Túi Ni Lông Tiếng Anh Là Gì? Vai Trò Của Túi Ni Lông Trong Cuộc Sống

Túi ni lông (túi nhựa) là một sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đi một vòng các hàng tạp hóa, chắc chắn bạn sẽ gặp được những sản phẩm đựng trong túi ni lông. Mặc dù phổ biến như thế nhưng hầu như không mấy ai biết được cụ thể sự ra đời của sản phẩm này. Vậy túi ni lông là gì? Và tên túi ni lông tiếng Anh là gì? Vietbox sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Túi ni lông tiếng Anh là gì? Vai trò của túi ni lông

Túi ni lông là phát minh của kỹ sư Sten Gustaf Thulin người Thụy Điển vào đầu những năm 1960. Phát minh này đã hình thành nên chiếc túi một mảnh đơn giản bằng cách gấp, hàn và cắt các ống nhựa phẳng. Túi ni lông dần phổ biến hơn từ giữa những năm 1980 bởi sự đơn giản và những tiện ích ưu việt không có tại bất kỳ sản phẩm nào khác.

Vietbox đang cung cấp số lượng lớn túi ni lông cho các cửa hàng và các doanh nghiệp địa phương. Để in thương hiệu mình lên túi ni lông, mời bạn xem chi tiết dịch vụ in túi nilon của Vietbox tại đây.

túi ni lông tiếng anh là gì
Túi ni lông tiếng Anh là gì? Cùng giải đáp về kết cấu tạo thành và lịch sử ra đời của túi ni lông

Túi ni lông tiếng Anh là gì?

Túi ni lông tiếng Anh là gì?”. Để trả lời cho câu hỏi này thì ta cần phải đi đến chất liệu tạo nên loại túi này. Túi ni lông được làm từ màng nhựa, chất dẻo, nhựa điện dẻo,… Do đó, tên tiếng Anh của nó là Plastic bag tức là túi nhựa. Tại Việt Nam, túi ni lông còn có nhiều tên khác là túi bóng, bao bì nhựa, bịch nylon… Hầu hết các loại túi ni lông được niêm phong bằng nhiệt tại các đường nổi, còn một số ít thì được liên kết bằng chất kết dính hoặc được khâu.

Xem thêm  Trình Ký Tiếng Anh Là Gì?

Túi nilong có đặc tính nhẹ, trong, linh hoạt, khả năng chống nước và cách nhiệt tốt. Để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của con người, ngày nay nó được sản xuất với nhiều dạng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy túi ni lông dạng quai xách, túi ni lông màng bọc, túi nhựa PVC, túi hút chân không… Có lẽ chính bởi thế nên túi nhựa đã dần thay thế túi giấy, hộp đựng thủy tinh, kim loại…

Ngày nay, để bảo vệ môi trường, người ta đã phát minh ra dạng túi ni lông làm bằng chất liệu dễ phân hủy với tên gọi túi phân hủy sinh học, túi nhựa tái chế… Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cơ sở sản xuất và cửa hàng, siêu thị trên cả nước.

Vai trò của túi ni lông

Sau khi đã trả lời được câu hỏi: “túi ni lông tiếng Anh là gì?” thì chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về vai trò của sản phẩm này nhé! Túi ni lông là một hình thức phổ biến của bao bì. Với những ưu điểm vượt trội như khả năng bảo quản tốt (chống mối mọt, nấm mốc, cách điện…) cùng tính tiện lợi cao (dễ dàng gấp gọn, nhẹ, độ bền dai cao) nên túi ni lông đã được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống:

túi nhựa
Túi ni lông được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống, các lĩnh vực sản xuất – dịch vụ…
  • Ngành sản xuất: Trong các ngành sản xuất, túi ni lông dùng để niêm phong sản phẩm. Làm bao bì sản phẩm và hỗ trợ cho nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất.
  • Ngành y tế: Chất lượng không xốp của màng nhựa cho phép chúng cô lập chất lỏng từ cơ thể truyền nhiễm. Do đó, nó được dùng trong nhiều dụng cụ y tế. Vừa rẻ lại thuận tiện trong quá trình sử dụng.
  • Đời sống – xã hội: Trong cuộc sống thường ngày, túi ni lông được dùng để đựng, bảo quản thức ăn, di chuyển đồ vật…
  • Ngành thực phẩm: Túi ni lông có tác dụng lớn trong việc bảo quản thực phẩm. Có thể đựng các loại thực phẩm nước như canh, súp, chè… Ngoài ra, có nhiều loại túi chịu được nhiệt độ sôi của nước. Có thể dùng khi chế biến thức ăn, rã đông các loại thực phẩm đông lạnh.
Xem thêm  Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành quảng cáo

Tạm kết

Giờ thì bạn đã biết được vai trò của túi ni lông cũng như túi ni lông tiếng Anh là gì rồi chứ? Nếu bạn đang có nhu cầu mua túi ni lông để sử dụng. Hoặc phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình thì hãy liên hệ với Vietbox nhé. Vietbox chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì carton, túi ni lông, màng PE, giấy xi măng… chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng uy tín đã được khẳng định trên thị trường, Vietbox tin rằng có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.