Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt? Lý giải thông tin chi tiết

Để giải đáp cho vấn đề này thì chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề nên in sơ yếu lý lịch một mặt hay 2 mặt nhé.

1. Sơ yếu lý lịch có nên in 1 mặt?

Bản sơ yếu lý lịch của chúng ta thường sử dụng cho nhiều khía cạnh, nhiều nhu cầu khác nhau, việc tìm hiểu xem sơ yếu lý lịch có nên in 1 mặt hay không thì sẽ tạo điều kiện cho chúng ta tạo ra được bản Sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh hơn.

Trong sơ yếu lý lịch là tổng hợp nhiều thông tin cá nhân của người làm sơ yếu lý lịch, không chỉ các thông tin cơ bản xoay quanh cá nhân đó mà còn có cả những thông tin về người thân ruột thịt của cá nhân đó.

Chính bởi vậy mà bản sơ yếu lý lịch khá là nhiều thông tin được đưa vào, đồng nghĩa với việc nó sẽ có độ dài hơn hẳn so với các giấy tờ khác trong cùng bộ hồ sơ.

Vậy thì nếu như in Sơ yếu lý lịch 1 mặt thì sẽ khiến cho bản sơ yếu lý lịch bị dài hơn và khiến cho nó trông thiếu khoa học, thiếu tính chuyên nghiệp. Cùng với đó, bản sơ yếu lý lịch mà được in một mặt thì cũng sẽ rất lãng phí giấy.

Những nhà tuyển dụng cũng luôn muốn tối giản các loại giấy tờ, thông tin trong từng giấy tờ được trình bày chi tiết, đầy đủ nhưng vẫn phải ngắn gọn. Do đó việc in một mặt đối với bản sơ yếu với nhiều thông tin khác nhau không phải là cách làm khôn ngoan dành cho các ứng viên.

Xem thêm  Remarketing và Retargeting là gì ? Cách phân biệt như thế nào ? | ATP Software

Vậy thì nên in Sơ yếu lý lịch mấy mặt là hợp lý? Để hiểu thật tỏ tường về việc in sơ yếu lý lịch mấy mặt là phù hợp thì ở phần tiếp theo sẽ chia sẻ ngay cho các bạn được biết rõ về vấn đề này.

2. Sơ yếu lý lịch nên in mấy mặt?

Nếu như in một mặt với bản Sơ yếu lý lịch chưa thực sự hợp lý, vậy thì nên in nó mấy mặt? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi họ có việc cần phải chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch cho mình.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên in 2 mặt đối với bản sơ yếu lý lịch của mình. Nếu như in một mặt gây lãng phí thì in 2 mặt sẽ giúp tiết kiệm được giấy. Đồng thời hạn chế được độ dài của bản sơ yếu lý lịch.

Khi in sơ yếu lý lịch 2 mặt thì toàn bộ thông tin cần thiết yêu cầu phải có đủ trong tờ Sơ yếu lý lịch sẽ được trình bày vừa khớp trong 4 mặt giấy, tức là 2 tờ phê đúp (Khổ giấy A3 gấp đôi lại)

Với hình thức được gói gọn trong 4 mặt giấy thay vì dàn trải thông tin trên 8 mặt giấy như vậy thì giúp cho bản sơ yếu lý lịch của chúng ta trông khoa học hơn, tiện lợi hơn cho cả nhà tuyển dụng lẫn người viết sơ yếu.

Hiện nay, chúng ta đều có thể dễ dàng để tìm mua được bản sơ yếu lý lịch ở các cửa hàng photocopy hoặc là tại những cửa hàng tạp hóa đều có bán. Những bản sơ yếu này đã được in sẵn 2 mặt và có hình thức được trình bày trong 2 tờ bản to liền nhau, dễ dàng mở ra gập vào tiện lợi.

Xem thêm  Phân Khúc Thị Trường Là Gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất

3. Vấn đề Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt có còn quan trọng?

Hiện nay, bản sơ yếu lý lịch đã được nâng cấp lên rất nhiều, với những mẫu sơ yếu lý lịch đa dạng. Hình thức sơ yếu lý lịch ngày càng được tối ưu để tạo ra những mẫu Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Sơ yếu lý lịch online dần thay thế cho các bản sơ yếu lý lịch giấy bản cứng. Hình thức Sơ yếu lý lịch này được tạo ra bởi các trang web hỗ trợ tìm việc làm trực tuyến hiện nay, cung cấp đầy đủ các giấy tờ, CV, Đơn xin việc, Thư xin việc… nói chung là bản Sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh cho từng lĩnh vực, từng vị trí công việc.

Về cơ bản thì các nhà tuyển dụng cũng tham gia vào quá trình chuyển đổi số, khuyến khích các ứng viên nộp hồ sơ online với nhiều tiện ích. Tuy nhiên thì dù có thế nào, một bản Hồ sơ bản cứng vẫn có giá trị nhất định của nó.

Các ứng viên vẫn cần chuẩn bị cho mình Hồ sơ xin việc bản cứng có đầy đủ các giấy tờ, trong đó có bản Sơ yếu lý lịch. Khi đến phỏng vấn trực tiếp thì ứng viên vẫn cần phải mang theo hồ sơ để nộp cho nhà tuyển dụng.

Hoặc ngay khi ứng viên đó được nhận vào làm việc thì cũng đều cần hồ sơ bản cứng để nộp cho nhà tuyển dụng.

Khi đó, ứng viên sẽ phải tải hồ sơ trực tuyến xuống để in, trong đó bản sơ yếu lý lịch được trình bày đầy đủ sẽ được tải xuống và in. Như vậy, dù đã có hình thức sơ yếu lý lịch trực tuyến chuyên nghiệp thì chuẩn bị cho mình một bản sơ yếu lý lịch giấy cũng rất cần thiết.

Xem thêm  Dịch vụ Email Google Apps - Gmail doanh nghiệp | BKHOST

Việc in một mặt hay hai mặt vẫn là vấn đề được quan tâm và giải đáp. Khi tải và in sơ yếu lý lịch thì bạn nên chọn in hai mặt trên khổ giấy A3 và gấp đôi lại để phân chia giữa các phần trong khổ giấy.

4. Nên tải Sơ yếu lý lịch ở đâu để in?

Sơ yếu lý lịch được bán đầy tại các tạp hóa, quán photocopy với mẫu đã được in sẵn để trong bộ hồ sơ. Tuy nhiên với các bản sơ yếu này thì không có mẫu đa dạng và nhiều khi ít phù hợp với những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Vì thế để có được bản Sơ yếu lý lịch chuẩn, khoa học, đẹp mắt thì bạn cần chọn địa chỉ cung cấp các mẫu Sơ yếu lý lịch đa dạng cho mình. Trong đó, trang oecc.vn chính là một trong những địa chỉ ấn tượng cung cấp rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch cho bạn chọn, phục vụ bạn cả việc tải về và in ra thành bản sơ yếu lý lịch được in 2 mặt.

Bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ trực tuyến trên website oecc.vn khi ứng tuyển việc làm và in về một cách thuận lợi với hình thức đã được đảm bảo chuyên nghiệp cho các bạn yên tâm.

Như vậy, sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt không còn là vấn đề đáng lo đối với các bạn nữa rồi. Tạo và tải Sơ yếu lý lịch trực tuyến trên trang oecc.vn sẽ giúp cho các bạn có được sự trải nghiệm đầy ấn tượng, đồng thời cũng mang đến cho bạn sự tự tin và sự thành công hơn mong đợi.