hình lá cờ hoặc đường dẫn “Đoc thêm” (Read more) để xem toàn bộ thông báo. Vui lòng đọc kỹ thông báo trong email và cung cấp các hồ sơ cần thiết.

3. Kinh nghiệm làm Dropshipping trên Amazon.

kinh nghiệm làm dropshipping

Kinh nghiệm làm dropshipping hiệu quả.

* Cần tìm kiếm nguồn hàng chất lượng:

Không phải nhà sản xuất nào cũng có thể làm ra các mặt hàng đủ chuẩn để bán trên Amazon, hãy tìm kiếm nguồn hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo dựng được thương hiệu cũng như uy tín với khách hàng.

Amazon rất gắt trong việc kiểm tra hàng hoá bán buôn trên sàn của họ. Nếu bạn không có mối quan hệ, hoặc biết tiếng Trung để tìm nguồn hàng giá rẻ nhưng chất lượng thì quả thật rất khó để bạn bán hàng có lời trên Amazon.

* Xây dựng chiến lược giá hiệu quả để có lợi nhuận

Để xác định được mức giá có lời khi kinh doanh Dropshipping về cho mình bạn cần phải tìm hiểu giá trung bình cho các sản phẩm tương tự như của Amazon cũng như lên giá để khách hàng sẵn sàng chi trả để mua sản phẩm đó.

* Khám phá những sản phẩm bán chạy nhất.

Tìm kiếm những sản phẩm đang hot được mọi người săn đón để bán cũng là một kinh nghiệm cần phải biết cho những bạn muốn kinh doanh dropshipping trên Amazon.

Xem thêm  Digital là gì - Tầm quan trọng của digital trong marketing - Helu ranking

* Tìm thêm hình ảnh cho sản phẩm.

Nhiều trang sản phẩm trên Amazon không có nhiều ảnh chất lượng cao, do đó bạn có thể khó tìm đủ tài liệu để tạo ra một bộ sưu tập hình ảnh đẹp. Trong tình huống này, bạn có thể truy cập những ứng dụng thương mại điện tử hay phần mềm bán hàng và tìm kiếm ảnh các sản phẩm chất lượng cao để sử dụng cho công cuộc bán hàng của mình. Rất có thể là bạn sẽ tìm thấy một số hình ảnh sản phẩm tuyệt vời mà bạn không thể thấy tại Amazon.

Kinh doanh từ Dropshipping trên Amazon vốn ít lãi nhiều, tại sao bạn không thử sức với nó? Nếu muốn kinh doanh từ mô hình này thì hãy tìm hiểu những kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropshipping trên Amazon để đạt hiệu quả ngay thôi.

– Hoàng Vân Anh –

Appwe – cam kết đem lại cho bạn sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0818456969

Email: hotro@cooftech.com

Có thể bạn quan tâm: