Người mệnh kim đừng quên trồng 1 trong 4 cây cảnh này trong nhà

Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Theo phong thủy người mệnh Kim đại diện cho đất, đất trong lòng đất nên màu sắc hợp với mệnh kim là màu nâu đất, vàng sẫm, ánh kim và trắng. Bởi vậy những cây hợp với mệnh kim thường mang hai màu sắc này.

Dưới đây là 4 cây cảnh phong thủy được cho là phù hợp nhất với người mệnh kim.

1. Cây bạch mã hoàng tử

Màu trắng trên thân và lá là màu bản mệnh của người mệnh kim. Vì thế, cây bạch mã hoàng tử là cây hợp mệnh kim có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Trong ngũ hành, người mệnh kim phù hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Chính vì vậy, bạn nên chọn 2 hướng này để đặt chậu bạch mã.

Cây bạch mã được coi là cây hợp mệnh kim – mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Đây cũng là lý do người mệnh kim phải sở hữu bạch mã hoàng tử trong nhà.

– Về công danh: Bạch mã hoàng tử tượng trưng cho sự thăng tiến vững chắc và thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp. Đặc biệt là với phái mạnh thì cây bạch mã hoàng tử để bàn mang hàm ý về sự quyết đoán, dứt khoát trong cuộc sống.

2. Cây ngọc ngân

Đặc điểm: Cây ngọc ngân là loài cây cảnh thường được trồng trong các chậu cỡ nhỏ và vừa. Loài cây này có đặc điểm dễ nhận thấy là lá cây rất to và xòe rộng. Màu sắc của lá chủ yếu là màu trắng xanh ở giữa, xung quang viền ngoài là viền xanh đậm. Bạn có thể trồng thủy sinh trong chậu trong suốt hoặc trồng trong đất đá bình thường.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng rau sạch trong chậu xốp tại nhà đơn giản - oecc.vn

Ý nghĩa: nếu chưa biết mạng kim hợp cây gì thì bạn có thể tham khảo loài cây này vì nó có chứa rất nhiều ý nghĩa tốt theo phong thủy. Với vẻ ngoài sang trọng, thanh cao, cây ngọc ngân được ví như một sự sống thuần khiết, luôn tràn đầy sức sống và đem lại nhiều may mắn. Cùng với đó, loài cây này còn có khả năng xua đuổi tà khí, điều xấu xa.

Có một cái tên khác của cây ngọc ngân là cây Valentine bởi nhiều người tin rằng loài cây này tượng trưng cho tình yêu sâu sắc, bền vững.

3. Cây lan ý

Theo phong thủy, lan ý là cây hợp mệnh kim, bởi màu hoa trắng tinh khiết của nó. Lan ý tượng trưng cho tài lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ.

Những người mệnh kim nếu trồng cây lan ý trong nhà, tại nơi làm việc sẽ giúp nâng cao tinh thần tích cực, đẩy lùi các căng thẳng, mệt mỏi.

Cây lan ý để bàn có tác dụng cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thụ những năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa, yên bình.

– Với nữ giới: Lan ý để bàn thể hiện cho tình yêu trong trắng, hồn nhiên. Hơn nữa, nó tượng trưng cho sự cao quý, vẻ đẹp quý phái, tao nhã.

– Với nam giới: Lan ý cũng thể hiện cho khí chất thanh cao của người quân tử.

Xem thêm  Mua bán cây Lộc Vừng đại thụ, cổ thụ đẹp. cây có đủ các đường kính từ 15cm - 1m

Cây còn mang ý nghĩa về sự hàn gắn. Lan ý cũng là biểu tượng của hòa bình, thuần khiết và thanh cao.

4. Cây kim ngân

Cây kim ngân để bàn tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Đặc biệt, cây kim ngân để bàn có 5 lá tượng trưng có 5 yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng giúp vận khí của bạn được ổn định, hài hòa và cân bằng.

Loài cây phong thủy theo mệnh kim này có nhiều ý nghĩa tốt đẹp khiến nhiều người ưa chuộng. Khi trồng trong nhà hoặc tại nơi làm việc, cây kim ngân giúp ổn định, cân bằng các nguyên khí, năng lượng của bạn. Cùng với đó là đem lại nhiều may mắn, tiền tài, danh vọng cho chủ sở hữu.

Số lượng gốc cây kim ngân trong một chậu cây cũng có ý nghĩa riêng. Thông thường sẽ là 1 – 3 – 5 gốc. Một gốc tượng trưng cho sự vững chắc, kiên cường. Ba gốc lại mang ý nghĩa “Tam Tài”, “Tam Giáo”, tức Phúc – Lộc – Thọ. Còn năm gốc sẽ mang thêm ý nghĩa an khang nữa. Người ta thường uốn các gốc với nhau thành một chùm như bím tóc, vừa có tính thẩm mỹ, vừa đem lại nhiều ý nghĩa tốt.