Western Union là gì? Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền

Với dân MMO hoặc những người có nhu cầu muốn nhận và chuyển tiền quốc tế chắc chắn đã từng biết đến dịch vụ Western Union. Trong bài viết dưới đây oecc.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về Western Union là gì? Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền như thế nào nhé.

1. Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, có trụ sở chính đặt tại Denver, Colorado, Mỹ. Cho đến nay, Western Union vẫn đang dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế, giúp việc giao dịch tiền tệ quốc tế trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống của Western Union đã có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Western Union đang tập trung vào các dịch vụ chính như: dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ trả tiền cước, dịch vụ thu phí.

western union la gi phi giay to can thiet de chuyen va nhan tien

2. Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

­– Hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm cho phép rút tiền, gửi tiền bằng Western Union. Miễn nơi nào có treo bảng hiệu Western Union là bạn có thể ghé vào để giao dịch.- Mạng lưới giao dịch rộng khắp trên thế giới, cụ thể hệ thống của Western Union đã có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.- Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần tài khoản ngân hàng, chỉ cần biết họ tên người gửi tiền, số tiền, mã số nhận tiền, … .- Thời gian giao dịch nhanh.- Tính bảo mật cao.- Hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ, người dùng có thể chọn giữa VNĐ hay các đơn vị tiền tệ khác.- Có thể nhận tiền Western Union online tại 1 số ngân hàng.

Xem thêm  15 mẫu landing page bất động sản miễn phí đẹp chuẩn SEO - Simple Page

3. Hạn chế của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

– Phí dịch vụ cao.- Giới hạn mức chuyển tiền cố định cho mỗi lần chuyển.

4. Phí, giấy tờ cần thiết để chuyển và nhận tiền

+, Các hình thức gửi tiền qua Western Union

Dưới đây là các hình thức gửi tiền qua Western Union:

– Gửi tiền trực tuyến online, tuy nhiên hình thức gửi tiền này chưa có ở Việt Nam.- Thông qua ứng dụng Western Union Money Transfer cho Android và iOS. Hình thức này cũng chưa áp dụng ở Việt Nam.- Gửi tiền qua điện thoại. Chưa áp dụng ở Việt Nam.- Gửi tiền qua các đại lý của Western Union. Đây là hình thức duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Thường các đại lý là các ngân hàng hay các địa điểm có treo bảng Western Union. Bạn có thể vào các địa điểm này để giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.- Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Hình thức này thì người gửi phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

western union la gi phi giay to can thiet de chuyen va nhan tien 2

+, Các hình thức nhận tiền qua Western Union

– Nhận tiền mặt tại các đại lý của Western Union. Với hình thức này, bạn chỉ cần ra các đại lý điền vào tờ phiếu nhận tiền (To Receive money) những thông tin mà bạn nhận được, bao gồm các thông tin:

Xem thêm  8 ý tưởng kinh doanh gần chợ hốt bạc mà bạn không nên bỏ lỡ

+ Mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN ( MTCN là viết tắt của từ Money Transfer Control Number).+ Họ tên người gửi tiền cho bạn.+ Quốc gia gửi tiền cho bạn.+ Số tiền được nhận.+ Câu hỏi kiểm tra và Câu trả lời nếu có.

Ngoài ra bạn phải mang theo CMND hoặc giấy tờ như hộ chiếu lên để xác minh mình là người nhận tiền. Tên của ai thì người đó phải ra nhận, không cho phép nhận thay.

– Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Hình thức thì người nhận chỉ cần chờ khoảng 2 ngày thì tiền sẽ vào tài khoản.- Nhận tiền qua thẻ Prepaid card hay còn gọi là thẻ trả trước của Western Union. Ở Việt Nam chưa nhận qua thẻ này.- Nhận online qua các ngân hàng có cung cấp dịch vụ nhận tiền Western Union online trực tuyến, chẳng hạn như ngân hàng ACB, Techcombank, Vietin, Vpbank,… Tuy nhiên để nhận tiền bằng cách này thì bạn phải có tài khoản của các ngân hàng này và sử dụng Internet Banking.- Nhận tiền qua ví điện thoại. Lưu ý là hình thức này ở Việt Nam không áp dụng.

+, Phí chuyển và nhận tiền qua Western Union

Về cơ bản phí dịch vụ của Western Union cao hơn so với phí các dịch vụ chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền ra nước ngoài thông qua bưu điện, ngân hàng hay các dịch vụ tư nhân khác.

Mức phí phụ thuộc vào số lượng tiền mà bạn cần chuyển, quốc gia nhận và gửi tiền.

Xem thêm  Command Prompt là gì? Tổng hợp các lệnh CMD thông dụng trên Windows 10 - oecc.vn

5. Cách chuyển tiền qua Western Union

Có 2 cách để chuyển tiền qua Western Union, bao gồm chuyển tiền online và chuyển tiền offline:

+, Chuyển tiền qua Western Union online

Thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển tiền qua Western Union online:

Bước 1: Truy cập trang chủ Western Union.

Bước 2: Nhấn vào mục Send Money nằm góc trên cùng trang.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các khung mà dịch vụ yêu cầu.

Bước 4: Nhấn chọn Send Money (chuyển tiền) để hoàn tất quá trình gửi tiền.

+, Chuyển tiền qua Western Union offline

Bước 1: Bạn tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất để chuyển tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, bao gồm số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ và chuyển lại cho đại lý.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.

Bước 4: Liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.

Bước 5: Người nhận có thể tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union nào gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Lưu ý: Với cách này, cả người gửi và người nhận phải đến trực tiếp ngân hàng trong giờ hành chính để thực hiện.