src="https://www.facebook.com/tr?id=224682554935096&ev=PageView
&noscript=1"/>
Tìm kiếm:

6 cách tìm kiếm và làm công việc bạn yêu thích

Thứ Ba, 21/6/2016

Hàng triệu người không chống nổi suy nghĩ phổ biến rằng “công việc cũng chỉ là công việc”, nhưng tôi khuyên bạn nên xem xét thực tế là công việc nhất định có thể là thứ gì đó mà bạn hoàn toàn yêu thích. Khi bạn tìm thấy và làm công việc bạn yêu thích, bạn có thể tỏa sáng. Làm công việc mà bạn phấn khích sẽ giúp bạn đóng góp nhiều điều tốt đẹp nhất cho thế giới.

Dưới đây là một số cách để tìm kiếm và làm công việc mà bạn yêu thích.

làm công việc mà bạn yêu thích

1. Khám phá ra bạn là ai

Càng hiểu rõ bạn là ai, càng có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất cho con đường sự nghiệp của bạn. Khi tôi đấu tranh để lựa chọn bước đi tiếp theo cho con đường sự nghiệp của mình, tôi đã làm rất nhiều thử nghiệm tính cách để giúp tôi thực hiện quyết định của mình. Tôi không khuyên bạn căn cứ toàn bộ quyết định công việc của mình trong một bài kiểm tra tính cách. Tuy nhiên, làm nhiều bài kiểm tra và tìm kiếm xu hướng trong các kết quả có thể mang lại sự ngạc nhiên và hữu ích.

2. Tìm kiếm những điều làm bạn tỏa sáng

Khi bạn khám phá ra những điều làm bạn tỏa sáng, và kết hợp nó với những thế mạnh bẩm sinh của mình trong một công việc phù hợp với cá tính của bản thân, bạn có thể làm được một sự tác động rất lớn. Tìm kiếm những điều làm bạn tỏa sáng có thể mất một thời gian, nhưng nó đáng giá để tìm kiếm, nó có thể giúp bạn tận hưởng cuộc sống rất nhiều.

3. Chọn công việc cho phép bạn tập trung vào những ưu tiên trong cuộc sống của bạn

Tôi chắc chắn rằng một trong những lý do hàng triệu người không hài lòng với cuộc sống của họ là vì họ chọn nghề sau đó cố gắng để làm lối sống của họ phù hợp với công việc. Thay vào đó, có thể tốt hơn nếu bạn suy nghĩ về những ưu tiên của mình và cách sống lý tưởng của bạn, sau đó lựa chọn công việc phù hợp với cuộc sống mà bạn mong muốn. Lựa chọn một con đường sự nghiệp, cho phép bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với cuộc sống của mình để có thể làm tăng thêm sự hài lòng cho cuộc sống của bạn.

4. Dám thắp sáng ngọn lửa cho con đường của riêng bạn

Nếu bạn đang cảm thấy điên đảo trong công việc của mình, có lẽ đã đến lúc thức tỉnh. Hãy xem xét điều này: cá heo là loài động vật tuyệt vời phát triển mạnh ở đại dương. Tuy nhiên, nếu mang cá heo vào một khu rừng nhiệt đới, nó sẽ nhanh chóng bị chết đi, mặc dù rừng nhiệt đới là một môi trường hoàn hảo cho nhiều loài sinh vật khác. Có một thực tế rằng, cá heo không phát triển tốt trong rừng nhiệt đới có nghĩa cá heo là kẻ thua cuộc và nên thay đổi bản thân? Tất nhiên là không. Tất cả những điều đó có nghĩa là khu rừng nhiệt đới không phải là một môi trường thích hợp cho cá heo.

làm công việc mà bạn yêu thích

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng và ngột ngạt trong công việc, đã đến lúc bạn nên tự suy nghĩ một vài điều. Thậm chí nếu công việc của bạn khá là tốt và những người xung quanh đang thích nó, điều đó không có nghĩa là nó nhất thiết phải phù hợp nhất với bạn. Có thể đây là thời điểm để bạn thắp sáng con đường của riêng bạn và tạo ra một công việc phù hợp với mình.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Có thể hữu ích khi tìm kiếm sự hỗ trợ của một số cố vấn nghề nghiệp hoặc một người hướng dẫn để giúp bạn lựa chọn con đường sự nghiệp tốt nhất cho mình. Có cái nhìn khách quan từ một người nào đó không liên quan mật thiết trong cuộc sống của bạn có thể chính xác là điều bạn cần để có một bước đột phá.

6. Lập một nhóm bạn bè

Lập một nhóm bạn bè ủng hộ, truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn. Lựa chọn những người chơi chung với bạn một cách khôn khéo. Họ có ảnh hưởng rất lớn với những điều bạn làm trong cuộc sống và sự hỗ trợ của họ có thể giúp bạn làm công việc mà bạn yêu thích.

Khi bạn làm công việc mà mình yêu thích, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Tiếp tục tìm kiếm nó. Đây có thể là một hành trình khó khăn nhưng hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động tại Singapore

Các tin bài khác

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang tìm đến một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực tập và việc làm ở nước ngoài tại Việt Nam.
Liên hệ

Điện thoại: 028.3999.1858 - 9
Hotline: 090.257.1031

Địa chỉ

Tầng 11, Cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Copyright © 2019 OECC. All rights reserved. Powered by LegoMis.
6 cách tìm kiếm và làm công việc bạn yêu thíchRating: 8 out of 1039782.